Mon10242016

Last update11:47:48 PM GMT

Bao giờ có giấy báo nhập học?

  • PDF
CĐ Y tế kĩ thuật II, HV ngân hàng có xét tuyển nguyện vọng 2? Khi nào có giấy báo nhập học?...
 
 
 
Hỏi:  Cho em hỏi CĐ Y tế kĩ thuật II có xét nguyện vọng 2 không?( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Hôi đồng tuyển sinh Nhà trường Cao đẳng Kĩ thuật Y tế 2 đã thông báo điểm trúng tuyển dự kiến các ngành học Cao đẳng chính quy năm 2011. Theo đó, trường không nhận chỉ tiêu NV2
 
Hỏi: Cho em hỏi năm nay trường học viện tài chính có lấy hệ ngoài ngân sách không ạ? Em được 19,5 điểm liệu vào được hệ ngoài ngân sách của HVTC k ạ? Và học phí ở hệ ngoài ngân sách trường này là bao nhiêu ạ?

Đáp: Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay không giao chỉ tiêu hệ ngoài ngân sách cho các trường. Do vậy, một số trường chủ động tổ chức tuyển sinh hệ đào tạo theo nhu cầu xã hội. Học phí của hệ này thường cao hơn rất nhiều lần so với hệ trong ngân sách. Số điểm để đỗ vào hệ này thường thấp hơn từ 1-2 điểm.
Hiện tại, Ban tư vấn chưa có thông tin về hệ ngoài ngân sách của Hoc Viện Tài Chính năm 2011.

Hỏi: Kính thưa ban tư vấn! Em dự thi khối A đại học thương mại, điểm thi của em cả điểm ưu tiên là 19.5. Em thi vào ngành tài chính ngân hàng, theo dự kiến điểm chuẩn của trường thì năm nay lấy khoảng 20,5-21. Như vậy em không đủ điểm. Em muốn hỏi các thầy là bây giờ em muốn đăng ký vào hệ ngoài ngân sách của học viện ngân hàng có được không ạ?và nếu được thì với số điểm của em liệu có đủ điểm không? Em xin cảm ơn!

Đáp: Theo thông tin tuyển sinh năm 2011 của Đại học Thương mại thì trường có 3.700 chỉ tiêu cho các ngành. Trường không tuyển sinh hệ ngoài ngân sách nhà nước.
Điểm xét tuyển hệ ngoài ngân sách của Học viện Ngân hàng chỉ áp dụng cho những thi sinh đã dự thi vào Học viện nhưng không đủ điểm vào hệ trong ngân sách. Không áp dụng cho kết quả thi từ các trường khác
Do vậy, em có thể dùng kết quả điểm để xét tuyển NV2 vào các trường ĐH cùng khối thi hoặc xét tuyển xuống hệ cao đẳng của trường.

Hỏi:  Em tốt nghiệp ngành bảo vệ thực vật thì khi ra trường em nhận được bằng kĩ sư nông nghiệp phải không?

Đáp: Em cần lưu ý các thông tin về Ngành bảo vệ thực vật :
-  Đào tạo kỹ sư nông nghiệp có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực bảo vệ thực vật, biết phương pháp quản lý dịch hại trên cây trồng đạt hiệu quả cao và an toàn môi trường; có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành, khả năng tự học, tự nghiên cứu và khả năng giải quyết các vấn đề về bảo vệ thực vật tốt.
-  Sau khi tốt nghiệp làm việc tại các Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, trung tâm khuyến nông, chi cục Bảo vệ thực vật, các công ty, nông trường và trại sản xuất giống cây trồng, kiểm dịch thực vật, các hoạt động trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật...; các viện nghiên cứu, các trường ĐH, CĐ, THCN.
Như vậy, Tốt nghiệp chuyên ngành này, em được cấp bằng kĩ sư nông nghiệp

Hỏi: Cho em hỏi: Ngành bảo vệ thực vật và ngành nông nghiệp phát triển nông thôn thì ngành nào có cơ hội việc làm và thu nhập cao hơn? Em xin cảm ơn ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp:
 - Sau khi tốt nghiệp ngành bảo vệ thực vật, sinh viên có kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật liên quan đến bảo vệ thực vật, bảo vệ môi trường và hướng dẫn về sản xuất bền vững; kỹ năng nghiên cứu và phòng trừ các tác nhân gây hại tài nguyên thực vật; kỹ năng tổ chức và quản lý dịch bệnh bảo vệ thực vật (xây dựng kế hoạch, dự án); nắm vững phương pháp nghiên cứu (lấy mẫu, thu thập số liệu, phân tích dữ liệu) và tổ chức nghiên cứu ứng dụng trong nhiều điều kiện khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại các cơ sở sản xuất nông nghiệp, các cơ quan quản lý nông nghiệp các cấp ở các địa phương.

- Ngành Phát triển nông thôn có mục tiêu là Đào tạo cán bộ trình độ đại học về phát triển nông thôn có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; có sức khoẻ; có kiến thức về cơ bản vững vàng, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng tổ chức và phát triển nông thôn, có khả năng làm việc trong các đơn vị, tổ chức Nhà nước và tư nhân, các tổ chức đoàn thể - xã hội và tổ chức phi chính phủ liên quan đến phát triển nông thôn.

- Như vậy, nhìn chung 2 ngành có 2 hướng đào tạo khác nhau, do vậy, cơ hội việc làm là ngang nhau. em cần nắm vững thông tin về mục tiêu đào tạo và nơi làm việc sau khi tốt nghiệp để định hướng cho mình ngành học phù hợp nhất nhé

Hỏi: Em thuộc đối tượng 1 khu vực 1 nhưng tại sao khi công bố điểm cộng trên mạng em lại chỉ được cộng 1.5 ạ?

Đáp: Theo quy định: Một thí sinh sẽ được hưởng cả điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực nếu đạt đủ các điều kiện theo quy định. Quy định “chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất” chỉ áp dụng đối với những trường hợp thí sinh thuộc diện có nhiều điều kiện hưởng ưu tiên đối tượng cùng lúc.
Như vậy, có 2 trường hợp có thể xảy ra đối với em:
+ Thứ nhất: Em chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất trong nhiều điều kiện ưu tiên đối tượng cùng 1 lúc.
+ Thứ hai: Khi làm thủ tục đăng kí dự thi, em không hoàn tất các giấy tờ chứng minh đối tượng và được công nhận bở cơ quan hành chính địa phương. Trường hợp này cũng không được chấp nhận.
 
Hỏi: Những giấy tờ liên quan để chấm bài thi phúc khảo ĐH, CĐ 2011? Thường chấm phúc khảo lại bài thi của mình có bị trừ điểm không?( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Hội đồng tuyển sinh các trường chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hoá của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và phải trả lời thí sinh chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn.
Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo quy định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm theo quy định thì HĐTS hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh. Như vậy, em cần làm đơn xin xem lại bài thi và nạp lệ phí cho hội động tuyển sinh nhà trường
Kết quả phúc khảo có thể làm thay đổi điểm thi của em. Nhưng trường hợp em bị hạ điểm thường út xảy ra hơn.

Hỏi: Hiện tại em đang là sinh viên bước sang năm thứ 2 của 1 trường ĐH, nhưng nhận thấy ngành học không phù hợp với bản thân nên năm vừa rồi em có thi lại và có khả năng trúng tuyển. Em muốn ban tư vấn tuyển sinh giúp em một thắc mắc sau: Nếu em chuyển trường thì thủ tục chuyển trường như thế nào? Nếu em muốn rút hồ sơ từ trường đang học ( chỉ có học bạ gốc, không có bằng tốt nghiệp cấp 3) thì phải hoàn trả kinh phí đào tạo . Nếu em không rút hồ sơ mà làm lại học bạ từ THPT thì có được không? Như vậy thì em bị coi là bỏ học ở trường đh hiện tại, như vậy thì có vấn đề gì không? . Em cảm ơn! ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Thủ tục chuyển trường như sau: sinh viên xin chuyển trường phải làm hồ sơ xin chuyển trường theo qui định của nhà trường; hiệu trưởng trường có sinh viên xin chuyển đến quyết định tiếp nhận hoặc không tiếp nhận, quyết định việc học tiếp tục của sinh viên như: năm học và số học phần mà sinh viên chuyển đến trường phải học bổ sung, trên cơ sở so sánh chương trình ở trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.
Trường hợp em muốn rút hồ sơ để làm thủ tục nhập học tại trường mới, đồng nghĩa với việc em thôi học tại trường, như vậy, em phải làm việc trực tiếp với phòng Đào tạo của trường , viết đơn xin thôi học và rút hồ sơ. Các trường sẽ quy định mức bồi thường cụ thể (thường là các trường thuộc khối sư phạm, quân đội).
Thủ tục nhập học ở trường ĐH đòi hỏi em phải có hồ sơ Học sinh, sinh viên, học bạ THPT, bằng tốt nghiệp ( hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)..do đó, em cần rút hồ sơ để làm thủ tục nhập học nhé.

Hỏi: Em thi đại học Ngoại thương khối D1 khoa tài chính ngân hàng chỉ đạt 21 điểm nếu nhân hệ số môn Tiếng anh thì được 28,5 điểm, vậy em có cơ hội được chuyển sang ngành tiếng Nhật thương mại với mức điểm chuẩn là 28 không ạ, ngành này còn chỉ tiêu là 22 ạ, em chân thành cảm ơn ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Theo quy định tuyển sinh của trường ĐH Ngoại thương năm 2011: Trường xét chuyển ngành đối với các thí sinh đã đủ điểm trúng tuyển vào trường theo khối, nhưng không đủ điểm trúng tuyển theo chuyên ngành đăng ký dự thi ban đầu. Trường hợp của em có thể chuyển sang ngành Tiếng Nhật thương mại vì em có số điểm cao hơn và cùng khối thi ( D1). Điểm  xét tuyển được lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Hỏi: Em mới tham dự kì thi ĐH, em muốn xét NV2 nhưng em sợ đến khi trường đủ chỉ tiêu em sẽ không trúng điều kiện NV2 nên em muốn hỏi nếu xét NV2 mà không đăng kí thì có thể xét vào trường khác được không, bởi vì theo em được biết có rất ít trường xét NV3. Và em thấy mỗi trường đều có điểm chuẩn cho NV2, cứ được trên điểm chuẩn có thể xét NV2 được không ạ?( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Đối với thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có tổng điểm thi lớn hơn hoặc bằng điểm sàn đối với từng khối thi sẽ được tham gia xét tuyển đợt 2 (NV2), đợt 3 (NV3) vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển còn chỉ tiêu.

Với những thí sinh đăng kí xét tuyển NV2 theo học tại trường phải đạt một số yêu cầu: Có tổng điểm thi đạt tối thiểu bằng điểm sàn ĐH theo quy định của bộ (dự kiến được công bố vào giữa tháng 8). Trong đó,  các bài thi không có môn nào bị điểm liệt (0 điểm).  Nếu hội đủ các yêu cầu này, TS có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 (gồm giấy xác nhận điểm, bản chính) trong đó ghi rõ ngành xin xét tuyển NV2 và 2 bì thư có dán tem đã ghi sẵn địa chỉ người nhận và điện thoại liên lạc và  nộp đến địa điểm chính của trường.
Việc đăng kí NV2 đòi hỏi em phải nghiên cứu thật kĩ các thông tin về ngành học, khối thi và số điểm của mình. Vì nguyên tắc xét tuyển NV2 là trường sẽ lấy điểm từ cao xuông thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Hỏi: Em có điều muốn hỏi là nếu Trường Y Hà Nội gọi nhập học mà không đủ chỉ tiêu của khoa nào đó thì có gọi bổ sung đợt 2 không ạ? Và hình thức gọi đợt 2 (nếu có) là như thế nào ạ. Em xin cảm ơn!!! ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Theo thông tin từ trường Đại học Y Hà Nội:  năm nay trường cân đối chỉ tiêu đào tạo ở ngành khác nên ngành Bác sĩ đa khoa chỉ có 400 chỉ tiêu. Nhà trường xin thêm 150 chỉ tiêu để đào tạo theo nhu cầu xã hội, chỉ tiêu này dành cho những thí sinh có nguyện vọng vào trường học mà có điểm thi cao.

Nếu em thi vào ngành này thì em có cơ hội được gọi theo đợt 2 (Hệ ngoài ngân sách nhà nước) và trường sẽ có thông báo cụ thể khi em nhận giấy báo kết quả thi.

Hỏi: Cho em hỏi trường ĐH Ngoại thương bao giờ thì trả giấy kết quả thi ạ? Em nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Nếu đến trường lấy có cần mang giấy tờ gì không ạ? Em cảm ơn. ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, tất cả các trường phải hoàn thiện điểm và gửi giấy báo nhập học cho thí sinh trước ngày 20/8/2011. Đối với một số trường ĐH, việc trả giấy báo kết quả được công bố cụ thể trên website chính thức của trường.
 
Em nộp hồ sơ tại trường thì có thể đến lấy tại trường, nếu không trường sẽ gửi giấy báo kết quả cho em qua đường bưu  điện theo địa chỉ em gi trên phong bì. KHi đến trường nhận giấy báo kết quả, em cần mang theo giấy CMTNN, hoặc giấy báo dự thi (nếu có).
 
Ban tư vấn tuyển sinh Hocmai.vn 

Cập nhật ngày Thứ sáu, 19 Tháng 8 2011 22:24