Sat06252016

Last update11:47:48 PM GMT

Đại học Y Hà Nội: Đào tạo ngành Điều dưỡng theo chương trình tiên tiến

  • PDF
Bộ GD-ĐT vừa chấp thuận cho Trường đại học YHà Nội tuyển sinh lớp đại học chính quy ngành Điều dưỡng, đào tạo theo chương trình tiên tiến, đạt trình độ quốc tế từ năm học 2009-2010. Đây là chương trình được sự hỗ trợ của đại học Sydney, Australia (USYD).


Theo thông tin từ phía trường ĐH Y Hà Nội thì năm 2010 chương trình này sẽ tuyển sinh 30 sinh viên với thời gian đào tạo là 4 năm. Chương trình đào tạo sẽ theo chương trình Điều dưỡng đại học của ĐH Sydney, một trong những trường đại học hàng đầu của Australia và được xếp hạng 34 thế giới.
 
Toàn bộ chương trình đào tạo sẽ được giảng dạy bằng Tiếng Anh (sinh viên được dạy tiếng Anh tích cực trong năm thứ nhất để chuẩn bị cho các môn học chuyên ngành trong các năm tiếp theo). Các điều kiện về học tập như giảng đường, thư viện điện tử, sách giáo trình, thiết bị thí nghiệm, thiết bị công nghệ thông tin được đảm bảo theo chuẩn mực quốc tế.

Đối tượng tuyển sinh:

- Tuyển thẳng những thí sinh đạt giải quốc gia và quốc tế các môn Toán học, Hóa học, Sinh học và có tổng điểm thi tuyển sinh đại học khối B năm 2009 đạt từ điểm sàn trở lên theo Quy định của Bộ GD-ĐT và không có môn thi nào dưới 5 điểm.

- Xét tuyển những thí sinh đã trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng của ĐH Y Hà Nội.

Quyền lợi của sinh viên: Sinh viên được các giảng viên của ĐH Sydney và các giảng viên giỏi của Việt Nam cũng như các chuyên gia Điều dưỡng từ các trường đại học danh tiếng thế giới giảng dạy; Sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp cử nhân Điều dưỡng của ĐH Y Hà Nội và ĐH Sydney.

Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội sang học sau đại học và hành nghề điều dưỡng tại các nước phát triển và sinh viên có cơ hội làm việc cho các bệnh viện quốc tế tại Việt Nam (sử dụng tiếng Anh).

Chi phí thực tế cho một khóa học của một sinh viên là khoảng 14.000 USD, Bộ GD-ĐT đầu tư khoảng 65% kinh phí, các chi phí còn lại do trường và sinh viên tự sắp xếp. Tuy nhiên nhằm tạo điều cho những sinh viên có nguyên vọng theo học chương trình, thì trong khóa đầu tiên triển khai, Trường ĐH Y Hà Nội quyết định các thí sinh chỉ phải đóng học phí như quy định bình thường của Bộ GD-ĐT.

ĐH Y Hà Nội cũng cho biết, khi theo học chương trình này thì những sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập sẽ có cơ hội nhận nhiều học bổng cao hơn quy định của Bộ GD-ĐT cho.

Để biết thêm về chương trình này có bạn thí sinh có thể xem tại website http://www.hmu.edu.vn/. hoặc liên hệ theo điện thoại (04) 3 8523798 máy lẻ 126 (Phòng Đào tạo đại học, ĐH Y Hà Nội); Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Theo Nguyễn Hùng
(Dân Trí)

Cập nhật ngày Thứ hai, 22 Tháng 3 2010 23:22