Fri07012016

Last update11:47:48 PM GMT

Học phí hệ ngoài ngân sách học viện Bưu chính viễn thông như thế nào?

  • PDF
Tô nhầm số báo danh? 20,5 có đỗ vào ĐH KTQD? 16-17 thì có thể đỗ vào trường DH kinh tế Đà Nẵng không? 15 đ thì có khả năng bao nhiêu % năm nay có thể đỗ vào học viện Lục quân?...
 
 
 
Cho em hỏi, trong kì thi đại học vừa qua, số báo danh của em có 5 chữ số nên khi viết vào phiếu trả lời trắc nghiệm em phải tô thêm số 0 vào đầu nhưng em đã tô nhầm số 1. Vậy bài thi của em có bị sao không ạ? (ngohuyentrang_93@yahoo...)

Trong quy trình chấm thi trắc nghiệm, sẽ có quy trình kiểm tra để phát hiện những thông tin sai. Quy trình này được bộ phận chấm thi thực hiện sau khi máy đã quét bài thi. Thực tế kiểm tra cho thấy: có những lỗi lôgic như có số báo danh trùng nhau, mã đề không tồn tại... máy sẽ phát hiện ra.
Thí sinh (TS) tô sai mã đề thành một mã đề khác cũng có trong tổng số đề thi thì máy sẽ không nhận ra và sẽ chấm theo mã đề TS đã tô. Như vậy bài thi của TS sẽ bị máy đương nhiên chấm nhầm. Trường hợp này chỉ sau khi có kết quả thi, TS phải làm đơn phúc tra thì mới được xem xét và chấm lại.
Trường hợp khác sau khi kiểm tra và phát hiện lỗi sai, hội đồng chấm thi sẽ tổ chức chấm riêng bài làm bị sai về thông tin số báo danh, mã đề… Kết quả của em vẫn được công bố bình thường. Tuy nhiên, đây là trường hợp linh động của ban chấm thi nên các thông tin sẽ được kiểm tra rất kĩ.

Em muốn hỏi: Năm ngoái điểm sàn khối D đại học KTQD là 20, em tính được tầm 20,5 điểm  liệu em có khả năng đỗ vào trường năm nay không ạ? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Để xác định phần trăm và có những kết luận chính xác nhất về khả năng đỗ ĐH năm nay, em cần lưu ý các thông tin sau:
- Điểm chuẩn vào trường theo các năm không giống nhau, điều này tùy thuộc vào chất lượng thi sinh dự thi, độ khó của đề thi các môn, chỉ tiêu tuyển sinh trong năm của trường, nếu trường có chỉ tiêu lớn hơn thì cơ hội để em đõ cũng cao hơn.
- Việc tính điểm của em (theo dự đoán là 20,5) là thông tin chưa chắc chắn, vì khối D bao gồm các môn tự luận như văn, toán, và thang điểm trắc nghiệm môn Ngoại ngữ cũng không giống nhau. Do đó, hocmai.vn chưa thể kết luận cho em
Theo dự đoán, điểm chuẩn năm nay sẽ không chênh lệch nhiều so vơi năm 2010, với số điểm em có, hi vọng em sẽ đỗ vào trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Em vừa kết thúc kì thi tuyển sinh DH đợt 1 năm 2011, cho em hỏi với mức điểm 16-17 thì có thể đỗ vào trường DH kinh tế Đà Nẵng không? Với mức điểm như vậy thì em có thể nộp nguyện vọng 2 vào những trường DH nào? Xin ban tư vấn giúp đỡ em. (meocon_haykhoc_haycuoi2000)

Theo thông tin từ trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng năm 2010 thì Điểm chuẩn vào trường: 17 điểm. Ngành có điểm chuẩn tuyển sinh cao nhất là Kiểm toán: 20,5 điểm. Điểm chuẩn từng ngành cụ thể như sau:
Kế toán: 18,5 điểm; Quản trị Kinh doanh tổng quát: 17,5 điểm; Quản trị Kinh doanh du lịch & dịch vụ: 17 điểm; Quản trị Kinh doanh Thương mại: 17 điểm; Quản trị Kinh doanh Quốc tế: 17 điểm; Quản trị Marketing: 17 điểm; Kinh tế phát triển: 17 điểm; Ngân hàng: 19,5 điểm; Tài chính doanh nghiệp: 19,5 điểm; Quản trị Tài chính: 17,5 điểm; Quản trị nhân lực: 17 điểm; Kiểm toán: 20,5 điểm; Luật học: 17 điểm.
Điểm chuẩn dự kiên năm nay có thể chênh lệch từ 1- 2 điểm tùy theo số luợng và chất lượng thí sinh dự thi đầu vào các ngành học. Có thể nói, cơ hội đỗ ĐH của em là 50 %.
Truờng hợp em không trúng tuyển NV1 thì số điểm của em có thể vào được các trường ĐH, CĐ khi tham gia xét tuyển NV2, NV3. Tuy nhiên, em cần cân nhắc và nghiên cứu kĩ thông tin để chọn ngành cho phù hợp với sở thích và điểm số hiện có của em. Sau khi công bố danh sách trúng tuyển NV1, các trường sẽ thông báo chỉ tiêu NV2.
Vì vậy, em cần cập nhật thông tin từ các trường để đăng kí cho mình ngành học phù hợp.

Em thi khối A của ĐH Công Đoàn, em thi khoa kế toán của trường. Đợt thi vừa rồi em tính được khoảng 16 điểm. Vậy em có cơ hôi đỗ vào trường không ạ? Cơ hội là bao nhiêu phần trăm ạ? Em xin cảm ơn! (haisachoatigon_hth)

Theo thông tin tuyển sinh từ trường ĐH công đoàn năm 2010, điểm chuẩn của của ngành kế toán như sau:
Mã ngành 406 - Kế toán khối A 17 điểm.
Mã ngành 407 - Kế toán Khối D1 18 điểm.
Theo dự đoán, điểm chuẩn năm nay không có nhiều thay đổi so với điểm năm 2010, trường hợp em có điểm ưu tiên khu vực hoặc đối tượng thì cơ hội đỗ ĐH của em là tương đối (khoảng 40- 50%)

Em muốn hỏi là như trong năm 2010 thì cách tuyển sinh học viện công nghệ bưu chính viễn thông là khi thi sinh thi xong khối A mà cảm thấy không chắc chắn về bài làm của mình và nghĩ mình không đủ điểm đỗ vào hệ trong ngân sách thì trước khi biết kết quả thi thì phải làm giấy cam kết đóng học phí cao và nộp theo đường bưu điện đến học viện để có cơ hội đỗ vào trường. Nhưng em không biết năm 2011 có tuyển sinh như thế nữa không? Em xin được giúp đỡ. ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Cách làm của Học viên Công nghệ Bưu chính viễn thông nhằm chắc chắn rằng thí sinh tham dự kì thi sẽ có đủ điều kiện để học tập, vì mức học phí của hệ ngoài ngân sách thường cao hơn rất nhiều lần so với hệ trong ngân sách nhà nước.
Trường hợp này trường đã công bố và thông báo khi thí sinh làm thủ tục dự thi và nhận phiếu cam kết. Sau khi thi xong, thí sinh điền các thông tin rồi gửi qua đường bưu điện.
Để biết thêm thông tin về thủ tục trong năm 2011, ban tư vấn khuyên em nên điên thoại trực tiếp tới phòng đào tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông để được cung cấp những thông tin cụ thể nhất.

Em thi trường học viện Lục quân 1 được khoảng 15 đ thì có khả năng bao nhiêu % năm nay có thể đỗ? Tỷ lệ chọi của trường là bao nhiêu?

Theo thông tin từ trường Sĩ quan Lục quân 1 năm 2010, trường lấy điểm chuẩn là 15 điểm. Dự kiến số điểm năm nay không có nhiều thay đổi so với năm 2010 nên có hội đỗ ĐH của em là tương đối lớn (trường hợp em có cả điểm ưu tiên)
Chỉ tiêu vào trường của năm nay là 370 Thí sinh cho cả 2 miền Bắc và Nam, trường không công bố tỉ lệ chọi.

Nguyện vọng 1 em thi vào hệ Cao đẳng trường ĐH kĩ thuật Y tế Hải Dương ngành xét nghiệm đa khoa. Em dự đoán với mức điểm của e là từ 12 -14 điểm. Nếu như em không đỗ ngành của nguyện vọng 1 thì em có thể nộp nguyện vọng 2 vẫn là hệ cao đẳng của trường với ngành Vật lí trị liệu được không nếu như ngành này lấy điểm thấp hơn và còn thiếu chỉ tiêu ?

Theo thông tin từ trường ĐH Kĩ thuật y tế Hải Dương năm 2010 thì điểm chuẩn hệ cao đẳng là ở mức 12- 14 điểm tùy theo các ngành khác nhau. Bên cạnh đó, hệ Cao đẳng của trường còn lấy thí sinh hệ Ngoài ngân sách với mức điểm thấp hơn tù 1- 2 điểm.
Như vậy, em không đỗ NV1 vào hệ cao đẳng ngành em lựa chọn thì không được chuyển sang ngành khác, tuy nhiên em có thể làm đơn để chuyển sang học hệ ngài ngân sách của trường này.
Trường hợp cần có thông tin cụ thể nhất, em nên liên lạc với phòng đào tạo của trường theo số địa chỉ 229, Đường Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương, điện thoại: 84-320-3891799.

Em đăng kí nguyện vọng 1 hoc hệ cao đẳng của trường ĐH. Nếu ngành của nguyện vọng 1 em đăng kí không đỗ em có thể xin chuyển sang ngành khác nếu ngành đó lấy thấp điểm hơn và còn thiếu chỉ tiêu không? Nếu đuợc chuyển thì em phải làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 hay như thế nào?

Trường hợp này em phải căn cứ vào việc nhà trường em đăng dự thi có hình thức lấy điểm trúng tuyển như thế nào. Một số trường Cao đẳng lấy điểm chuẩn chung để đỗ vào trường, thì em được chuyển sang ngành khác nếu như số điểm của em cao hơn ngành có chỉ tiêu xét tuyển. Thủ tục chuyển ngành rất đơn giản, em chỉ cần viết đơn xin chuyển ngành theo quy định của trường là em được chấp nhân.
Tuy nhiên, đôi với một số trương áp dụng điểm chuẩn trúng tuyển theo từng ngành thì em không được phép chuyển sang ngành học khác.

Em vừa trải qua kì thi đại học, em đăng ký dự thi vào trường học viện công nghệ bưu chính viễn thông.Thì cho em hỏi cách tuyển sinh hệ ngoài ngân sách của trường học viện công nghệ bưu chính viễn thông năm 2011. Vì năm 2010 em có nghe nói là khi đi làm thủ tục dự thi thì có thủ tục làm giấy cam đoan đóng học phí,em không biết năm 2011 có tuyển sinh như thế không, mong được giúp đỡ, em xin cám ơn!

Theo thông tin từ Học viện bưu chính viễn thông năm 2010:
Hệ trong ngân sách của Học viện công nghệ bưu chính viễn thông: học phí 290.000/tháng, dành cho những người bằng hoặc đạt trên điểm chuẩn thi đại học hàng năm của trường đưa ra.
Hệ ngoài ngân sách: học phí 720.000 - 900.000/ tháng, lấy điểm dưới điểm chuẩn của hệ trong ngân sách đến khi đủ chỉ tiêu. Việc đào tạo hệ ngoài ngân sách là nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội và tăng cường nguồn thu tài chính cho trường. Điểm chuẩn hệ ngoài ngân sách thường thấp hơn 02 điểm. Trước khi nhập học, các em đều phải làm cam đoan đóng nạp học phí đầy đủ.
Những quy định trên không có nhiều sự thay đổi trong năm 2011, em lưu ý các thông tin trên.

Hocmai.vn
 
 
 
 
 

Cập nhật ngày Thứ tư, 20 Tháng 7 2011 16:56