Tue09022014

Last update11:58:29 PM GMT

Những điểm cần lưu ý khi dự thi các trường Quân đội – Công an

  • PDF
Các trường khối ngành Quân đội – Công an có đặc thù riêng trong việc tuyển sinh và đào tạo, bài viết này sẽ tổng hợp một số lưu ý đáng chú ý để các bạn quan tâm có thể theo dõi và tham khảo.
 
I. Các trường quân đội
 
1. Tiêu chuẩn để được dự thi vào khối trường quân đội

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh dự thi là thanh niên ngoài quân đội từ 17-21 tuổi, quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18-23 tuổi, riêng thiếu sinh quân từ 17-23 tuổi. Từ mùa tuyển sinh năm nay (2012) tất cả các trường (20 trường) khối quân đội đều tuyển sinh đối tượng dân sự (học sinh tốt nghiệp THPT).

Đối với khối các trường quân đội thì chỉ có một số trường tuyển nữ và chỉ tiêu dành cho đối tượng này là khá ít. Cụ thể, nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân có thể dự thi để đào tạo Dược sỹ, Bác sỹ quân y tại Học viện Quân Y (10% chỉ tiêu); vào đào tạo kỹ sư quân sự ngành Tin học và Điện tử viễn thông tại Học viện kỹ thuật quân sự (10% chỉ tiêu của hai ngành trên); vào đào tạo các ngành Ngoại ngữ tại Học viện Khoa học Quân sự (10% chỉ tiêu).

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, khi tham gia sơ tuyển vào khối các trường quân đội phải đáp ứng được 4 yêu cầu sau:

1. Yêu cầu tự nguyện: Thí sinh tự nguyện ĐKDT vào một trường quân sự; Khi trúng tuyển chấp hành phân công công tác Bộ Quốc phòng; Khi trúng tuyển chấp hành sự phân công ngành học.

2. Yêu cầu về chính trị, đạo đức: Có lịch sử chính trị gia đình và bản thân rõ ràng; có đủ điều kiện để nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Có phẩm chất đạo đức tốt; phải là Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Riêng quân nhân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ quân ngũ.

3. Yêu cầu về văn hoá: Phải tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT; không hạn chế ngưỡng về học lực.

4. Yêu cầu về sức khỏe:

+ Các học viện, trường đào tạo về Y, kỹ thuật, Năng khiếu (Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viện Quân Y; Học viện Khoa học Quân sự, hệ đào tạo kỹ sư không quân thuộc Học viện Phòng không-Không quân; Trường ĐH văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Trường Sỹ quan kỹ thuật quân sự) tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 1 ở 5 chỉ tiêu (Nội, ngoại, tâm thần kinh, da liễu-hoa liễu, tai-mũi-họng).

Riêng tiêu chuẩn về thể lực nam giới: Chiều cao từ 1m63 trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên. Được tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 2 về răng. Được tuyển những học viên có tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 điốp, kiểm tra thị lực qua kính đạt 10/10; tổng thị lực hai mắt 19/10.

+ Các học viện và trường còn lại: Tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 1 ở 6 chỉ tiêu (nội, ngoại, tâm thần kinh, da liễu-hoa liễu, mắt, tai-mũi-họng)

Riêng tiêu chuẩn thể lực về nam giới: Chiều cao từ 1m65 trở lên; cân nặng từ 50 kg trở lên. Được tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 2 về răng.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo; thí sinh là người dân tộc ít người được lấy đến sức khoẻ loại hai về thể lực. Trong đó nam giới phải đạt chiều cao từ 1m62 trở lên; cân nặng 47 kg trở lên.
THI THỬ ĐẠI HỌC 2013

- Thử sức với các đề thi thử có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giúp học sinh biết khoảng cách đỗ vào trường ĐH, CĐ bao xa.
- Học sinh sẽ nhận được đánh giá chuyên sâu từng phần kiến thức theo kết quả bài làm sau khi thi xong. Căn cứ vào đánh giá này học sinh sẽ tìm ra điểm yếu trong kiến thức và kĩ năng để kịp thời bổ sung.

=> Tham gia Thi thử đại học 2013 tại đây


Không tuyển thí sinh có hình xăm

Bắt đầu từ năm 2012, các trường quân đội bổ sung quy định: "Thí sinh dự thi không có hình xăm da (bằng kim) mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động bạo lực, gây phản cảm trên cơ thể". Ngoài ra, về tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản như năm 2011.
 
Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn, kỹ thuật (thuộc các học viện Kỹ thuật quân sự, Khoa học quân sự, hệ đào tạo kỹ sư không quân của Học viện Phòng không - không quân, ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội, Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự yêu cầu thí sinh nam phải cao từ 1,6m trở lên, cân nặng từ 50kg, vòng ngực trung bình tối thiểu 81cm và thí sinh nữ phải đạt thể lực loại 1 theo quy định của Bộ Quốc phòng. Các trường này vẫn chấp nhận tuyển thí sinh có tật khúc xạ (viễn thị, cận thị) không quá 3 điôp.
 
2. Thủ tục đăng ký dự thi

Tất cả các thí sinh muốn dự thi vào các trường quân đội đều phải qua sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương: quận, huyện, thị xã, nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (đối với thanh niên ngoài quân đội), tại đơn vị (đối với quân nhân).

Thí sinh ĐKDT làm hồ sơ theo quy định, dưới sự hướng dẫn của Ban tuyển sinh Quân sự quận, huyện, thị, đơn vị.

Mỗi thí sinh ĐKDT phải có một bộ hồ sơ tuyển sinh (Hồ sơ tuyệt đối không được tẩy xoá- nếu sửa chữa phải có chữ ký và dấu). Hồ sơ gồm có: 1 bản thẩm tra xác minh lý lịch; 1 phiếu khám sức khoẻ; 3 phiếu ĐKDT theo mẫu của Ban tuyển sinh Quân sự-Bộ Quốc phòng.

Phiếu ĐKDT do thí sinh tự khai; bản thẩm tra xác minh chính trị do cán bộ tuyển sinh Ban chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã (đối với thanh niên ngoài quân đội), đơn vị (đối với quân nhân) đi thẩm tra xác minh theo quy định.

Nếu thí sinh là diện được hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển chọn thì phải có chứng nhận ưu tiên hợp lệ. Giấy chứng nhận ưu tiên đối tượng con thương binh, con bệnh binh, con liệt sỹ... phải là bản sao có công chứng.

Mỗi thí sinh nộp kèm theo hồ sơ ĐKDT tuyển sinh quân sự 4 ảnh (cỡ 4x6) kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (để tránh nhầm lẫn ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, tỉnh huyện nơi thí sinh ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh). Một ảnh dán vào hồ sơ tuyển sinh, một ảnh dán vào phiếu khám sức khoẻ (đóng dấu Ban TSQS đơn vị, địa phương trùm lên góc dưới, bên phải của ảnh). Hai ảnh còn lại cho vào phong bì nhỏ để nộp cho trường dự thi.

Quy định riêng về điểm ưu tiên:  Ngoài các chính sách điểm ưu tiên như ở điều 7, quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2012, thí sinh thi vào trường quân đội còn được hưởng chính sách ưu tiên đối tượng 02 và 08.
  • Đối tượng 02 (nhóm ưu tiên 1) là những quân nhân tại ngũ được cử đi học, có một năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trở lên.
  • Đối tượng 08 (nhóm ưu tiên 2) là con sĩ quan quân đội, con quân nhân chuyên nghiệp, con công chức quốc phòng hưởng lương tương đương sĩ quan, đang tại chức hoặc đã nghỉ chế độ, chuyển ngành, về hưu.
3. Nhận giấy báo thi, thời gian sơ tuyển

Theo kế hoạch, thời gian sơ tuyển và đăng ký dự thi bắt đầu thực hiện từ ngày 10/3 đến 15/4/2012. Đăng ký dự thi được thực hiện tại Ban TSQS quận, huyện. Đối với quân nhân nhập ngũ đợt 2/2010 và trong năm 2011, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ; công nhân viên quốc phòng có thời gian phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9-2012), đăng ký dự thi theo chỉ tiêu phân bổ cho đơn vị.

Sau khi sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, thí sinh sẽ được báo thi, phiếu báo thi nhận tại Ban TSQS quận, huyện, thị, đơn vị (nơi thí sinh đăng ký dự thi).

4. Điểm chuẩn khác nhau giữa các khu vực

Trong hệ thống các trường tuyển sinh quân sự, điểm chuẩn xét tuyển luôn bảo đảm không thấp hơn điểm sàn của Bộ Giáo dục - đào tạo, đồng thời tất cả các trường phải xây dựng điểm chuẩn phân chia theo khu vực: điểm chuẩn cho thí sinh khu vực phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) khác với điểm chuẩn cho thí sinh khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào). Theo kinh nghiệm của cán bộ tuyển sinh các trường quân đội, điểm chuẩn cho thí sinh khu vực phía Nam của từng trường thường thấp hơn so với điểm chuẩn dành cho thí sinh khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, điểm chuẩn sẽ không có sự phân biệt giữa đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội.

Riêng Trường Sĩ quan lục quân 2 và Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự (VinhemPich hay còn gọi là Trường ĐH Trần Đại Nghĩa) sẽ phải xác định điểm chuẩn đến từng quân khu phía Nam. Yêu cầu này được đặt ra nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo theo địa chỉ sử dụng, bảo đảm các trường này phải dành tối thiểu 20% chỉ tiêu tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam vào học. Chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh theo khu vực trở thành yêu cầu “cứng”, các trường sẽ phải tuân thủ nghiêm túc. Nếu nguyện vọng 1 chưa tuyển đủ 20% cho thí sinh phía Nam thì nhà trường phải điều tiết dành đủ chỉ tiêu để tiếp tục tuyển nguyện vọng 2 theo đúng quy chế.

Thí sinh dự thi vào ĐH quân sự nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được sử dụng kết quả thi đăng ký xét tuyển các đợt sau vào các trường ĐH, CĐ ngoài quân đội. Riêng việc xét tuyển các đợt tại các trường quân sự chỉ dành cho đối tượng là thí sinh dự thi vào ĐH quân sự trong các trường quân đội, không trúng tuyển nguyện vọng 1, xin xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ quân sự khác có cùng khối thi, đề thi và chỉ được xét tuyển khi trường đó còn chỉ tiêu.

5. Một số điểm mới trong năm 2012
 
Chưa tổ chức thi khối A1

Kỳ tuyển sinh 2012, Bộ Quốc phòng chủ trương các trường quân đội chưa tổ chức khối thi A1 và không tổ chức thi tại cụm thi tại Hải Phòng. Việc đăng ký thi vào các trường quân đội có quy định cụ thể với từng trường. Trường ĐH Trần Quốc Tuấn và Trường ĐH Nguyễn Huệ tuyển sinh theo khu vực (thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các địa phương từ Thừa Thiên - Huế trở ra đăng ký dự thi vào Trường ĐH Trần Quốc Tuấn, từ Quảng Trị trở vào đăng ký dự thi Trường ĐH Nguyễn Huệ). Các trường khác tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

Tất cả các trường đều được giao chỉ tiêu tuyển sinh

Nếu như năm 2011, một số trường tạm dừng tuyển sinh như Sĩ quan Tăng-Thiết giáp, Sĩ quan Đặc công, Sĩ quan Phòng hóa... Nhưng năm nay, tất cả các trường đều được giao chỉ tiêu tuyển sinh.
 
Trường ĐH Chính trị trước đây chỉ tuyển sinh đối tượng là quân nhân, nay tuyển cả thí sinh tự do, thi hai khối A và C.
 
Số lượng chỉ tiêu đào tạo trong các trường quân đội rất lớn, riêng đào tạo cao đẳng, đại học phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH hơn 5000 chỉ tiêu.
 
Đối tượng là thiếu sinh quân được đăng ký dự thi theo nguyện vọng không hạn chế số lượng và trường dự thi.
 
Thông tin về 1 số trường tuyển nữ

Thí sinh tự nguyện đăng ký dự thi vào các trường quân đội, phải qua sơ tuyển, số lượng đăng ký dự thi không hạn chế. Riêng thí sinh nữ chỉ tuyển ở một số trường, ngành đào tạo. Cụ thể,  Học viện Quân y tuyển thí sinh nữ cho ngành Bác sỹ Quân y. Học viện Khoa học Kỹ thuật tuyển nữ các ngành: Quan hệ quốc tế về quốc phòng, các ngành ngoại ngữ. Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển ngành: Kỹ sư quân sự ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông. Việc tuyển sinh theo phương thức lấy điểm từ cao nhất xuống đến đủ 10% chỉ tiêu quy định.

II. Các trường Công an

1. Tiêu chuẩn để được dự thi vào các trường khối công an

Theo qui định tuyển sinh của các trường ĐH, học viện thuộc lực lượng công an nhân dân thì tất cả thí sinh dự thi vào học viện, các trường ĐH của Bộ Công an đều phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Quy định này chỉ áp dụng đối với hệ quân sự, đối với hệ dân sự thì thí sinh không phải tham gia sơ tuyển và nộp hồ sơ ĐKDT giống như các trường ĐH dân sự khác.
 
Chỉ sơ tuyển sức khỏe và xác minh hồ sơ lý lịch, không yêu cầu sơ tuyển năng khiếu. Thí sinh phải đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn sau mới đủ điều kiện dự thi vào các trường CAND.
 
a) Yêu cầu về sức khỏe

Về mắt: thí sinh phải đạt yêu cầu: thị lực không kính một mắt 10/10, tổng thị lực 2 mắt có thể từ 19 - 20/10. Thí sinh không có sẹo giác mạc hoặc sẹo đơn thuần, không có biến chứng của bệnh mắt hột, không lác mắt, thị trường không bị hẹp, không được cận, viễn thị, không có rối loạn sắc giác; đồng thời không có các bệnh về đáy mắt, hai mắt phải to đều nhau.
 
Về chỉ số tai mũi họng: phải có tai ngoài, tai giữa và tai trong bình thường; xương chũm bình thường, mũi bình thường. Trong trường hợp thí sinh viêm mũi dị ứng, viêm mũi mãn tính đơn thuần mà không có rối loạn chức năng hô hấp đáng kể vẫn có thể tuyển. Thí sinh phải có họng bình thường hoặc viêm họng mãn tính đơn thuần, thể trạng tốt thì vẫn được chấp nhận. Một yêu cầu quan trọng nữa là thanh quản bình thường, không nói lắp; các xoang mặt bình thường.

Về răng - hàm - mặt: theo quy định của Bộ Công an thì thí sinh phải đủ răng, không kể răng khôn, hoặc mất 1 đến 2 răng sức nhai còn trên 90% và đã làm răng giả xong không vi phạm tiêu chuẩn chung thì vẫn được chấp nhận.

Thí sinh không có răng sâu hoặc răng sâu men; không có răng viêm tuỷ, răng khôn bình thường hoặc có biến chứng đã điều trị tốt, không viêm lợi, không sứt môi, khe hở vòm miệng và không nói ngọng.

Những yêu cầu về tâm thần - thần kinh, về tuần hoàn, hệ hô hấp, tiêu hoá cũng được Bộ Công an yêu cầu chi tiết. Ví dụ, thí sinh không có bệnh tâm thần phân liệt, không có các loạn thần về triệu chứng, không động kinh, không có hội chứng suy nhược thần kinh của bệnh thần kinh thực tổn. Thí sinh mắc bệnh ra mồ hôi tay, chân ở mức độ nhẹ cũng có thể đạt yêu cầu sơ tuyển.
 
Huyết áp được coi là đạt tiêu chuẩn phải từ 110 - 125 mmHg, không viêm tắc động tĩnh mạch, không co giãn tĩnh mạch ở khoeo chân, cẳng chân, không có bệnh tim bẩm sinh, không có bệnh của cơ quan tạo máu.

Hệ hô hấp trong đó màng phổi, phế quản phải bình thường; thực quản, dạ dày, tá tràng phải bình thường… Liên quan đến hệ vận động như xương khớp, quy định nêu rõ: không mắc các bệnh mãn tính về khớp, không bị khớp giả hoặc không có chênh lệch chiều dài các chi, không mất các ngón tay, ngón chân, không thừa thiếu ngón tay, ngón chân, không lệch vẹo ngón chân cái…
 
Các chỉ số đặc biệt bao gồm: Không nghiện các chất ma tuý, màu và dạng tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da và không có các vết xăm (trổ) trên da.
 
Về thể hình: Nam cao từ 1,64-1,80m, cân nặng từ 48kg đến không quá 75kg; nữ cao từ 1,58-1,72m, cân nặng từ 45kg đến không quá 57kg.

b) Yêu cầu về tuổi
 
Đối với cán bộ trong ngành tuổi không quá 28; học sinh THPT hoặc bổ túc THPT tuổi không quá 20; học sinh thuộc khu vực 1 tuổi không quá 22; chiến sĩ nghĩa vụ công an tuổi không quá 24 (tính đến ngày dự thi).
 
c) Yêu cầu về học lực:
 
Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trong 3 năm học PTTH có học lực từ loại trung bình, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Trong đó 3 môn thuộc khối dự thi đạt 6.00 điểm/1 môn trở lên.
 
Đối với học sinh nữ về học lực 3 năm PTTH đạt loại khá trở lên, điểm 3 môn thuộc khối dự thi đạt từ 7,0 điểm/1 môn trở lên. Có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt từ loại khá, tốt.
 
Riêng đối tượng là học sinh đang học lớp 12 chỉ tính hạnh kiểm và học lực học kỳ I của lớp 12.
 
d) Hồ sơ lý lịch
 

Bản thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương. Có thân nhân trong gia đình (ông, bà nội, ngoại, cha, mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng...) đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị theo quy định của Bộ Công an.

2. Nguyên tắc khám tuyển
 
Khi khám tuyển, thí sinh phải nộp cho cơ quan Công an 2 ảnh chân dung cỡ 3x4 (ảnh mới chụp không quá 6 tháng) và giấy chứng nhận đủ sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (bệnh viện cấp huyện trở lên).
 
Sau khi khám đạt các tiêu chuẩn về lâm sàng thì hội đồng khám tuyển quyết định lựa chọn các xét nghiệm cần thiết cho từng đối tượng và tổ chức làm xét nghiệm theo quy định này để có cơ sở kết luận sức khoẻ cho người dự tuyển.
 
Nếu thí sinh chưa có các xét nghiệm thì hội đồng khám tuyển quyết định chọn lựa các xét nghiệm cần thiết cho từng đối tượng và tổ chức làm bổ sung tại bệnh xá hoặc các cơ sở y tế quân, dân y của Nhà nước để có cơ sở kết luận.

3. Nguyên tắc xét tuyển vào hệ trung học

Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH và trung học CAND đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các Học viện, ĐH CAND.
 
Thí sinh dự thi ĐH nếu không trúng tuyển sẽ được dự xét tuyển vào trung học. Việc xét tuyển vào trung học được thực hiện theo nguyên tắc lấy điểm liền kề từ cao trở xuống theo chỉ tiêu của công an các đơn vị, địa phương (chỉ tiêu xét tuyển vào trung học được thông báo theo đường nội bộ cho công an các đơn vị, địa phương).
 
Những thí sinh không trúng tuyển vào các trường công an thi theo đề chung của Bộ GD-ĐT được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ theo qui định chung.
 
Thí sinh có nguyện vọng dự thi vào các trường công an cần liên hệ với bộ phận tuyển sinh của công an các quận, huyện nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú để đăng ký dự thi, khai và nộp hồ sơ trực tiếp cho công an quận, huyện, thị xã.
 
Hồ sơ đăng ký dự thi mua tại nơi sơ tuyển, hồ sơ này theo mẫu riêng của ngành công an được cung cấp tại công an các quận, huyện; không sử dụng mẫu hồ sơ của Bộ GD-ĐT.
 
Theo quy định của Bộ Công an thì các địa phương phải hoàn thành việc sơ tuyển trong tháng 3, hạn cuối để kết thúc khâu sơ tuyển là ngày 31/3/2012.

Mọi thông tin, vướng mắc cần tư vấn về khối các trường Quân đội – Công an, các bạn học sinh có thể "Viết ý kiến" dưới bài viết này hoặc trao đổi tại đây.

=> Giải đáp thắc mắc về khối ngành Công an, Quân đội
Hocmai.vn

Cập nhật ngày Thứ sáu, 18 Tháng 4 2014 16:30

Các bình luận   

 
0 #433 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-26 17:18
Nguyên văn bởi thu huyền:
Cho e hoi, e sn 97. Nam nay e tinh thi vao truong c.a. Nhung diem mon van 3 nam thpt k du 7,0 co du thi dc k ạk. E c.on nhiu ạk

Chào Bạn.
Một điểm mới trong quy định về trình độ văn hóa của thí sinh sơ tuyển năm nay là đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên (theo kết luận tại học bạ). Các năm trước, quy định điều kiện sơ tuyển điểm tổng kết các năm THPT các môn thuộc khối thi phải đạt từ 6.0 trở lên, các môn còn lại cũng phải đạt điểm tổng kết 5.0 trở lên.
Chúc Bạn thành công
Trích dẫn
 
 
0 #432 thu huyền 2014-08-26 14:29
Cho e hoi, e sn 97. Nam nay e tinh thi vao truong c.a. Nhung diem mon van 3 nam thpt k du 7,0 co du thi dc k ạk. E c.on nhiu ạk
Trích dẫn
 
 
+2 #431 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-19 14:53
Nguyên văn bởi an:
những người đăng kí thi các trường quân đội nv1 nhưng ko đậu có thể đăng kí nv2 ở các trường khác ko ạk????

Chào Bạn.
Bạn hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển các trường dân sự được nhé.
Chúc Bạn thành công.
Trích dẫn
 
 
0 #430 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-19 12:55
Nguyên văn bởi thuong:
em sinh năm 1993 và nhập ngũ tháng 9 năm 2013 , vậy trong quân ngũ em có được ôn thi trường quân đội năm 2015 không ạ,em xin chân thành cám ơn!

Chào Bạn.
Nếu bạn đang tại ngũ, quân nhân tại ngũ chỉ được dự thi nếu được sự cho phép của thủ trưởng đơn vị.
Chúc Bạn thành công,
Trích dẫn
 
 
0 #429 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-18 18:31
Nguyên văn bởi Xuân Tùng:
Cho e hỏi ad...ở khu vực phía bắc và phía nam khác nhau vậy nếu muốn đc hưởng điểm khu vực phía nam thì sổ hổ khẩu phía nam trong bao lâu ạ..cảm ơn pn nhiu..

Chào Bạn.
Hiện nay theo quy định của Bộ GD-ĐT điểm ưu tiên khu vực không tính theo hộ khẩu thường trú mà sẽ tính theo nơi học và tốt nghiệp THPT Bạn nhé.
Với những đối tượng quân nhân, chiến sỹ công an được cử đi học mới được hưởng điểm ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú.
Chúc Bạn thành công.
Trích dẫn
 
 
+1 #428 tường 2014-08-17 08:42
thưa chú, bác hai của cháu là lính quốc gia đã chết lâu rồi cháu chưa từng gặp mặt, vậy chú cho cháu hỏi cháu có đi đại học quân độ được k ạ, còn nữa cháu bị cận khoảng 2 độ ạ
[fv]Tường chinsu[/fv]
Trích dẫn
 
 
0 #427 thuong 2014-08-16 20:23
em sinh năm 1993 và nhập ngũ tháng 9 năm 2013 , vậy trong quân ngũ em có được ôn thi trường quân đội năm 2015 không ạ,em xin chân thành cám ơn!
Trích dẫn
 
 
0 #426 Xuân Tùng 2014-08-15 07:10
Cho e hỏi ad...ở khu vực phía bắc và phía nam khác nhau vậy nếu muốn đc hưởng điểm khu vực phía nam thì sổ hổ khẩu phía nam trong bao lâu ạ..cảm ơn pn nhiu..
Trích dẫn
 
 
0 #425 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-13 15:11
Nguyên văn bởi phạm thị hiền:
Cho mình hỏi em mình thi học viện hải quân được 21.5đ , điểm chuẩn của trường đối với khu vực phía bắc là 22 còn khu vực phía nam là 19.5. Vậy mình có được xét học ở khu vực phía nam không?

Chào Bạn.
Sau khi nhận giấy báo điểm, em sẽ xét tuyển NV2,NV3 các trường có chỉ tiêu xét tuyển.
Do đó em cần chú ý theo dõi các thông tin về chỉ tiêu xét tuyển của trường.
Chúc em học tốt và thành công
Trích dẫn
 
 
0 #424 an 2014-08-12 17:50
những người đăng kí thi các trường quân đội nv1 nhưng ko đậu có thể đăng kí nv2 ở các trường khác ko ạk????
Trích dẫn
 
 
-1 #423 phạm thị hiền 2014-08-09 21:20
Cho mình hỏi em mình thi học viện hải quân được 21.5đ , điểm chuẩn của trường đối với khu vực phía bắc là 22 còn khu vực phía nam là 19.5. Vậy mình có được xét học ở khu vực phía nam không?
Trích dẫn
 
 
+2 #422 uyên 2014-06-08 20:31
cho e hỏi chân em có sẹo do tai nạn mà vẫn còn thi e có thể được dự thi ko ạ
Trích dẫn
 
 
+1 #421 Tu vấn Hocmai.vn 2014-05-13 14:28
Nguyên văn bởi Phu Tai:
thua ban tu ban e la nam cao 1m64 nang 54 can thi co dc thi vao sui quan cong binh ko ak. e thay cho thj ghj tren 1.65 cho thj 1m63 k piet dau la chjnh xac nhat

Chào em, Điều kiện về chiều cao, cân nặng khi tham dự thi tuyển các trường khối ngành Quân đội như sau:
Về thể hình: Nam cao từ 1,64-1,80m, cân nặng từ 48kg đến không quá 75kg; nữ cao từ 1,58-1,72m, cân nặng từ 45kg đến không quá 57kg.
Vậy trường hợp của em đủ điều kiện để tham dự thi tuyển.
Trích dẫn
 
 
-1 #420 Tu vấn Hocmai.vn 2014-05-13 14:26
Nguyên văn bởi Vũ Văn Tiến:
Cho em hỏi là nếu hôm đi sơ tuyển vào trường quân đội mà bị cảm hay có vấn đề về sức khoẻ mà thời gian hồi phục tương đối nhanh thì có bị loại do sơ tuyển không ạ. Thank ad nhiều

Chào em,
Đối với việc sơ tuyển sức khỏe khi thi tuyển các trường khối ngành Quân đội sẽ không xét đến các vấn đề sức khỏe nhanh hồi phục.
Em có thể tham khảo chi tiết điều kiện về sức khỏe ở bài viết trên.
Trích dẫn
 
 
-1 #419 Tu vấn Hocmai.vn 2014-05-13 14:11
Nguyên văn bởi Tạ Đức Trung:
hạnh kiểm năm lớp 10 và 11 của em đều bị trung bình, năm 12 tốt , như vậy có đủ tiêu chuẩn dự thi các trường khối quân sự không ạ ?

Chào em,
Đối với các trường khối ngành Quân đội không hạn chế về ngưỡng học lực, hạnh kiểm các năm khối THPT đạt mức trung bình trở lên.
Vì vậy trường hợp của em hoàn toàn có thể tham dự kì thi.
Trích dẫn
 
 
-1 #418 Tu vấn Hocmai.vn 2014-05-13 14:03
Nguyên văn bởi xuan truong:
Chào bạn tư vấn,cho em hỏi là e tốt nghiệp thpt năm 2010,và thi đậu đh và học tới năm 2014 thì ra trường.E dự định tới năm 2015 e thì lại vào trường Quân đội hoặc công an,lúc này e khoâng 23t,vậy cho e hỏi e có đủ đk để DKDT không ạ,e xin cảm ơn.

Chào em,
1/ Đối với các trường khối ngành Công an.
Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi);
Đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).
2/ Khối ngành Quân đội,
Theo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh dự thi là thanh niên ngoài quân đội từ 17-21 tuổi, quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18-23 tuổi, riêng thiếu sinh quân từ 17-23 tuổi. Từ mùa tuyển sinh năm nay (2012) tất cả các trường (20 trường) khối quân đội đều tuyển sinh đối tượng dân sự (học sinh tốt nghiệp THPT).
Vậy trường hợp của em không đủ điều kiện để ĐKDT cả hai khối trường trên.
Trích dẫn
 
 
+1 #417 xuan truong 2014-04-27 09:05
Chào bạn tư vấn,cho em hỏi là e tốt nghiệp thpt năm 2010,và thi đậu đh và học tới năm 2014 thì ra trường.E dự định tới năm 2015 e thì lại vào trường Quân đội hoặc công an,lúc này e khoâng 23t,vậy cho e hỏi e có đủ đk để DKDT không ạ,e xin cảm ơn.
Trích dẫn
 
 
-2 #416 Tạ Đức Trung 2014-04-22 21:37
hạnh kiểm năm lớp 10 và 11 của em đều bị trung bình, năm 12 tốt , như vậy có đủ tiêu chuẩn dự thi các trường khối quân sự không ạ ?
Trích dẫn
 
 
0 #415 Vũ Văn Tiến 2014-03-26 17:12
Cho em hỏi là nếu hôm đi sơ tuyển vào trường quân đội mà bị cảm hay có vấn đề về sức khoẻ mà thời gian hồi phục tương đối nhanh thì có bị loại do sơ tuyển không ạ. Thank ad nhiều
Trích dẫn
 
 
-2 #414 Phu Tai 2014-03-13 14:40
thua ban tu ban e la nam cao 1m64 nang 54 can thi co dc thi vao sui quan cong binh ko ak. e thay cho thj ghj tren 1.65 cho thj 1m63 k piet dau la chjnh xac nhat
Trích dẫn
 
 
+3 #413 Ban tư vấn Hocmai.vn 2014-02-26 16:05
Nguyên văn bởi Yến Híp:
cho e hỏi điều này ạ. trung cấp ANND hoặc CSND có được đăng ký dự thi không ạ? hay chỉ xét tuyển từ Học Viện xuống ạ?

Chào em,
Đối với hệ trung cấp của hai trường Học viên an ninh và Cảnh sát an ninh không tổ chức thi tuyển mà tổ chức xét tuyển từ kết quả thi ĐH của trường.
Trích dẫn
 
 
0 #412 Ban tư vấn Hocmai.vn 2014-02-26 16:02
Nguyên văn bởi tiger810988:
Em có 1 số thắc mắc mong các bạn giải đáp giúp:
Hiện nay em là học sinh 12 đang dự định thi vào ngành công an
1. Cho em hỏi học viện cảnh sát nhân dân và ĐH An ninh nhân dân khác nhau ở đâu, thi vào hai trường đó thì sau này sẽ làm gì???
.

Chào Em,
1.Học viện cảnh sát nhân dân đào tạo lực lượng cảnh sát nhân dân. Các chuyên ngành đào tạo: Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội: Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ: Cảng sát điều tra về ma túy ...
Học an ninh nhân dân đào tạo ra lực lượng an ninh nhân dân. Các chuyên ngành đào tạo An ninh điều tra, Trinh sát an ninh, Cử nhân ngoại ngữ, Cử nhân tin học.
2. Nếu không thi đậu học viện hay ĐH nếu có xét nguyện vọng , Em sẽ được xét theo phân luồng của Bộ Công an.
3. Sau khi trúng tuyển ĐH hay Học viên hệ Quân sự sẽ được ở ký túc xá và học tập trung và được hỗ trợ 100% từ nhà nước.
Trích dẫn
 
 
+1 #411 Yến Híp 2014-02-16 22:44
cho e hỏi điều này ạ. trung cấp ANND hoặc CSND có được đăng ký dự thi không ạ? hay chỉ xét tuyển từ Học Viện xuống ạ?
Trích dẫn
 
 
+11 #410 tiger810988 2014-01-26 21:42
Em có 1 số thắc mắc mong các bạn giải đáp giúp:
Hiện nay em là học sinh 12 đang dự định thi vào ngành công an
1. Cho em hỏi học viện cảnh sát nhân dân và ĐH An ninh nhân dân khác nhau ở đâu, thi vào hai trường đó thì sau này sẽ làm gì???
2. Nếu không thi đậu học viện hay ĐH thì được xét vào trung cấp đúng không. Cho em hỏi trung cấp công an hay cảnh sát gì đó điểm chuẩn bao nhiêu???
3. Cho em hỏi nếu thì đậu vào đại học hay trung cấp thì sẽ học ntn. Hình như là nhà nước cấp toàn bộ nhưng ý em hỏi ở đây là mình học trong quân ngũ, tập thể ở trong 1 nơi hay là thuê trọ ở riêng tới giờ là đến học như các trường đại học khác vậy. Hay là giống đi bộ đội

4. Cho em hỏi học trung cấp với đại học thì ra trường sẽ được phong hàm gì?? Nếu học trung cấp rồi đi học tiếp có được không??
Mong mọi ngươi giải đáp giúp. Em cám ơn.
Trích dẫn
 
 
+1 #409 Bantuvan Hocmai.vn 2014-01-21 16:12
Nguyên văn bởi nghiệp:
chào ban tư vấn, em có ý này nhờ được giải đáp.
Em sinh ngày 10/8/1995, cao 1m61 có được thi vào ngành Công an không vậy, nếu được thì trường nào và ngành nào?
Cám ơn nhiều

Chào em,
Do em không cung cấp thông tin giới tính nên Ban tư vấn chưa hỗ trợ được cho em. Tuy nhiên, em có thể tham khảo thêm thông tin sau: Về thể hình: Nam cao từ 1,64-1,80m, cân nặng từ 48kg đến không quá 75kg; nữ cao từ 1,58-1,72m, cân nặng từ 45kg đến không quá 57kg.
Trích dẫn
 
 
+1 #408 nghiệp 2014-01-15 06:55
chào ban tư vấn, em có ý này nhờ được giải đáp.
Em sinh ngày 10/8/1995, cao 1m61 có được thi vào ngành Công an không vậy, nếu được thì trường nào và ngành nào?
Cám ơn nhiều
Trích dẫn
 
 
-2 #407 ut 2014-01-14 15:24
doi voi hoc sinh nu phai tren 3 mon thi phai tren 7d a???? chau muon biet neu duoi 7d chau co the du thi trung cap duoc khong a>>
Trích dẫn
 
 
-2 #406 Bantuvan Hocmai.vn 2014-01-13 12:01
Nguyên văn bởi trung nga:
em sinh 15/3/1993,là nữ.năm 2014 e có nguyện vọng thi vào trường an ninh,vậy e còn đủ tuổi để dự thi không. Em tốt nghiệp thpt khu vực 2 nhưng hộ khẩu thường trú khu vực 1.mong anh chị giải đáp dùm

Chào em,
Theo tiêu chuẩn tham dự thi tuyển các trường khối ngành An ninh như sau:
Đối với cán bộ trong ngành tuổi không quá 28; học sinh THPT hoặc bổ túc THPT tuổi không quá 20; học sinh thuộc khu vực 1 tuổi không quá 22; chiến sĩ nghĩa vụ công an tuổi không quá 24 (tính đến ngày dự thi).
Vậy trường hợp của em không đạt tiêu chuẩn để tham dự thi tuyển trường An ninh.
Trích dẫn
 
 
+3 #405 trung nga 2014-01-05 13:46
em sinh 15/3/1993,là nữ.năm 2014 e có nguyện vọng thi vào trường an ninh,vậy e còn đủ tuổi để dự thi không. Em tốt nghiệp thpt khu vực 2 nhưng hộ khẩu thường trú khu vực 1.mong anh chị giải đáp dùm
Trích dẫn
 

Add comment


Security code
Refresh