Sun10232016

Last update11:47:48 PM GMT

Quy chế mới về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ vừa học vừa làm

  • PDF
kiem_tra_jay_to.jpg
Bộ GD-ĐT vừa công bố quy chế tuyến sinh ĐH, CĐ hệ vừa học vừa làm. Theo đó, hàng năm sẽ có 4 đợt thi tuyển vào các trường ĐH, CĐ ở hệ này.
 
Quy chế nêu rõ: Hàng năm các trường có chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ hình thức vừa học vừa làm VLVH chỉ tổ chức tuyển sinh 4 đợt vào tháng 3; tháng 4, tháng 10 và tháng 11; mỗi đợt thi 04 ngày từ ngày 15 đến ngày 18. Đề thi các môn văn hóa (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ) được lấy từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, THCN (đã đi làm hoặc chưa) đều có thể đăng kí dự thi. Những thí sinh có đủ các điều kiện dự thi, dự thi đủ số môn quy định, đạt điểm trúng tuyển do trường quy định cho từng đối tượng, theo từng khu vực và không có môn nào bị điểm 0 thì thuộc diện trúng tuyển.

Về chính sách ưu tiên, ngoài các đối tượng được tuyển thẳng, cộng điểm theo đối tượng chính sách, khu vực ưu tiên như tuyển sinh vào ĐH, CĐ hệ chính quy, còn có thêm chính sách cộng điểm dựa trên số năm công tác ở những khu vực nhất định. Theo đó, người có thời gian làm việc liên tục từ 24 tháng trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm.
 
Những người đã có bằng tốt nghiệp ĐH, có nguyện vọng học ĐH ngành học khác theo hệ VLVH, được xét tuyển thẳng vào ĐH theo hình thức VLVH. Những người đã có bằng tốt nghiệp CĐ, có nguyện vọng học CĐ ngành học khác theo hình thức VLVH, được xét tuyển thẳng vào CĐ theo hình thức VLVH.

Bạn có thể click vào đây để tải file toàn văn Quy chế tuyến sinh ĐH, CĐ hệ vừa học vừa làm

La Giang


Cập nhật ngày Thứ năm, 27 Tháng 11 2008 17:35