Mon09222014

Last update07:10:31 PM GMT

Điểm cộng ưu tiên trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012

 • PDF
Có rất nhiều thắc mắc xoay xung quanh điểm cộng ưu tiên cho kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Đây là chi tiết cụ thể về điểm cộng ưu tiên đối tượng và khu vực để các thí sinh hiểu rõ hơn.

>>> SÁT HẠCH KIẾN THỨC MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH THI LẠI ĐẠI HỌC 2014

A. CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN THEO ĐỐI TƯỢNG

Mức chênh lệch điểm ưu tiên theo đối tượng là 1 điểm. Hiện nay, nhóm ưu tiên cao nhất được 2 điểm (điểm trúng tuyển thấp hơn so với học sinh KV3 là 2 điểm), đó là nhóm ưu tiên 1 (UT1), gồm các đối tượng:

 • Đối tượng 1: Công dân Việt Nam có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.
 • Đối tượng 2: Công nhân trực tiếp sản xuất đã làm việc liên tục 5 năm trở lên trong đó có ít nhất 2 năm là chiến sĩ thi đua được cấp tỉnh trở lên công nhận và cấp bằng khen.
 • Đối tượng 3: Thương binh, bệnh binh, người có “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh”; Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên tại khu vực 1; Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên; Quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên

Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi.

Người có nhiều diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất.

 • Đối tượng 4: Con liệt sĩ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh“, làm suy giảm khả năng lao động 81% trở lên; Con của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, con của Anh hùng Lực lượng vũ trang, con của Anh hùng Lao động; Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 hoặc con của người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19-8-1945; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học là người được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

Nhóm ưu tiên 2 (UT2) gồm các đối tượng: cộng 1 điểm

 • Đối tượng 5: Thanh niên xung phong tập trung được cử đi học; Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ dưới 18 tháng không ở khu vực 1.
 • Đối tượng 6: Con thương binh mất sức lao động dưới 81%;Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh“, làm suy giảm khả năng lao động dưới 81%.
 • Đối tượng 7: Người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW (gọi chung là cấp tỉnh), Bộ trở lên công nhận danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân, được cấp bằng hoặc huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giáo viên đã giảng dạy đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành sư phạm; Y tá, dược tá, hộ lý, kỹ thuật viên, y sĩ, dược sĩ trung cấp đã công tác đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành y, dược.

Điều chỉnh quy định tại Điều 33 của Quy chế tuyển sinh

7.1. Không tiếp tục áp dụng quy định tại điểm b, điểm c khoản 1 Điều 33 của Quy chế tuyển sinh hiện hành:

"b) Đối với các trường đóng tại vùng dân tộc thiểu số, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng được phép lớn hơn 1,0 điểm nhưng không quá 1,5 điểm để số thí sinh trúng tuyển là người dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ cần thiết;

c) Các trường dành chỉ tiêu tuyển sinh để đào tạo theo địa chỉ sử dụng và các trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho địa phương, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các khu vực được phép lớn hơn 0,5 nhưng không quá 1,0 điểm để tuyển đủ chỉ tiêu đã được giao“.

7.2. Bổ sung quy định về chính sách ưu tiên đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo như sau:

Thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này, thì Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học.

Những thí sinh này, sau khi nhập học, được học bổ sung kiến thức 1 năm học, trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng các trường qui định.

Thay đổi về đối tượng ưu tiên trong thi ĐH, CĐ 2012 nhằm tạo điều kiện để các thí sinh vùng dân tộc thiểu số có cơ hội học tập lớn hơn. Các thí sinh dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại 62 huyện nghèo của cả nước vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH. Trường hợp các thí sinh nếu tham gia dự thi thì vẫn được cộng điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy định tại điều 7,8 quy chế tuyển sinh như các năm trước.

B. CÁC ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN THEO KHU VỰC

Các thí sinh lưu ý học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.

Các trường hợp sau đây được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú:

 • Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú
 • Học sinh các trường, lớp dự bị ĐH
 • Học sinh các lớp tạo nguồn được mở theo quyết định của các Bộ, cơ quan ngang Bộ hoặc UBND cấp tỉnh.
 • Quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.

Phân chia theo đối tượng tuyển sinh

 • Khu vực 1 (KV1) gồm các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo, trong đó có các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ.
 • Khu vực 2 - nông thôn (KV2-NT): Các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3.
 • Khu vực 2 (KV2): Còn lại là các thành phố trực thuộc tỉnh (không trực thuộc trung ương); các thị xã; các huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương:
 • Khu vực 3 (KV3) gồm: Các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương.

Hiện nay, điểm ưu tiên cho các KV này là 0,5 điểm. Như vậy, KV 1 được ưu tiên 1,5 điểm, KV 2 nông thôn được ưu tiên 1 điểm và KV 2 là 0,5 điểm. Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực.

Các bạn học sinh bấm vào đây để tải Bảng phân chia khu vực tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo quy chế tuyển sinh, khi thí sinh tham dự kì thi ĐH, CĐ thì sẽ được cộng hai điểm cộng ưu tiên gồm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực. Thí sinh sẽ được cộng tối đa là 3,5 điểm ưu tiên. Khi tham gia xét tuyển NV2, NV3, thí sinh vẫn được cộng điểm ưu tiên (đối tượng và khu vực).

Các câu hỏi về điểm cộng ưu tiên dưới bài viết này được trả lời tại bài viết "Giải đáp thắc mắc về điểm cộng ưu tiên thi ĐH, CĐ 2012", các bạn học sinh bấm vào đây để xem thông tin chi tiết!

 

Cập nhật ngày Thứ tư, 06 Tháng 11 2013 11:00

Các bình luận   

 
0 #414 Tư vấn Hocmai.vn 2014-09-05 13:47
Nguyên văn bởi trien:
Hộ nghèo co được cộng điểm ưu tiên k a

Chào Bạn.
Theo quy định tuyển sinh về đối tượng ưu tiên không có quy định cộng điểm ưu tiên tuyển sinh đối tượng cho hộ nghèo Bạn nhé.
Chúc Bạn học tốt
Trích dẫn
 
 
0 #413 trien 2014-09-02 13:57
Hộ nghèo co được cộng điểm ưu tiên k a
Trích dẫn
 
 
0 #412 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-29 14:02
Nguyên văn bởi Nguyễn Văn Thương:
Xin hỏi : E thuộc kv2 nt + 1đ, e là bộ đội xuất ngũ được cộng 2đ nữa phải ko ạk.

Chào Bạn.
Bạn thuộc KV2 - NT Bạn sẽ được cộng điểm ưu tiên 1 điểm khu vực, đồng thời sẽ được cộng điểm ưu tiên đối tượng 2 điểm nữa.
Tổng điểm ưu tiên của Bạn là 3 điểm.
Chúc Bạn thành công.
Trích dẫn
 
 
0 #411 Nguyễn Văn Thương 2014-08-28 21:35
Xin hỏi : E thuộc kv2 nt + 1đ, e là bộ đội xuất ngũ được cộng 2đ nữa phải ko ạk.
Trích dẫn
 
 
0 #410 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-23 15:29
Nguyên văn bởi quang tien:
em la con thuong binh 4/4 vay em co duoc cong diem uu tien vao dai hoc khong? neu co se la bao nhieu?

Chào Bạn.
Theo quy đinh tuyển sinh con thương binh mất sức lao động dưới 81% thuộc đối tượng 06 sẽ được cộng 1 điểm ưu tiên.
Chúc Bạn thành công.
Trích dẫn
 
 
0 #409 quang tien 2014-08-20 15:39
em la con thuong binh 4/4 vay em co duoc cong diem uu tien vao dai hoc khong? neu co se la bao nhieu?
Trích dẫn
 
 
0 #408 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-19 11:59
Nguyên văn bởi tung:
ban quản trị cho e hỏi. lúc e làm hồ sơ thì em có bị thiếu dân tộc và nhầm khu vực. hôm đầu tiên nhận phòng thi. e có khai báo lại dân tộc, và giám thị cho sửa chữa. nhưng e chưa sửa đc khu vực. e là khu vực 2 nhưng nhầm sang khu vực 1. nếu e đc điểm dân tộc và khu vực 2 là e đủ điểm đỗ. liệu trong trường hợp của e có đc hiair quyết ko. và nếu k đc thì e phải làm tek nào để đc giải quyết

Chào Bạn.
Nhiều trường cho biết sẽ tiếp tục điều chỉnh ưu tiên khu vực 1 cho thí sinh cả sau ngày thi nếu thí sinh cung cấp đủ hồ sơ minh chứng. Do đó Bạn cần nhanh chóng chuẩn bị các giấy tờ chứng minh và liên hệ với Phòng Đào Tạo của trường mà Bạn đăng ký dự thi để hỏi về thủ tục và các giấy tờ có liên quan.
Tuy nhiên Bạn lưu ý điểm ưu tiên KV1 là 1,5 điểm. KV2 là 0,5 điểm. KV2-NT là 1 điểm.
Chúc Bạn thành công.
Trích dẫn
 
 
0 #407 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-18 11:33
Nguyên văn bởi Hà:
cho em hỏi em thuộc KV2- NT trong kì thi đại học này em đuuợc cộng 1 điểm.em thi được 21,5 điểm tính cả điểm ưu tiên là 22,5.chuyên ngành em thi lấy 23 điểm nhưng có viết chú thích là "điểm chuẩn dưới đây là tính cho thí sinh ở khu vực 3.mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm,mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5" vậy thì em có đỗ không ạ

Chào Bạn.
Điểm chuẩn tính theo khu vực 3 là 23 điểm. KV3 là khu vực không tính điểm ưu tiên.Tính theo KV2-NT sẽ được trừ đi 1 điểm còn 22 điểm.
Điểm thi của Bạn là 21,5. Do đó Bạn không trúng tuyển.
Với điểm số hiện tại Bạn có thể xét tuyển NV2.
Trích dẫn
 
 
0 #406 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-15 12:00
Nguyên văn bởi thùy tâm:
cho em hỏi e thuộc đối tượng ưu tiên 01, khu vực tuyển sinh là kv1 vậy trong năm 2014 này e sẽ đc cộng bao nhiêu điểm vào kì thi đại học vừa qua ạ? mong mọi người giải đáp giúp e. e xin cảm ơn

Chào Bạn.
Nếu thuộc đối tượng ưu tiên 01 Bạn sẽ được cộng 2 điểm.
Thuộc KV1 Bạn được cộng 1,5 điểm.
Tổng điểm ưu tiên của Bạn là 3,5 điểm.
Chúc bạn thành công.
Trích dẫn
 
 
0 #405 dien 2014-08-14 15:38
Ban tư vấn cho em hỏi, e thuộc đối tượng ưu tiên 03 và khu vực 2-NT thi e được cộng điểm ưu tiên như thế nào ạ. E có được cộng cả hai loại điểm ưu tiên đấy không ạ. E cảm ơn.
Trích dẫn
 
 
0 #404 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-13 15:54
Nguyên văn bởi tran thi thai binh:
e có hộ khẩu thường trú ở hà tĩnh nhưng e lại học ở hải phòng e có được cộng điểm ưu tiên không ạ . lúc làm hồ sơ em không biết có được công không nên e viết là khu vực 3 nếu được công e có thể xin sửa lại điểm ưu tiên k ạ.

Chào Bạn.
Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, việc xét ưu tiên khu vực được căn cứ trên nơi học và thi tốt nghiệp THPT của thí sinh.
Vậy Bạn sẽ được hưởng ưu tiên khu vực cho TP Hải Phòng.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết theo quy định tại điều 23 quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành, việc điều chỉnh, bổ sung dữ liệu của thí sinh phải thực hiện trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi. Tuy nhiên với thực tế hiện nay để đảm bảo quyền lợi thí sinh, Bộ GD-ĐT cho phép các trường, thí sinh được chỉnh sửa sau khi thi cho đến khi công bố điểm. Bạn liên hệ với trường xem còn điều chỉnh được hay không nhé.
Chúc bạn thành công.
Trích dẫn
 
 
0 #403 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-13 14:44
Nguyên văn bởi nguyen van phuoc:
A cho e hoi e thi lai nam 2 ,vay e co duoc cong diem uu tien theo khu vuc khong ak

Chào Bạn.
Quy định cộng điểm ưu tiên theo khu vực áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh do đó Bạn sẽ được cộng điểm ưu tiên theo khu vực
Chúc Bạn học tốt.
Trích dẫn
 
 
+1 #402 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-12 16:05
Nguyên văn bởi K:
Cho em hỏi
Em đang đi nghĩa vụ công an đi thi có được cộng thêm điểm khu vực 1 không... Em tốt nghiệp trường THPT ở đó 5 năm rồi giờ còn được không. Xin tư vấn giúp em.
Cảm ơn.

Chào Bạn.
Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, chính sách ưu tiên theo khu vực Bộ GD-ĐT quy định như sau: Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên ở khu vực đó.
Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh. Do đó, trường hợp của Bạn sẽ được hưởng ưu tiên theo nơi tốt nghiệp.
Trích dẫn
 
 
0 #401 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-12 15:43
Nguyên văn bởi vo quang huy:
em xin hỏi : em ở Quảng Ngãi hộ khẩu khu vực 2 .. em học lớp 10 và 11 trong sài gòn , mỗi năm 1 trường khác nhau ...đến năm lớp 12 em học tại Đà Lạt ..và tốt nghiệp ..vậy em được hưởng khu vực nào !???! em cảm ơn !!

Chào Bạn.
Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, chính sách ưu tiên theo khu vực Bộ GD-ĐT quy định như sau: Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên ở khu vực đó.
Theo chia sẻ của Bạn, thời gian học chủ yếu tại TP HCM dù lớp 10,11 học hai trường khác nhau nhưng cùng khu vực do đó bạn thuộc KV3.
Chúc bạn học tập tốt!
Trích dẫn
 
 
0 #400 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-12 15:15
Nguyên văn bởi nguyễn nhất tài:
cho em xin hỏi.em có hộ khẩu thường trú tại khu vực ưu tiên nhưng tốt nghiệp ở tp hcm .liệu em có được thuộc diện ưu tiên hông

Chào Bạn.
Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, chính sách ưu tiên theo khu vực Bộ GD-ĐT quy định như sau: Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên ở khu vực đó.
Do Bạn chưa nói rõ về thời gian học tại TP HCM là bao lâu nên ban Tư Vấn chưa hỗ trợ đầy đủ thông tin cho bạn được. Trong trường hợp Bạn học và tốt nghiệp tại TP HCM bạn sẽ không thuộc diện ưu tiên khu vực.
Chúc bạn thành công.
Trích dẫn
 
 
0 #399 tung 2014-08-12 07:45
ban quản trị cho e hỏi. lúc e làm hồ sơ thì em có bị thiếu dân tộc và nhầm khu vực. hôm đầu tiên nhận phòng thi. e có khai báo lại dân tộc, và giám thị cho sửa chữa. nhưng e chưa sửa đc khu vực. e là khu vực 2 nhưng nhầm sang khu vực 1. nếu e đc điểm dân tộc và khu vực 2 là e đủ điểm đỗ. liệu trong trường hợp của e có đc hiair quyết ko. và nếu k đc thì e phải làm tek nào để đc giải quyết
Trích dẫn
 
 
0 #398 2014-08-11 23:48
cho em hỏi em thuộc KV2- NT trong kì thi đại học này em đuuợc cộng 1 điểm.em thi được 21,5 điểm tính cả điểm ưu tiên là 22,5.chuyên ngành em thi lấy 23 điểm nhưng có viết chú thích là "điểm chuẩn dưới đây là tính cho thí sinh ở khu vực 3.mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm,mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5" vậy thì em có đỗ không ạ
Trích dẫn
 
 
0 #397 thùy tâm 2014-08-11 08:10
e thuộc đối tượng ưu tiên 01 và kv1 vậy trong kì thi đại học vừa qua e sẽ đc cộng bao nhiêu điểm ạ?
Trích dẫn
 
 
0 #396 thùy tâm 2014-08-11 08:06
cho em hỏi e thuộc đối tượng ưu tiên 01, khu vực tuyển sinh là kv1 vậy trong năm 2014 này e sẽ đc cộng bao nhiêu điểm vào kì thi đại học vừa qua ạ? mong mọi người giải đáp giúp e. e xin cảm ơn
Trích dẫn
 
 
0 #395 tran thi thai binh 2014-08-09 15:16
e có hộ khẩu thường trú ở hà tĩnh nhưng e lại học ở hải phòng e có được cộng điểm ưu tiên không ạ . lúc làm hồ sơ em không biết có được công không nên e viết là khu vực 3 nếu được công e có thể xin sửa lại điểm ưu tiên k ạ.
Trích dẫn
 
 
+1 #394 nguyen van phuoc 2014-08-08 21:50
A cho e hoi e thi lai nam 2 ,vay e co duoc cong diem uu tien theo khu vuc khong ak
Trích dẫn
 
 
0 #393 K 2014-08-08 19:51
Cho em hỏi
Em đang đi nghĩa vụ công an đi thi có được cộng thêm điểm khu vực 1 không... Em tốt nghiệp trường THPT ở đó 5 năm rồi giờ còn được không. Xin tư vấn giúp em.
Cảm ơn.
Trích dẫn
 
 
0 #392 vo quang huy 2014-08-08 19:42
em xin hỏi : em ở Quảng Ngãi hộ khẩu khu vực 2 .. em học lớp 10 và 11 trong sài gòn , mỗi năm 1 trường khác nhau ...đến năm lớp 12 em học tại Đà Lạt ..và tốt nghiệp ..vậy em được hưởng khu vực nào !???! em cảm ơn !!
Trích dẫn
 
 
0 #391 nguyễn nhất tài 2014-08-07 06:04
cho em xin hỏi.em có hộ khẩu thường trú tại khu vực ưu tiên nhưng tốt nghiệp ở tp hcm .liệu em có được thuộc diện ưu tiên hông
Trích dẫn
 
 
+1 #390 loan 2014-06-26 09:46
em có ghi giấy đăng kí thi đại học là đối tượng 01 và khu vực 3. Nhưng trường đại học lại gửi giấy báo dự thi về là đối tượng 06 và nằm kv 2NT ... Vậy em phải làm sao để sửa cho chính xác ạ .
Trích dẫn
 
 
+1 #389 Ban tư vấn Hocmai.vn 2013-08-22 10:44
Nguyên văn bởi Linh Linh:
Em ở KV 1, Dân tộc Tày, Em thi Đại học luật Hà Nội. Nếu chưa cộng điểm dân tộc thì em không đủ điểm vào trường, nhưng cộng cả điểm dân tộc thì e đủ. Cho e hỏi là giấy báo gửi về người ta chưa ghi cả điểm dân tộc thì ngta có ghi là ĐỖ không ạ ?

Chào em,
Trường hợp em được cộng tất cả điểm ưu tiên và lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn của trường vậy em hoàn toàn trúng tuyển vào trường.
Khi đó nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển về địa chỉ gia đình.
Trích dẫn
 
 
0 #388 Linh Linh 2013-08-19 13:59
Em ở KV 1, Dân tộc Tày, Em thi Đại học luật Hà Nội. Nếu chưa cộng điểm dân tộc thì em không đủ điểm vào trường, nhưng cộng cả điểm dân tộc thì e đủ. Cho e hỏi là giấy báo gửi về người ta chưa ghi cả điểm dân tộc thì ngta có ghi là ĐỖ không ạ ?
Trích dẫn
 
 
-2 #387 thùy dương 2013-08-18 07:59
ad cho em hỏi 1 chút ạ
em gái em thi đ.h sư phạm khoa giáo dục thể chất và đc 24 điểm tính cả điểm cộng ưu tiên. trong khi ngành đó điểm chuẩn là 24.5
em gái em là vận động viên điền kinh đc 4 năm, và có giấy chứng nhận đạt huy chương toàn quốc. em xem trong danh mục thì đối tượng này không thấy cộng điểm. thế liệu trường hợp này có đc cộng điểm không ạ?
khoa giáo dục thể chất của đại học sư phạm không có chế độ tuyển thẳng ạ
Trích dẫn
 

Add comment


Security code
Refresh