Mon10242016

Last update11:47:48 PM GMT

Trường nào tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng

  • PDF
t31.jpg
Đề thi đại học chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12 hay phân bố đều ở toàn chương trình TPHT? Học Trung cấp Kỹ thuật Phương Nam có được cấp bằng? Muốn tham gia Tú tài Số phải làm thế nào?
 
Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2009

Liệu năm 12 em mới ôn thi có còn kịp không? Khoảng thời gian nào thì biết hình thức thi? Vandien 

Chỉ cần em thực sự cố gắng thì không bao giờ là muộn cả. Hình thức thi đã được xác định, với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ sẽ áp dụng hình thức thi trắc nghiệm; các môn còn lại thi theo hình thức tự luận.

Thi đại học 2009 thì nội dung như thế nào, chủ yếu lớp 12 hay phân bổ cho cả 3 lớp 10,11,12?

Đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2009 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 hiện hành (chương trình SGK mới).

Đối với cả 3 môn thi đại học có nhất thiết phải chọn phần riêng theo cùng một chương trình không?
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Đối với kỳ thi đại học, thí sinh được tự do lựa chọn phần riêng phù hợp với mình (hoặc chuẩn hoặc nâng cao) nhưng chỉ được chọn một phần riêng, nếu làm cả hai phần thì không được chấm điểm.

Em thi trượt ĐH, năm nay em có nguyện vọng thi lại. Nhưng năm nay lại thi chương trình mới. Em muốn hỏi Bộ GD-ĐT có chính sách gì cho các thí sinh thi lại vào năm nay? 
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Bộ GD-ĐT đã có quy định, thí sinh tự do cũng phải làm chung đề với các thí sinh đang học lớp 12 THPT (năm 2008-2009). Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng thí sinh tự do cũng bình đẳng như các đối tượng khác.
 
kiem_tra_jay_to.jpg
 
Thông tin các ngành học

Hiện giờ tôi đang theo học ngành trung cấp dược sỹ của trường Trung cấp Kỹ thuật Phương Nam được 1 năm và khi đọc được thông tin báo Người lao động là các trường này không được cấp bằng y dược em rất hoang mang tại số tiền bỏ ra cho một năm học rất lớn 8.000.000 đồng vậy thực hư thế nào vui lòng cho em biết được không ạ sắp tới em đóng học tiếp năm thứ hai rồi vậy em có nên theo học hay không ạ? Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Trả lời về vấn đề của bạn Ông Lưu Đức Tiến, Phó trưởng Phòng Chuyên nghiệp Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết: TPHCM hiện có 4 trường trung cấp đang đào tạo nhân lực y tế gồm: Trường Trung cấp Điều dưỡng và Kỹ thuật y tế Hồng Đức, Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Âu Việt, Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Phương Nam và Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Cửu Long. Mặc dù không phải là trường chuyên ngành đào tạo nhân lực y tế nhưng các trường: Âu Việt, Phương Nam, Cửu Long được phép mở ngành đào tạo trước khi có quy định của Bộ Y tế, do vậy các trường này vẫn hoạt động bình thường, học sinh ra trường vẫn được cấp bằng. (trích báo NLĐ 13/11/2008)

Cho em hỏi trường đại học nào có tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng và truyền thông? Và sau khi tốt nghiệp thì ngành này làm những công việc gì? ở đâu?

Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Dân lập Văn lang là hai cơ sở đào tạo ngành Quan hệ công chúng.  Ngành Quan hệ công chúng đào tạo bài bản các kiến thức về báo chí, truyền thông; các kiến thức về tiếp thị kinh doanh, bảo đảm kỹ năng viết và giao tiếp; có thể viết báo, tổ chức nghiên cứu, thuyết trình, tư vấn, tổ chức các sự kiện, họp báo, xây dựng các kế hoạch quảng bá và truyền thông.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng thích ứng rộng để có thể làm việc trong các công ty về lĩnh vực quảng cáo, quan hệ với khách hàng, các cơ quan thông tấn, báo chí.
Tú tài Số - Thi thử tốt nghiệp THPT 2008-2009

Em là thí sinh tự do, vậy em có thể tham gia Tú tài Số 2009 được không?
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Là thí sinh tự do em vẫn có thể tham gia cuộc thi. Tú tài Số - Thi thử tốt nghiệp THPT là cuộc thi dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước. Tuy nhiên, chỉ những học sinh đang theo học tại các trường THPT và sinh sau ngày 1/1/10091 mới được xét giải. Nhưng thiết nghĩ, mục đích lớn nhất khi tham gia cuộc thi này chính là được luyện tập và tích lũy kiến thức, đúng không em? Chúc em thành công!

Thời gian thi Tú tài Số nên bắt đầu từ 19h - 20h vì nhiều bạn cũng như mình chỉ có thời gian rỗi từ 18 h trở đi. Mong chương trình xếp thời gian phù hợp để mình có thể tham dự vừa tiếp thu kiến thức vừa “làm giàu” bằng trí óc, khẳng định bản lĩnh của mình.
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Trước khi đưa ra thể lệ và thống nhất lịch thi, BTC đã có một cuộc trưng cầu dân ý tất cả các thành viên và đưa ra quyết định dựa trên số đông ý kiến. Ngay cả khi bạn không có thời gian để tham gia làm bài trong thời gian mở đề, sau đó bạn vẫn có thể vào phòng thi và làm lại các đề thi. Chỉ hơi thiệt thòi một chút là sẽ không được xét giải nếu không làm đúng thời gian quy định. Nhưng điều quan trọng là chúng mình có thêm thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm qua mỗi bài thi.

Hay quá! Nhưng để tham gia được thì em phải làm thế nào? Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Làm thế nào để tham gia cuộc thi này? Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  
Làm thế nào để em có thể đăng kí thi thi? Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Để tham gia cuộc thi này bạn cần:

-   Đăng kí một tài khoản trên Hocmai.vn
-   Đăng nhập vào Hocmai.vn Hocmai.vn vào chủ nhật hàng tuần (từ 23/11 đến 3/5) trong thời gian mở đề (buối sáng: 9-10h; buối chiều từ: 3-4h) để làm bài thi.
-   Hoàn thành bài thi và ấn vào nút nộp bài
-   Cuối cùng là chờ thông báo từ Hocmai.vn xem mình có lọt vào danh sách xét giải hay không để tiến hành các thủ tục nhận giải

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi, bạn nên luyện tập ngay từ bây giờ với thư viện đề thi miễn phí trên Hocmai.vn ngay từ bây giờ nhé!

Mọi thông tin về Tú tài Số - Thi thử tốt nghiệp THPT 2008-2009 đều có ở đây. Liên hệ nick chat Tutaiso để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn với từng trường hợp, bạn nhé!
 
Hocmai.vn 

Cập nhật ngày Thứ bảy, 15 Tháng 11 2008 19:13