Sat07022016

Last update11:47:48 PM GMT

Khối S thi môn gì?

  • PDF
7.jpg
Ngành kế toán với kiểm toán khác và giống nhau ở điểm nào? Chương trình SGK cũ và SGK mới có khác nhau nhiều không? Thi đại học, quân nhân có được cộng điểm ưu tiên?
 
Cho em hỏi ngành kế toán với kiểm toán khác và giống nhau ở điểm nào? Ra trường thì ngành kế toán làm việc gì? ở đâu? Duongbg

Có thể hiểu một cách sơ lược rằng kế toán là công việc đo lường, giải thích và cung cấp thông tin về các hoạt động tài chính của một thực thể kinh tế; còn kiểm toán là công việc thu thập thông tin, dữ liệu có liên quan đến các hoạt động tài chính nhằm xác minh tính trung thực, đúng đắn của các báo cáo tài chính, từ đó đánh giá hoạt động tài chính của thực thể kinh tế đó.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có thể làm các công việc hoạch định các chính sách kế toán, kiểm toán; phân tích các hoạt động sản xuất kinh doanh; hoặc thực hiện các nghiệp vụ cụ thể về kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp hoặc các bộ phận chức năng kế toán, kiểm toán của các bộ, ngành hoặc các cơ quan, đơn vị.
 
Các môn thi qui định của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ ngành kế toán là các môn học khối A hoặc D, tùy theo từng trường.

Muốn tìm hiểu về trường ĐH Kiến trúc thì tìm hiểu ở đâu? Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Em có thể vào website của trường để tìm hiểu về các ngành học mà mình quan tâm theo địa chỉ dưới đây:
 
ĐH Kiến trúc TP. HCM: www.hcmuarc.edu.vn/
ĐH Kiến trúc Hà Nội: www.hau.edu.vn/
ĐH Kiến trúc Đà Nẵng: www.dau.edu.vn/
 
hoc_sinh.jpg

Em đang học 12 em muốn làm hồ sơ vào khối S, vậy khối S có ngững môn gì? Khanh

Các trường Sân khấu điện ảnh thường tuyển sinh khối S với các môn thi: Văn và 2 môn năng khiếu điện ảnh.

Tôi là quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam khi dự thi đại học thì có những ưu tiên gì không? Làm hồ sơ như thế nào? Quyền ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên tại khu vực 1; Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên; Quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên được xếp vào đối tượng 03 (nhóm ưu tiên 1).

Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ dưới 18 tháng không ở khu vực 1 xếp vào đối tượng 05 (Nhóm ưu tiên 2).

Về mức điểm cộng cụ thể phụ thuộc vào từng trường, từng năm. Tuy nhiên, thường thì, các trường quy định mức điểm chuẩn ở mỗi khu vực cách nhau 0.5 điểm, mỗi nhóm ưu tiên cách nhau 1 điểm. Như vậy, đối với nhóm ưu tiên 01 được ưu tiên 2 điểm và nhóm 02 được ưu tiên 1 điểm trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

Lưu ý:

Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi. Người có nhiều diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất.

Quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.

Em đang học lớp 12, em nghe nói năm nay không thi cao đẳng. Như vậy những thí sinh đỗ tốt nghiệp nhưng không có khả năng đỗ đại học thì sẽ học những trường gì? Võ Thị Lệ Thủy ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Trước hết xin trả lời em: việc bỏ thi cao đẳng hay không vẫn còn chờ đến sau Hội nghị tuyển sinh toàn quốc (diễn ra vào ngày 3/1/2009) mới có quyết định chính thức. Tuy nhiên, ngay cả khi dự kiến này được phê chuẩn thì không có nghĩa là các em sẽ không còn cơ hội vào các trường cao đẳng. Mà các em sẽ sử dụng kết quả thi đại học theo đề chung để xét tuyển vào các trường cao đẳng. Năm 2008, cũng đã có một số trường cao đẳng không tổ chức thi mà xét tuyển dựa trên kết quả thi đại học, cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.

hsto6.jpg
 
Chương trình SGK cũ và SGK mới có khác nhau nhiều không? (Nhiều học sinh)

Đối với môn Toán, không có sự chênh lệch lớn về kiến thức. Chỉ có một số nội dung mà trước đây không có thì nay chương trình phân ban có đưa vào giảng dạy, chẳng hạn như: số phức, xác suất thống kê… Tuy nhiên, phần nội dung kiến thức này không chiếm tỷ lệ lớn. Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, để đạt tốt nghiệp thì việc ôn tập để bổ sung những phần kiến thức này khá đơn giản, nhưng để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ thì không riêng gì TS tự do mà ngay cả đối tượng TS học chương trình hiện hành cũng sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong việc tự học.

Đối với môn Văn, có khoảng 40-50% lượng kiến thức hoàn toàn mới trong chương trình lớp 12 hiện hành so với chương trình trước đây. Cụ thể, trong 9 bài chính thức của phần giảng văn thuộc mảng kiến thức Văn học Việt Nam (sách Ngữ văn lớp 12 - tập I) thì có tới 4 bài hoàn toàn mới, đó là: Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc (Phạm Văn Đồng); Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS; Tiếng đàn ghita của Lorca (Thanh Thảo); Ai đã đặt tên cho dòng sông? (Hoàng Phủ Ngọc Tường). Phần đọc thêm của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 12 (tập I) có 7 bài hoàn toàn mới.

Với những trường đại học không tổ chức thi, em có thể dùng kết quả thi đại học vào trường đó được không? Khi làm hồ sơ chọn trường thì em có phải làm hồ sơ nộp vào trường không tổ chức thi đó không? Phạm Thị Hằng ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )
 
Năm 2008 cũng đã có nhiều trường đại học không tổ chức thi mà xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đại học theo đề chung của Bộ GD-ĐT. Năm nay, kỳ thi tuyển sinh đại học 2009 được xác định là về cơ bản sẽ không thay đổi. Như vậy, em có thể dùng kết quả thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển vào các trường không tổ chức thi tuyển. Khi làm hồ sơ em cần ghi rõ cả tên trường em muốn ĐKDT và trường mà em thi nhờ để lấy kết quả xét tuyển. Các vấn đề về hồ sơ và cách ghi hồ sơ ĐKDT, Bộ GD-ĐT sẽ có những hướng dẫn cụ thể vào thời điểm chuẩn bị đăng kí.

Thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học đều thi trắc nghiệm ở các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh. Vậy tại sao thi học kì và làm bài kiểm tra 1 tiết vẫn phải làm tự luận? latdat_1112    

Em nghe nói không thi trắc nghiệm nữa phải không ạ? maimaiyeulinh_cb
 
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2009, đề thi các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh vẫn áp dụng hình thức trắc nghiệm. Thắc mắc của em có lẽ do xuất phát từ chủ trương thi học kỳ I theo phương pháp tự luận của Bộ GD-ĐT. Chủ trương thi học kỳ bằng hình thực tự luận nhằm mục đích kiểm tra khả năng hiểu, nắm chắc kiến thức của các em, tránh tình trạng học chỉ để phục vụ cho thi cử.

Hình thức thi thi trắc nghiệm đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh vẫn được áp dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2009.
 
 
Mọi thắc mắc về tuyển sinh 2009 xin gửi về hòm thư  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc nêu câu hỏi ngay phần viết ý kiến dưới mỗi bài viết. Hocmai.vn sẽ tập hợp và giải đáp ở mục Hỏi – Đáp. Các bạn chú ý theo dõi để nhận được câu trả lời nhé!  

Hocmai.vn

Cập nhật ngày Thứ hai, 25 Tháng 2 2013 15:41