Mon09222014

Last update09:31:24 AM GMT

Giải đáp thắc mắc về điểm cộng ưu tiên trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012

  • PDF
Thí sinh người dân tộc có được cộng điểm ưu tiên khi dự thi ĐH, CĐ? Được cộng tối đa bao nhiêu điểm?... Ban tư vấn Hocmai.vn sẽ tổng hợp các câu hỏi về điểm cộng ưu tiên và trả lời tại bài viết này.
 
Hỏi: Có được cộng gộp các điểm ưu tiên của con thương binh và điểm khu vực không? (nntailieu)

Đáp: Hai điểm ưu tiên này được tính cộng lại. Tối đa của cộng ưu tiên theo đối tượng là 2 điểm, tối đa của ưu tiên theo khu vực là 1.5 điểm, vậy 1 thí sinh ĐKDT  ĐH, CĐ có thể được cộng điểm ưu tiên tối đa là 3.5 điểm.

Hỏi: Em theo học hệ giáo dục thường xuyên và muốn xét tuyển vào trường cao đẳng y tế Bình Thuận vậy em có thuộc dạng ưu tiên hay xếp chung với học sinh phổ thông? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Em vẫn thuộc đối tượng học sinh phổ thông và hưởng các chính sách theo quy định hiện hành khi tham gia dự thi hoặc xét tuyển.

Hỏi: Em là dân tộc Thái và thuộc khu vực 1, vậy em được cộng bao nhiêu điểm?

Đáp: Khi ĐKDT ĐH,CĐ em được cộng 3.5 điểm: 2 điểm ưu tiên theo đối tượng và 1.5 điểm ưu tiên theo khu vực.

Hỏi: Em là con bệnh binh dưới 81% và ở KV1, con dân tộc mường thì được cộng bao nhiêu điểm? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đáp: Em là con bệnh binh dưới 81%, thuộc đối tượng ưu tiên 06, cộng 1 điểm; KV1 được cộng 1.5 điểm, tổng cộng em được cộng 2.5 điểm.

Hỏi: Em học 3 năm cấp 3 ở trường THPT tân kì huyện Tân Kì, tỉnh Nghệ An thuộc KV2NT .giờ em là thí sinh tự do có hộ khẩu ở xã Kì Tân, huyện Tân Kì, tỉnh Nghệ An thì thuộc khu vực mấy?

Đáp: Điểm ưu tiên theo khu vực được tính theo nơi em đã học và tốt nghiệp THPT. Bây giờ em làm hồ sơ ĐKDT em vẫn thuộc KV2-NT.

Hỏi: Em tên là Nguyễn Minh Tuấn học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hà Giang. Em đọc thông tin trên 1 số báo mạng là trong năm nay sẽ không cộng điểm ưu tiên dành cho đối tượng dân tộc thiểu số, thông tin này có chính xác không?

Đáp: Theo quy định mới trong Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2012, tại khoản b, điều 33 ghi rõ: “Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này, thì Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học.
Sau khi nhập học, những thí sinh này được học bổ sung kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng các trường qui định.

Theo đó em có thể làm hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH,CĐ mà em muốn học. Trường hợp em làm hồ sơ ĐKDT thì em vẫn được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng (quy định tại điều 7, quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2012), cụ thể nếu em là con em người dân tộc, có bố hoặc mẹ là người dân tộc, em được cộng 2 điểm ưu tiên đối tượng.

Hỏi: Em có hộ khẩu đăng kí ở Đắc Lắc thì được cộng bao nhiêu điểm trong kì thi ĐH, CĐ?

Đáp: Toàn tỉnh Đắc Lắc thuộc KV1. Em được cộng 1.5 điểm và kết quả thi ĐH,CĐ ở bất kỳ  trường ĐH, CĐ trong cả nước.

Hỏi: Em là người dân tộc Kinh còn mẹ em là người dân tộc Nùng nhưng em chưa chuyển đổi dân tộc theo mẹ em thì em thi đại học có được công điểm dân tộc không? Thủ tục khi làm hồ sơ cần thêm những gì để được cộng điểm ưu tiên dân tộc?

Đáp: Theo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2012 quy định: “Đối tượng 01: Công dân Việt Nam có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.” Do đó em thuộc đối tượng 01, nhóm ưu tiên 01, được cộng 2 điểm ưu tiên.

Em làm hồ sơ ĐKDT nhớ gửi kèm theo bản sao giấy khai sinh hoặc hộ khẩu có công chứng để chứng minh em là đối tượng ưu tiên.
 
Hỏi: Em ở Thăng Bình, Quảng Nam thì được cộng bao nhiêu điểm?

Đáp: Phân chia khu vực ưu tiên tỉnh Quảng Nam như sau:

KV1: Gồm các huyện Hiệp Đức, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My, huyện Tiên Phước (trừ thị trấn Tiên Kỳ thuộc KV2-NT), xã Tân Hiệp (thuộc thị xã Hội An), các xã Tam Lãnh (thuộc huyện Phú Ninh), Đại Sơn, Đại Tân, Đại Hồng, Đại Lãnh, Đại Thạnh, Đại Chánh, Đại Đồng, Đại Quang (thuộc huyện Đại Lộc), Quế Ninh, Quế Lộc, Quế Phong, Quế Trung, Quế Phước, Quế Lâm(thuộc huyện Quế Sơn), Tam Trà, Tam Sơn, Tam Mỹ, Tam Thạnh (thuộc huyện Núi Thành), Duy Phú, Duy Sơn (thuộc huyện Duy Xuyên), Bình Phú, Bình Lãnh (thuộc huyện Thăng Bình).

 KV2-NT: Gồm các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Đại Lộc, Quế Sơn, Núi Thành, Phú Ninh (trừ các xã thuộc KV1 đã ghi của các huyện trên), thị trấn Tiên Kỳ(thuộc huyện Tiên Phước).
KV2: Gồm các xã, phường thuộc thị xã Tam Kỳ, thị xã Hội An (trừ xã Tân Hiệp).

Em xem mình thuộc xã nào của Huyện Thăng Bình để biết mình được cộng bao nhiêu điểm:

KV1: 1.5 điểm; KV2-NT: 1 điểm; KV2: 0.5 điểm

Hỏi: Con thương binh khi thi phải đủ điểm sàn thì mới cộng điểm thương binh đúng không? Nếu trường em thi lấy 13 điểm nhưng em thi chỉ được 12 điểm thì em được cộng 1 điểm thương binh để đỗ vào trường không?

Đáp: Trước hết phải khẳng định với em, mức điểm sàn mà Bộ GD-ĐT công bố là tính cho thí sinh ở KV3, chưa có điểm ưu tiên. Mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm, đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm.

Với mức điểm sàn ĐH là 13 tính cho thí sinh ở KV3 thì mức điểm sàn áp dụng cho thí sinh thuộc diện ưu tiên khu vực 1, đối tượng 01 là 9,5 mà thôi.

Như vậy em hoàn toàn đủ điều kiện để được cộng điểm ưu tiên, chỉ khi Bộ công bố lấy điểm sàn 13 mà em được dưới 9.5 em mới không được cộng điểm ưu tiên.

Hỏi: Bố là bộ đội tham gia tại chiến trường Camphuchia hoặc bố làm ở hải quân liệu em có được cộng điểm ưu tiên không?

Đáp: Theo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2012 thì em không thuộc diện ưu tiên nào nên không được cộng điểm ưu tiên.

Hỏi: Em ở xã Thanh Sơn, huyện Đinh Quan, tỉnh Đồng Nai thì liệu có được cộng điểm khu vực không?

Đáp: Theo phân chia khu vực ưu tiên Tỉnh Quảng Nam, huyện Định Quán thuộc KV1, em được cộng 1.5 điểm.

Hỏi: "Đối tượng 7: Người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW (gọi chung là cấp tỉnh), Bộ trở lên công nhận danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân, được cấp bằng hoặc huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giáo viên đã giảng dạy đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành sư phạm; Y tá, dược tá, hộ lý, kỹ thuật viên, y sĩ, dược sĩ trung cấp đã công tác đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành y, dược." Bản thân người thi được những danh hiệu này hay bố mẹ được những danh hiệu này để được tuyển thẳng như vậy?

Đáp: Đối tượng ưu tiên 07 áp dụng cho bản thân của người đi thi.

Hỏi: Con nhà nghèo, mồ côi có được công điểm ưu tiên trong kì thi ĐH, CĐ không?

Đáp: Theo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2012 thì em không thuộc diện ưu tiên.

Hỏi: Khi không trúng tuyển NV1 thì thời gian để đi xét vào các trường thiếu chỉ tiêu có được thống nhất không hay là thí sinh có đủ điểm vào ngành nộp trước là có lợi hơn?

Đáp: Các trường tuyển NV2, NV3 sẽ có thông báo thời gian bắt đầu thu hồ sơ và kết thúc, sau đó sẽ xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và đạt điểm xét tuyển. Do đó em có thể yên tâm về vấn đề này. Em cần chú ý thông tin xét tuyển của nhà trường để biết chỉ tiêu xét tuyển, lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường mà em đăng ký nguyện vọng 2, từ đó có thể biết khả năng đỗ, trượt của mình.

Hỏi: Em có hộ khẩu ở tỉnh Hà Nam (KV2-NT) nhưng em theo học 3 năm THPT ở thành phố Hải Phòng (KV3), vậy em có được cộng điểm ưu tiên nữa không ạ?

Đáp: Điểm ưu tiên khu vực được tính theo nơi em học và tốt nghiệp THPT, em học 3 năm THPT ở Hải Phòng thì sẽ tính điểm ưu tiên khu vực ở Hải Phòng.

Hỏi: Em được cộng điểm khu vực rồi thì có được công điểm con thương binh nữa không? (nếu em là con thương binh)

Đáp: Em được cộng cả 2 điểm trên: ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Hỏi: Thông tin “Thí sinh là dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở các huyện nghèo thì được xét tuyển thẳng” thì em nên hiểu thế nào cho đúng? Một là: Cả thí sinh dân tộc và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các huyện nghèo đều được xét tuyển thẳng. Hai là: Chỉ thí sinh là dân tộc thiểu số và có hộ khẩu thường trú tại các huyện nghèo thì được xét tuyển thẳng?

Đáp: Theo Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2012 “Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này, thì Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học“

Ý một của em là hiểu đúng, tức là cả thí sinh dân tộc và thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại các Huyện nghèo thì được xét tuyển cho vào học.

Hỏi: Thông tin là khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ không được cộng điểm ưu tiên trong kì thi ĐH, CĐ 2012 có đúng không?

Đáp: Thông tin này hoàn toàn không chính xác. Chính sách ưu tiên giữa các tỉnh, thành vẫn được thực hiện như năm trước. Em có thể yên tâm ôn tập để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tới.

Hỏi: Em ở Thanh Hóa sau đó chuyển vào Bình Phước học năm lớp 12 thì được cộng điểm ưu tiên theo khu vực nào?

Đáp: Theo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2012 như sau: “Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh”.

Trường hợp của em, nếu học lớp 10 và lớp 11 ở Thanh Hóa thì em sẽ được cộng điểm ưu tiên khu vực tính ở Thanh Hóa.

Hỏi: Em là học sinh dân tộc Tày, học tại trường THPT Chuyên Tuyên Quang, khi em học xong lớp 10, chuẩn bị vào lớp 11 thì thị xã Tuyên Quang được lên thành phố Tuyên Quang, vậy năm nay em thi ĐH thì được cộng bao nhiêu điểm ạ? Nếu tính theo thời điểm vào trường thì điểm cộng khu vực của em là 1,5đ nhưng tính theo thời điểm ra trường thì em sẽ chỉ được cộng 0,5đ đúng không?
 
Đáp: Toàn tỉnh Tuyên Quang thuộc KV1. Em được cộng 1.5 điểm ưu tiên khu vực. Em là học sinh dân tộc Tày, nếu em đăng ký dự thi, em được cộng 2 điểm ưu tiên đối tượng. Tổng cộng em được cộng 3.5 điểm.

Hỏi: Em đang theo học tại TP.HCM, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tây Ninh, vậy em có được cộng điểm ưu tiên không?

Đáp: Điểm cộng ưu tiên khu vực được tính theo nơi các em học và tốt nghiệp THPT trừ một số trường hợp sau hương ưu tiên theo hộ khẩu:
  • Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú;
  • Học sinh các trường, lớp dự bị ĐH;
  • Học sinh các lớp tạo nguồn được mở theo quyết định của các Bộ, cơ quan ngang Bộ hoặc UBND cấp tỉnh.
  • Quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ;
Nếu như em không thuộc các trường hợp ưu tiên theo hộ khẩu thì em sẽ được công điểm ưu tiên theo nơi em đang học.

Hỏi: Em đi nghĩa vụ quân sự và mới ra quân tháng 1/2012 thì khi đi thi ĐH, CĐ có được cộng điểm ưu tiên hay không?

Đáp: Nếu em đi nghĩa vụ quân sự từ 18 tháng trở lên thì em thuộc đối tượng ưu tiên 03, em được cộng 2 điểm ưu tiên đối tượng khi dự thi ĐH, CĐ.

Mọi thắc mắc về điểm cộng ưu tiên và các thông tin tuyển sinh các bạn học sinh có thể "Viết ý kiến" dưới bài viết này hoặc trao đổi tại box Thi cử - diendan.hocmai.vn.
 
Hocmai.vn tổng hợp

Cập nhật ngày Thứ tư, 22 Tháng 8 2012 09:42

Các bình luận   

 
0 #391 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-19 14:44
Nguyên văn bởi Hay Ngốc:
Cho hỏi mình đã ra quân năm 2014 rùi sang năm mình thi trừơng Quân Đội mình có được cộng điểm quân nhân nữa không

Chào Bạn.
Theo quy định, Quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên thuôc đối tượng 03 và được cộng 2 điểm.
Chúc Bạn thành công.
Trích dẫn
 
 
0 #390 nguyễn thị ngọc anh 2014-08-16 13:07
e là học sinh dự thi đại học năm 2014. e là hs thpt chuyên lam sơn, trong hồ sơ dự thi đại học là thuộc kv2 thì e được cộng bao nhiêu điểm ạ. học sinh trường chuyên có được cộng điểm ưu tiên k ạ? tại e nghe có 2 người nói học sinh trường chuyên k được cọng điểm ưu tien nên e đang rất lo lắng ạ? vì nếu k đc cộng là e sẽ trượt ạ
Trích dẫn
 
 
0 #389 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-12 17:32
Nguyên văn bởi duyen hai:
Cho em hoi em vua la khu vuc 2 vua la chau cua thuong binh liet si vay e co duoc cong bao nhieu diem

Chào Bạn.
Theo quy định tuyển sinh chỉ có con của thương binh,liệt sỹ mới được cộng điểm ưu tiên. Theo thông tin Bạn cung cấp thì bạn không được điểm ưu tiên đối tượng.
Khu vực 2 bạn sẽ được cộng 0,5 điểm ưu tiên khu vực.
Chúc bạn học tốt
Trích dẫn
 
 
0 #388 Hay Ngốc 2014-08-12 10:01
Cho hỏi mình đã ra quân năm 2014 rùi sang năm mình thi trừơng Quân Đội mình có được cộng điểm quân nhân nữa không
Trích dẫn
 
 
0 #387 duyen hai 2014-08-08 18:16
Cho em hoi em vua la khu vuc 2 vua la chau cua thuong binh liet si vay e co duoc cong bao nhieu diem
Trích dẫn
 
 
0 #386 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-08 11:23
Nguyên văn bởi bao giao dục tuýenin:
em là Lê Văn Anh em xin một số về em như sau năm 2012 - 2013 em tốt nghiệp tại trường chuyên quốc học huế, năm 2014 em là thí sinh tự do làm hồ sơ thi lại nhưng em có hộ khẩu thường trú tại khu vực 2 nong thôn từ khi em mới sinh vậy là thí sinh tự do thì được công điểm ưu tiên như thế nao là đúng và áp dụng đối tượng thí sinh tự có hộ khẩu KV2 NT như thế nao
[fv]tintuc.hocmai.vn[/fv]

Chào em
Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, việc xét ưu tiên khu vực được căn cứ trên nơi học và thi tốt nghiệp THPT của thí sinh chứ không còn tính theo hộ khẩu thường trú nữa em nhé.
Trong trường hợp này nếu em học và tốt nghiệp tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế em chỉ được cộng 0,5 điểm khu vưc thôi nhé.
Chúc em học tốt
Trích dẫn
 
 
0 #385 bao giao dục tuýenin 2014-08-07 23:05
em là Lê Văn Anh em xin một số về em như sau năm 2012 - 2013 em tốt nghiệp tại trường chuyên quốc học huế, năm 2014 em là thí sinh tự do làm hồ sơ thi lại nhưng em có hộ khẩu thường trú tại khu vực 2 nong thôn từ khi em mới sinh vậy là thí sinh tự do thì được công điểm ưu tiên như thế nao là đúng và áp dụng đối tượng thí sinh tự có hộ khẩu KV2 NT như thế nao
[fv]tintuc.hocm ai.vn[/fv]
Trích dẫn
 
 
+2 #384 Ban tư vấn Hocmai.vn 2014-03-24 16:03
Nguyên văn bởi Mai Thy:
Em là ng dân tộc Tày, đang sinh sống tại tp. Vũng Tàu. Cho e hỏi liệu e có đc ưu tiên điểm vào các trường đại học, cao đẳng k?

Chào em,
Theo qui chế điểm công ưu tiên của Bộ GD&ĐT của năm 2014: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015 được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 - 2015”.
Vậy trường hợp em có hộ khẩu thường trú tại khu vực nào em sẽ được hưởng điểm ưu tiên của khu vực đó.
Trích dẫn
 
 
0 #383 Mai Thy 2014-03-21 11:55
Em là ng dân tộc Tày, đang sinh sống tại tp. Vũng Tàu. Cho e hỏi liệu e có đc ưu tiên điểm vào các trường đại học, cao đẳng k?
Trích dẫn
 
 
-1 #382 do 2014-03-15 11:17
Em la dan toc kinh me la dan toc tay. Vay em co duoc co
ng diem uu tien trong thi dai hoc.khong. va phai can giay to gi
Trích dẫn
 
 
0 #381 Ban tư vấn Hocmai.vn 2014-02-10 14:59
Nguyên văn bởi sỹ:
bố tôi là bộ đội tham gia kháng chiến giúp bạn Lào và bị thương 17%. Vậy điều kiện trên có được ưu tiên không. Nếu được vậy hồ sơ gồm những gì? Xin được trả lời cụ thể

Chào Bạn,
Theo chính sách cộng điểm ưu tiên của Bộ giáo dục như sau:
Con thương binh mất sức lao động dưới 81%;Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh“, làm suy giảm khả năng lao động dưới 81%.
Trường hợp của bạn được cộng 1 điểm ưu tiên.
Trong quá trình hoàn tất hồ sơ Bạn cần cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh.
Trích dẫn
 
 
+1 #380 sỹ 2014-02-05 11:47
bố tôi là bộ đội tham gia kháng chiến giúp bạn Lào và bị thương 17%. Vậy điều kiện trên có được ưu tiên không. Nếu được vậy hồ sơ gồm những gì? Xin được trả lời cụ thể
Trích dẫn
 
 
+1 #379 Ban tư vấn Hocmai.vn 2013-10-10 14:25
Nguyên văn bởi anh thi:
cho em hỏi.em ở Ninh thuận thì em thuộc khu vực mấy vậy ạ ?

Chào em,
Đối với tỉnh Ninh Thuận được phân chia khu vực như sau: KV1: Gồm các xã: Phước Minh, Nhị Hà, Phước Hà, Phước Dinh, Phước Nam, Phước Ninh (thuộc huyện Thuận Nam); Phước Thái, Phước Vinh, An Hải, Phước Hải (thuộc huyện Ninh Phước); Vĩnh Hải, Phương Hải (thuộc huyện Ninh Hải); Phước Hoà, Phước Bình, Phước Thành, Phước Đại, Phước Thắng, Phước Trung, Phước Tân, Phước Chính, Phước Tiến (thuộc huyện Bác Ái); Lâm Sơn, Ma Nới, Hoà Sơn, Mỹ Sơn, Tân Sơn, Lương Sơn, Quảng Sơn (thuộc huyện Ninh Sơn); Phước Chiến, Phước Kháng, Công Hải, Lợi Hải, Bắc Sơn (thuộc huyện Thuận Bắc).
KV2-NT: Gồm các huyện Ninh Hải (trừ các xã thuộc KV1 ghi ở trên), Ninh Phước (trừ các xã thuộc KV1 ghi ở trên), Thuận Nam (trừ các xã thuộc KV1 ghi ở trên) và các xã: Nhơn Sơn (thuộc huyện Ninh Sơn); Bắc Phong (thuộc huyện Thuận Bắc).
KV2: Gồm các xã, phường của thành phố Phan Rang-Tháp Chàm.
Trích dẫn
 
 
0 #378 anh thi 2013-10-08 19:48
cho em hỏi.em ở Ninh thuận thì em thuộc khu vực mấy vậy ạ ?
Trích dẫn
 
 
0 #377 Ban tư vấn Hocmai.vn 2013-09-12 11:11
Nguyên văn bởi Tô Thanh Chí:
chào thầy,cô! em tên là Tô Thanh Chí, em dự thi ĐH-CĐ 2013 vào trường ĐH Sư Phạm TpHCM em thi được 17.5đ và điểm chuẩn nv1 ngành sư phạm lịch sử của trường cũng 17.5đ nhưng tại sao em không được trúng tuyển! kính mong thầy cô giải đáp cho em!

Chào em,
Trường hợp của em cần liên hệ trực tiếp tới Ban tuyển sinh nhà trường để được hỗ trợ thông tin kịp thời.
Chúc em thành công!
Trích dẫn
 
 
0 #376 Tô Thanh Chí 2013-09-11 08:54
chào thầy,cô! em tên là Tô Thanh Chí, em dự thi ĐH-CĐ 2013 vào trường ĐH Sư Phạm TpHCM em thi được 17.5đ và điểm chuẩn nv1 ngành sư phạm lịch sử của trường cũng 17.5đ nhưng tại sao em không được trúng tuyển! kính mong thầy cô giải đáp cho em!
Trích dẫn
 
 
0 #375 Ban tư vấn Hocmai.vn 2013-08-23 14:18
Nguyên văn bởi Thanh Tú:
các thầy cô cho em hỏi ạ
Em thi dh được 11.5d đã cộng điểm ưu tiên khu vực 1.
NAy em lên trang chủ thấy mình trúng tuyển cao đẳng nghề của trường DH Công Nghiệp tp.hcm
Em không có nguyện vọng học cd nghề, vậy em có được nhận giấy chứng nhận kết quả thi để xét nv2 vào trường dh hoặc cd khác được không ạ? Và nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đâu?
Em nghe nói, nếu mình trúng tuyển cd nghề sẽ không có giấy chứng nhận kết quả thi để xét nv2 vào các trường khác có đúng không ạ? Mong thầy cô giúp em với ạ :(

Chào em, Trường hợp của em hoàn toàn được nhận giấy chứng nhận kế quả để tham gia xét tuyển nguyện vọng 2. Giấy chứng nhận kết quả sẽ được gửi về nhà theo địa chỉ trên phong bì khi em cung cấp trong hồ sơ DKDT.
Trường hợp không nhận được em có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hỗ trợ kịp thời.
Trích dẫn
 
 
0 #374 Ban tư vấn Hocmai.vn 2013-08-23 14:11
Nguyên văn bởi myphung:
cho e hoi diem thi cua em la 10 ma diem chuan cao dang la 11 ...e thuoc khu vuc 1...diem cua e thieu diem chuan la 1đ...ma đuoc cong diem uu tien nua la 11.5....vay neu đc 10d vay thi so diem kv1 se tự được cộng hay em phai lam dơn xin ?

Chào em, trong quá trình em làm hồ sơ ĐKDT em cung cấp đầy đủ thông tin đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, vậy sau khi công bố điểm chuẩn em sẽ được cộng điểm ưu tiên mà không phải làm đơn và bất kì thủ tục nào khác.
Trích dẫn
 
 
0 #373 Ban tư vấn Hocmai.vn 2013-08-22 15:50
Nguyên văn bởi Vinh:
cho em hoi van de nay , em co nghe noi dan toc Hoa cung thuoc dan toc thieu so, do ban dau em khong biet nen khong co nop ho so de xet doi tuong uu tien, em muon hoi la em con` duoc cong diem khong a. Em xin cam on truoc

Chào em,
Theo qui chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trong quá trình là hồ sơ DKDT em cần cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến chính sách cộng điểm ưu tiên hoặc bổ sung trong thời gian làm thủ tục dự thi để được hưởng chính sách.
Vậy trường hợp của em không được cộng điểm ưu tiên.
Trích dẫn
 
 
0 #372 Ban tư vấn Hocmai.vn 2013-08-22 10:39
Nguyên văn bởi thu:
cho em hỏi: e đc nhận làm con nuôi trong gđ có bố là thương bệnh binh, thời gian từ tháng 10/2012 đến nay đã được 10 tháng. vậy trong đợt thi đh năm 2013 em có được cộng điểm ưu tiên ko?

Chào em,
Theo qui chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Đối tượng được hưởng điểm cộng ưu tiên theo con em thương binh là con ruột.
Trường hợp em nhận con nuôi không được hưởng chính sách điểm cộng ưu tiên.
Trích dẫn
 
 
+1 #371 thu 2013-08-19 22:44
cho em hỏi: e đc nhận làm con nuôi trong gđ có bố là thương bệnh binh, thời gian từ tháng 10/2012 đến nay đã được 10 tháng. vậy trong đợt thi đh năm 2013 em có được cộng điểm ưu tiên ko?
Trích dẫn
 
 
+1 #370 Quốc 2013-08-19 20:16
Em thuộc khu vực 1, con bệnh binh dưới 81%, là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. vậy tổng cộng em được cộng bao nhiêu điểm?
Trích dẫn
 
 
0 #369 Vinh 2013-08-19 00:33
cho em hoi van de nay , em co nghe noi dan toc Hoa cung thuoc dan toc thieu so, do ban dau em khong biet nen khong co nop ho so de xet doi tuong uu tien, em muon hoi la em con` duoc cong diem khong a. Em xin cam on truoc
Trích dẫn
 
 
0 #368 myphung 2013-08-17 10:29
cho e hoi diem thi cua em la 10 ma diem chuan cao dang la 11 ...e thuoc khu vuc 1...diem cua e thieu diem chuan la 1đ...ma đuoc cong diem uu tien nua la 11.5....vay neu đc 10d vay thi so diem kv1 se tự được cộng hay em phai lam dơn xin ?
Trích dẫn
 
 
0 #367 Thanh Tú 2013-08-12 10:25
các thầy cô cho em hỏi ạ
Em thi dh được 11.5d đã cộng điểm ưu tiên khu vực 1.
NAy em lên trang chủ thấy mình trúng tuyển cao đẳng nghề của trường DH Công Nghiệp tp.hcm
Em không có nguyện vọng học cd nghề, vậy em có được nhận giấy chứng nhận kết quả thi để xét nv2 vào trường dh hoặc cd khác được không ạ? Và nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đâu?
Em nghe nói, nếu mình trúng tuyển cd nghề sẽ không có giấy chứng nhận kết quả thi để xét nv2 vào các trường khác có đúng không ạ? Mong thầy cô giúp em với ạ :(
Trích dẫn
 
 
+5 #366 Ban tư vấn Hocmai.vn 2013-08-02 11:17
Nguyên văn bởi thanhthao:
Chào thầy cô
em có thắc mắc này ạ : em đã xem điểm thi trên mạng được 17,5đ. Đã cộng 0,5đ khu vực 2. Nhưng em còn thuộc đối tượng 6, được cộng thêm 1đ. Trong thời gian từ ngày 26/7 đến 9/8, em đã nộp bổ sung hồ sơ đối tượng ưu tiên rồi. Vậy trường có cộng thêm điểm cho em không ạ. Nếu được cộng thì em được 18,5đ. Em xin cảm ơn ạ

Chào em,
Trường hợp của em liên hệ kịp thời tới ban tuyển sinh nhà trường để được hỗ trơ nhanh và kịp thời. Sau khi được bổ sung hồ sơ kịp thời em sẽ được cộng điểm ưu tiên theo đúng chính sách.
Trích dẫn
 
 
0 #365 susu 2013-08-01 18:53
chi cho e hoi xet ve nguyen vong 2 cao dang su pham gia lai. thi diem uu tien dc cong la may diem do e co doc tren may to bao viet la cao dang sp gia lai cd sp dak lak dc cong 3 diem nen e muon hoi chi. e xin cam on mong chi tra loi cho e biet.
Trích dẫn
 

Add comment


Security code
Refresh