Tue09162014

Last update06:45:07 PM GMT

Đại học Y Hà Nội: Đào tạo ngành Điều dưỡng theo chương trình tiên tiến

  • PDF
Bộ GD-ĐT vừa chấp thuận cho Trường đại học YHà Nội tuyển sinh lớp đại học chính quy ngành Điều dưỡng, đào tạo theo chương trình tiên tiến, đạt trình độ quốc tế từ năm học 2009-2010. Đây là chương trình được sự hỗ trợ của đại học Sydney, Australia (USYD).


Theo thông tin từ phía trường ĐH Y Hà Nội thì năm 2010 chương trình này sẽ tuyển sinh 30 sinh viên với thời gian đào tạo là 4 năm. Chương trình đào tạo sẽ theo chương trình Điều dưỡng đại học của ĐH Sydney, một trong những trường đại học hàng đầu của Australia và được xếp hạng 34 thế giới.
 
Toàn bộ chương trình đào tạo sẽ được giảng dạy bằng Tiếng Anh (sinh viên được dạy tiếng Anh tích cực trong năm thứ nhất để chuẩn bị cho các môn học chuyên ngành trong các năm tiếp theo). Các điều kiện về học tập như giảng đường, thư viện điện tử, sách giáo trình, thiết bị thí nghiệm, thiết bị công nghệ thông tin được đảm bảo theo chuẩn mực quốc tế.

Đối tượng tuyển sinh:

- Tuyển thẳng những thí sinh đạt giải quốc gia và quốc tế các môn Toán học, Hóa học, Sinh học và có tổng điểm thi tuyển sinh đại học khối B năm 2009 đạt từ điểm sàn trở lên theo Quy định của Bộ GD-ĐT và không có môn thi nào dưới 5 điểm.

- Xét tuyển những thí sinh đã trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng của ĐH Y Hà Nội.

Quyền lợi của sinh viên: Sinh viên được các giảng viên của ĐH Sydney và các giảng viên giỏi của Việt Nam cũng như các chuyên gia Điều dưỡng từ các trường đại học danh tiếng thế giới giảng dạy; Sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp cử nhân Điều dưỡng của ĐH Y Hà Nội và ĐH Sydney.

Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội sang học sau đại học và hành nghề điều dưỡng tại các nước phát triển và sinh viên có cơ hội làm việc cho các bệnh viện quốc tế tại Việt Nam (sử dụng tiếng Anh).

Chi phí thực tế cho một khóa học của một sinh viên là khoảng 14.000 USD, Bộ GD-ĐT đầu tư khoảng 65% kinh phí, các chi phí còn lại do trường và sinh viên tự sắp xếp. Tuy nhiên nhằm tạo điều cho những sinh viên có nguyên vọng theo học chương trình, thì trong khóa đầu tiên triển khai, Trường ĐH Y Hà Nội quyết định các thí sinh chỉ phải đóng học phí như quy định bình thường của Bộ GD-ĐT.

ĐH Y Hà Nội cũng cho biết, khi theo học chương trình này thì những sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập sẽ có cơ hội nhận nhiều học bổng cao hơn quy định của Bộ GD-ĐT cho.

Để biết thêm về chương trình này có bạn thí sinh có thể xem tại website http://www.hmu.edu.vn/. hoặc liên hệ theo điện thoại (04) 3 8523798 máy lẻ 126 (Phòng Đào tạo đại học, ĐH Y Hà Nội); Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Theo Nguyễn Hùng
(Dân Trí)

Cập nhật ngày Thứ hai, 22 Tháng 3 2010 23:22

Các bình luận   

 
+1 #9 tranbaongoc_29594 2012-03-22 20:28
uoc mo lon nhat cua em la duoc hoc tai truong dai hoc y ha noi
8)
Trích dẫn
 
 
+1 #8 Guest 2010-12-22 17:12
xin chao . minh dang lam viec tai benh vien tu du .minh muon biet lam the nao de co the tham gia khoa dao tao cua to chuc hoc mai
Trích dẫn
 
 
+2 #7 Guest 2010-06-30 20:03
DAI HOC Y la niem mo uoc tu lau cua minh, minh rat muon se la SINH VIEN cua truong. nhung truong lay diem cao nen chac chan minh va nhung ai co nguyen vong hoc o day fai that su co gang dung ko? vay chung minh cung CO GANG nhe. CHUC CAC BAN THANH CONG
Trích dẫn
 
 
+5 #6 Guest 2010-06-30 17:10
Là một sinh viên điều dưỡng Y1 của đại học Y Hà Nội,mình thấy thật là tiếc vì không được học chươnh trình này.
Hi vọng các em khóa điều dưỡng sau học thật tốt,trở thành những điều dưỡng viên quốc tế xuất sắc,đưa ngành điều dưỡng Việt Nam lên tầm cao mới!
Trích dẫn
 
 
+1 #5 lê thị mai phương 2010-05-10 05:28
mình là Phương, mình rất muốn thi ĐH Y hà nội nhưng sợ điểm vào cao quá không đỗ được. Mình rất muốn làm bác sĩ như ông mình
Trích dẫn
 
 
+1 #4 Guest 2010-04-30 22:19
Để Ý kiến được đăng bạn nên viết bằng tiếng Việt có dấu!Nguyên văn bởi nguyen thi nhung:
chào :tớ là nguyễn nhung :D uớc mơ của tớ là thi được vào trường đại học y hà nội .Chính vì vậy mà tớ mong rằng tất cả những bạn theo trường này hay ươc mơ muôn trở thành bác sỉ "lương y như từ mẫu"' hãy cố gắng học thât tốt nhé :P :-)
Trích dẫn
 
 
+1 #3 bang nhung 2010-04-21 17:15
hihi.trường đại học y hà nội :D là một ngôi trường tốt .em cũng mong muốn mình sẽ thi đậu vào trườg đó nhưng khó quá a
Trích dẫn
 
 
+1 #2 Guest 2010-04-12 02:31
em muốn truờng đại học y tuyển sinh từ y sỹ đa khoa lên bác sỹ như vậy sẽ cho mọi người đã học y sỹ sẽ được nâng cao tay nghề và sẽ trở thành những bác sỹ giởi trong sự nghiệp của từng người để giúp ich vào xã hội.em rất mong mình sẽ là 1 trong những người trở thành 1 bác sỹ thục thụ để mình có 1 chút gì đó cho mọi công dan việt nam.
Trích dẫn
 
 
+1 #1 nguyen thi nhung 2010-03-27 04:03
chào :tớ là nguyễn nhung :D uớc mơ của tớ là thi được vào trường đại học y hà nội .Chính vì vậy mà tớ mong rằng tất cả những bạn theo trường này hay ươc mơ muôn trở thành bác sỉ "lương y như từ mẫu"' hãy cố gắng học thât tốt nhé :P :-)
Trích dẫn
 

Add comment


Security code
Refresh