Sun06262016

Last update11:47:48 PM GMT

15,5 có đỗ NV2 Viện ĐH Mở Hà Nội?

  • PDF
Ngành Hóa Dược (Đại Học Cần Thơ) và ngành Dược Sĩ (ĐH Y Dược Cần Thơ) khác nhau như thế nào? Điểm chuẩn của các ngành khối công an? Danh sách NV2 của trường ĐH Kĩ thuật kinh tế công nghiệp? Cách nộp lệ phí xét tuyển NV2?...
 
 
Hỏi: Năm 2012 em bước vào kỳ thi đại học, vì thế hôm nay em có một số thắc mắc mong hocmai.vn trả lời sớm cho em. Thứ nhất: Ngành Hóa Dược(Đại Học Cần Thơ) và ngành Dược Sĩ(DH Y Dược Cần Thơ) khác nhau như thế nào? Em nghe nói ngành Hóa Dược(Đại Học Cần Thơ) có thể liên thông qua ngành Dược Sĩ(DH Y Dược Cần Thơ) vậy khi liên thông thì mình cần phải học thêm bao nhiêu năm để có thêm bằng Dược Sĩ Đại Học ? Các yêu cầu về điểm và học bạ như thế nào thì mới được liên thông? Các môn thi để liên thông gồm môn nào và điểm chuẩn liên thông ra sao? Mức lương khi sinh viên ngành Hóa Dược(Đại Học Cần Thơ) mới ra trường là bao nhiêu( khoảng)? Việc xin việc của sinh viên ngành Hóa Dược có dễ không?Nhu cầu của xã hội về ngành này có nhiều không? Em cảm ơn. Chúc các anh chị các thầy cô trong trung tâm hocmai.vn dồi dào sức khỏe, thành công .( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Câu hỏi của em đề cập tới rất nhiền vấn đề, Ban tư vấn sẽ cung cấp cho em một số thông tin cơ bản sau:

Thứ nhất: Phân biệt ngành Hóa Dược và ngành Dược sĩ:

Ngành Hóa dược:
  • Chương trình đào tạo được xây dựng nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về dược lý học và cách tác động của thuốc trong cơ thể; Quá trình phát hiện, sàng lọc, tổng hợp dược phẩm; các phương pháp tách chiết và cô lập các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học. Bên cạnh đó chương trình cũng cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Hóa Vô cơ, Hóa lý, Hóa Phân tích, Sinh học và Sinh hóa
  • Có khả năng đảm nhận công tác nghiên cứu ở các viện, trung tâm, làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, các công ty, các cơ sở sản xuất kinh doanh liên quan đến lĩnh vực dược phẩm; Giảng viên chuyên ngành Hóa Dược ở các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp hoặc giảng dạy Hóa học tại các trường Trung học phổ thông.
  • Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành cơ bản để có thể làm việc trong các ngành công nghiệp dược phẩm hoặc có thể học liên thông với chương trình đào tạo Dược sĩ. Các môn thi do từng trường quy định hàng năm.
Ngành  Dược sĩ
  • Cung cấp  kiến thức khoa học cơ bản và y - dược học cơ sở vững, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản để cộng tác với Bác sĩ y khoa hướng dẫn người bệnh hoặc nhân dân sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc tốt; có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
  • Sau khi tốt nghiệp, dược sĩ đại học có thể làm việc trong các lĩnh vực sau: Hướng dẫn sử dụng thuốc (hướng dẫn sử dụng thuốc thông thường chữa một số bệnh thường gặp trong cộng đồng. Tư vấn cho thầy thuốc chỉ định thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả. Thông tin thuốc cho cán bộ y tế, bệnh nhân và tham gia giáo dục cộng đồng về thuốc); Bào chế, sản xuất thuốc (bào chế, sản xuất các dạng thuốc thông thường và một số dạng thuốc mới, chế biến một số vị thuốc cổ truyền thông thường); Quản lý và cung ứng thuốc (tham gia vào việc đảm bảo chất lượng thuốc, cung ứng thuốc, một số dụng cụ y tế và mỹ phẩm, tham gia lập, điều hành, triển khai kế hoạch về dược trong các cơ sở y tế, cộng đồng và các hoạt động chuyên môn về dược trong các chương trình y tế quốc gia)
Thứ 2: Về cơ hôi việc làm.
 
Nhu cầu xã hội về Sinh viên ngành Hóa dược là tương đối lớn và cơ hội vẫn rộng mở mới em. Tuy nhiên, quan trọng nhất là em phải có kiến thức, kĩ năng đầy để có thể đảm nhận được nhiệm vụ được giao. Mức thu nhập tùy thuộc vào khả năng làm việc, văn bằng và vị trí công tác của em tại mỗi cơ quan.

Hỏi: Em không biết ngành công an thi khối A bao nhiêu điểm thì mới đậu, điểm chuẩn thường cao không vậy ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Ban tư vấn cung cấp cho em một số thông tin điểm chuẩn các trường năm 2011 như sau:
1.    Học viện ANND: Ngành nghiệp vụ An ninh: Khối A: 19,5 điểm; khối C: 18,5 điểm; khối D1: 17,5 điểm. Ngành Công nghệ thông tin: 19,0 điểm. Ngành ngôn ngữ Anh (môn tiếng Anh nhân hệ số 2): 19,5 điểm. Ngành Xây dựng Đảng và Xây dựng lực lượng CAND: Khối C: 19,5 điểm, khối D1: 19,0 điểm.
2.    Học viện CSND: Đào tạo nghiệp vụ Cảnh sát: Khối A: 23,0 điểm, khối C: 21,5 điểm, khối D1: 20,5 điểm. Đào tạo ngôn ngữ Anh: Phía Bắc: 25,0 điểm, phía Nam: 22,0 điểm.
3.    Đại học PCCC: Phía Bắc: 16,0 điểm, phía Nam: 14,5 điểm.
4.    ĐH Kỹ thuật-Hậu cần CAND, phía Bắc: 14,0 điểm, phía Nam: 13,0 điểm. ĐH ANND: Khối A: 17,0 điểm, khối C: 17,0 điểm, khối D1: 17,0 điểm.
5.     ĐH CSND, khối A: 21,0 điểm, khối C: 18,5 điểm và khối D: 19,0 điểm.
Em lưu ý những thông tin trên nhé.

Hỏi: Em đăng kí NV2 hệ cao đẳng ĐH Công Nghiệp Hà Nội ngành Tin Học ứng dụng em chỉ đạt 10,5 điểm, em có đỗ không? 

Đáp: Theo thông tin tuyển sinh từ trường ĐH Công nghiệp Hà Nôi năm 2011, thì ngành Công nghệ thông tin (hệ cao đẳng) còn thiếu 400 chỉ tiêu dành cho việc xét tuyển NV2 với điều kiện xét tuyển là thí sinh phải đạt số điểm lớn hơn hoặc bằng điểm sàn hệ cao đẳng.
Có thể nói cơ hội của em vẫn rất lớn.

Hỏi: Sao trường Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công nghiệp không có danh sách nguyện vọng 2 nhỉ?( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Theo quy định của Bộ GD& ĐT năm nay, các trường phải công bố danh sách thí sinh xét tuyển NV2. Trường ĐH Kinh tế Kĩ thuật Công Nghiệp đã công bố danh sách được cập nhật liên tục trên website của trường: http://uneti.edu.vn. Em có thể truy cập vào đây để tham khảo nhé.

Hỏi: Em được 15,5 điểm NV2 vào trường Viện đại học Mở Hà Nội khoa Công nghệ thông tin liêu có đỗ không? Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Đáp: Theo thông từ trường Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2011, trường xét tuyển NV2 ngành tin học ứng dụng với chỉ tiêu là 240 sinh viên. Số điểm xét tuyển vào ngành là 13 điểmEm đạt số điểm là 15.5 điểm thì cơ hội trúng tuyển của em là tương đối lớn.

Hỏi: Em  có hộ khẩu ở TP Lạng Sơn em muốn học ở trường Cao Đẳng Sư phạm Lạng Sơn có được cộng điểm khu vực không? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Theo quy đinh về đối tượng ưu tiên trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 thì em được hưởng ưu tiên. Toàn tỉnh Lạng Sơn thuộc KV1, do vậy em được cộng 1,5 điểm

Hỏi: Em thi vào trường đại học mở được 14đ khối A . Em đã nộp NV2 vào trường đại học Quốc tế Hồng Bàng ngành Quản tri Kinh doanh thì khả năng trung tuyển của em như thế nào ạ. theo em được biết năm ngoái trường lấy điểm trúng tuyển  NV2 là 13đ.xin tư vấn giúp em.em xin chân thành cảm ơn (khoideptrai_maimaiyeuem)

Đáp:
Theo thông tin từ trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng năm 2011. Trường xét tuyển NV2 các ngành có khối thi A, D, T là 13 điểm. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ ĐH năm nay là 1.743 sinh viên. Do vậy với số điểm hiện có của em thì cơ hội trúng tuyển vẫn luôn rộng mở với em.

Hỏi: Em thi Đại học An ninh cần những điều kiện gì vậy?cân nặng từ bao nhiêu thi được thi.? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Theo quy định, tất cả thí sinh dự thi vào các Học viện, trường ĐH khối công an đều phải qua sơ tuyển trong tháng 3/2011 tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (hồ sơ ĐKDT mua tại nơi tuyển). Thí sinh là học sinh THPT hoặc bổ túc THPT không quá 20 tuổi, học sinh có cha và mẹ là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.
Các học sinh cần phải tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương. Trong 3 năm THPT hạnh kiểm xếp loại khá trở lên, học lực xếp loại trung bình trở lên; Điểm tổng kết các môn dự thi (Toán, Lý, Hóa hoặc Văn, Sử, Địa hoặc Toán, Văn, Ngoại ngữ) đạt 6 điểm trở lên.

Ngoài ra bạn cần đạt tiêu chuẩn về sức khoẻ và chính trị

Tiêu chuẩn sức khỏe:
  •  Nam: cao 1,64m - 1,80m; nặng 48kg - 75kg
  •  Nữ: cao 1,58m - 1,72m; nặng 45kg - 57kg
  •  Không có đặc điểm dị hình, dị dạng.
Tiêu chuẩn chính trị:
Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị Bộ Công an quy định: Bản thân và các thân nhân trong gia đình (ông, bà nội, bố, mẹ đẻ, người nuôi dưỡng bản thân) có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH và Trung cấp công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, trường ĐH công an.

Hỏi: Em thi ĐH  khối A đựơc 9đ chưa cộng điểm khu vực em xét NV2 vào trường ĐH Quy Nhơn hệ cao đẳng có cơ hội đậu không? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Theo thông tin từ trường ĐH Quy Nhơn, trường  xét tuyển NV2 hệ cao đẳng còn 480 chỉ tiêu cho tất cả các ngành, Điểm chuẩn xét tuyển là 10 điểm. Do vậy, nếu em có điểm khu vực là 1điểm  hoặc 1,5 điểm thì cơ hội trúng tuyển của em vẫn còn.

Hỏi: Ban tư vấn cho em hỏi, trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh sao không có điểm chuẩn cho ngành ạ. mong BTV cho e biết cơ chế tuyển sinh của trường này? Em cảm ơn ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Theo thông tin từ trường ĐH Kinh Tế TP Hồ Chí Minh từ năm 2004 đến nay, trường lấy điểm chuẩn chung vào trường, không cụ thể cho các ngành. Hiện tại trường tổ chức đào tạo 7 chuyên ngành liên quan đến kinh tế. Các thí sinh dự thi chỉ cần đạt mốc điểm chuẩn chung là đủ điều kiện để tham gia học tập các chuyên ngành này.(điểm chuẩn năm 2011 là 19 điểm)

Hỏi: Em vẫn chưa hiểu rõ lắm về việc nộp lệ phí xét tuyển. Thứ nhất đó là có phải mức lệ phí xét tuyển chung cho mọi trường là 15.000 đồng không? Thứ hai là nộp lệ phí xét tuyển thì bỏ vào phong bì hay là nộp cho bưu điện. Em rất mong được giải đáp những thắc mắc này. (titidethuong111@yahoo)?

Đáp: Theo quy định xét tuyển NV2, NV3: Lệ phí xét tuyển NV2, NV3 em sẽ nộp trực tiếp cho nhân viên bưu điện và cần phải lấy giấy biên lai xác nhận. Đặc biệt lưu ý: Không để tiền lệ phí xét tuyển vào trong hồ sơ xét tuyển.
Lệ phí xét tuyển do từng trường quy định, trong đó phần lớn các trường áp dụng số tiền là 15.000 đồng/Hồ sơ.

Hỏi: Cho em hỏi nếu như em đăng kí NV 2 mà không đậu thì em có được nhận lại giấy báo điểm để nạp vào trường khác không ạ?( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp:
Trường hợp em không trúng tuyển NV2 thì trường không trả lại hồ sơ cho em. Em chỉ còn giấy báo điểm số 2 dùng để tiếp tục xét tuyển NV3. Do vậy trước khi làm hồ sơ đăng kí NV2 em cần phải nắm vững các thông tin về ngành học nhé.

Hỏi: cho em hỏi, Hoc viện Quân y (hệ dân sự ) năm nay có chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu xã hội (hệ ngoài ngân sách nhà nước) không? nếu có thì 20.5 điểm có đậu không ạ ? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Chỉ tiêu hệ dân sự của Học viên Quân Y do Bộ GD&ĐT quy định, theo đó trường không tuyển sinh hệ ngoài nhân sách nhà nước trong năm nay.

Hỏi: Cho e hỏi bao giờ trường Cao đẳng Y Phú Thọ có giấy nhập học NV2, làm thế nào để biết danh sách hồ sơ trúng tuyển NV2 của trường, ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Trường cao đẳng Y Phú Thọ đang tiếp tục cập nhật hồ sơ xét tuyển NV2. Đến hết ngày nhận hồ sơ, trường sẽ tổng hợp kết quả và công bố danh sách trúng tuyển.  Danh sách thí sinh xét tuyển được cập nhật thường xuyên trên website của trường: http://cyp.edu.vn. Em truy cập vào đây để nắm vững các thông tin nhé.

Hỏi: Em muốn đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học chuyên ngành Hóa dầu của Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu, là học sinh nữ có được dự thi không? Em thi ĐH khối B được 16 điểm, xét tuyển NV2 có khả quan không? Việc làm của ngành này sau khi ra trường như thế nào? Em xin cảm ơn ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Trường tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học chuyên ngành Hóa dầu cả ĐH và CĐ khối A và B, không phân biệt giới tính. Em thi ĐH khối B 16 điểm khả năng trúng tuyển ĐH NV2 khá chắc chắn.
Nhu cầu của ngành này là rất lớn để đáp ứng cho ngành công nghiệp dầu khí ngày càng phát triển trong khi nguồn cung không nhiều (rất ít trường đào tạo). Mặt khác, sinh viên tốt nghiệp ngành học này còn làm việc trong nhiều lĩnh vực khác về công nghiệp hóa chất, đạm, xăng dầu…

Hỏi: Nếu làm hồ sơ xét tuyển NV2 và nộp đơn nhập học vào một trường nhưng em không muốn học nữa thì có thể chuyển trường khác được không?( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp:
Nếu đợt thi ĐH vừa rồi bạn dự thi cả 3 đợt thi vào 3 trường khác nhau và trúng tuyển cả 3 trường thì bạn có thể nộp hồ sơ nhập học vào bất cứ trường nào. Nếu thi đậu vào một trường thì theo quy định của Bộ GDĐT thì bạn không được phép chuyển trường, trừ khi bạn trúng tuyển vào trường ĐH tại TPHCM nhưng do hoàn cảnh gia đình muốn xin về học tại các trường cao đẳng tại địa phương thì lúc đó bạn mới được phép rút hồ sơ về đăng ký học tại các trường cao đẳng tại địa phương.

Hỏi: Em thi khối A được 14.5 điểm và nộp đơn xét tuyển NV2 vào khoa Công nghệ Hóa trường ĐH Tôn Đức Thắng năm nay lấy 13 điểm. Vậy cho em hỏi khả năng trúng tuyển vào ngành đó cao không hay nên nộp vào ngành nào phù hợp với điểm thi của em?( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Khoa Công nghệ Hóa có điểm chuẩn NV1 ở khối A là 13 điểm, khối B là 15 điểm. Trường hợp của em được 14.5 điểm, nếu em nộp hồ sơ NV2 vào ngành này thì cánh cửa rộng mở. Đây là ngành mũi nhọn của trường nên được trang bị cơ sở vật chất khá hiện đại và nhận nhiều dự án của Nhà nước để thực hiện. Nếu muốn chắc chắn, em có thể chọn lựa thêm các khoa: Kỹ thuật khoa học môi trường, khoa Kỹ thuật xã hội lao động… vì điểm chuẩn NV2 của các khoa này năm trước thấp hơn khoa Công nghệ Hóa.

Ban tư vấn tuyển sinh Hocmai.vn

Cập nhật ngày Thứ sáu, 09 Tháng 9 2011 16:16