Fri09192014

Last update08:11:23 PM GMT

Cơ hội việc làm của ngành Kinh tế đối ngoại?

  • PDF
Lực học đạt 7.0, nên thi vào trường đại học nào? Độ tuổi thi vào ngành Công an? Trường nào trong TPHCM đào tạo ngành Vật lý hạt nhân? Cơ hội việc làm của ngành Kinh tế đối ngoại, Tài chính quốc tế, Thương mại quốc tế?
Hiện em đang học lớp 12A1 trường THPT DTNT Tân Kỳ, Huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Em có nguyện vọng muốn thi vào trường Đại học An Ninh Nhân dân TPHCM. Em đã chuyển khẩu vào trong tỉnh Kon Tum để đủ điều kiện thi vào trường. (Vì phải có hộ khẩu từ Quảng Trị trở vào). Vậy em hỏi là hồ sơ thi vào đại học ANND em phải mua ở đâu, nó có khác với hồ sơ những trường khác không. Em phải làm những thủ tục gì để thi trường này. Và em phải nạp hồ sơ ở đâu vì em đang học ở Nghệ An mà hộ khẩu của em đã chuyển vào tỉnh KonTum. ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Thí sinh đăng ký dự thi vào học viện, trường đại học Công an phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, TP trực thuộc TƯ nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú, hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học Công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, đại học công an. Em nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về Công an tỉnh, TP trực thuộc TƯ, không qua Sở GD-ĐT. Công an tỉnh, TP trực thuộc TƯ có trách nhiệm nộp hồ sơ ĐKDT về các học viện, trường đại học Công an theo đường nội bộ.

Em nộp hồ sơ theo hộ khẩu. Tuy nhiên, khi tính ưu tiên khu vực, theo quy chế của Bộ GD-ĐT tính nơi học sinh tốt nghiệp THPT.

Em muốn thi vào đại học Dược và khoa kinh tế đối ngoại - Đại học Ngoại thương Hà Nội. Xin cho em biết, sau khi học xong Đại học Dược hoặc kinh tế đối ngoại, thì cơ hội xin việc làm có dễ không? Và sinh viên tốt nghiệp 2 ngành đó có thể làm việc ở những đâu? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đây đều là 2 ngành học “nóng”, tốt nghiệp 2 ngành học này rất ít khi thất nghiệp. Học ngành Dược, sinh viên được tham gia tổ chức và thực hành tốt trong các lĩnh vực: sản xuất, đảm bảo chất lượng, tồn trữ, cung ứng và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Triển khai được các hoạt động khoa học công nghệ trong các lĩnh vực trên.

Biết cách triển khai thực hiện các văn bản pháp quy về dược và kiểm tra việc thực hiện văn bản đó; xây dựng và triển khai kế hoạch về công tác dược trong các cơ sở y tế, cộng đồng và chương trình y tế quốc gia. Tư vấn và hướng dẫn cho nhân viên y tế và cộng đồng về thuốc; thu thập, tổng hợp, đánh giá và phổ biến thông tin liên quan đến thuốc và sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm các vị trí công tác dược trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất, kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có yêu cầu sử dụng dược sỹ trình độ đại học. Có khả năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn y dược.

Học ngành Kinh tế đối ngoại, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về thương mại quốc tế, quản lý thị trường ngoại hối và đầu tư quốc tế; có khả năng phân tích và đánh giá hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu, sự biến động của tỷ giá hối đoái và đầu tư quốc tế; Xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách thương mại và dự án đầu tư trong, ngoài nước…

Sinh viên sau khi ra trường có thể trở thành cán bộ hoạch định chính sách hoặc cán bộ làm việc tại bộ phận Kinh tế Đối ngoại và hợp tác quốc tế của các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương (các Bộ, Ban, Ngành, Sở…).

Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo Đại học, Viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Kinh tế, thương mại và tài chính quốc tế; cán bộ nghiên cứu, tư vấn tại các Viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, tổ chức quốc tế trong và ngoài nước trong lĩnh vực Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, có thể là cán bộ quản lý, chuyên viên tại các doanh nghiệp (trong và ngoài nước) có liên quan đến các yếu tố quốc tế như xuất nhập khẩu, doanh nghiệp nước ngoài, đầu tư quốc tế, kinh doanh quốc tế…

Cháu là học sinh lớp 12, cháu học khối A và giờ muốn được tư vấn vào 1 trường đại học. Học lực của cháu chỉ được 7.0. Vậy cho cháu hỏi, cháu nên chọn trường đại học nào, khoa nào là hợp lí? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Lực học của em cũng thuộc loại khá. Việc chọn trường, chọn nghề, em nên chọn theo năng lực, sở thích, sở trường của chính mình thì dễ thành công hơn. Nếu chọn được ngành nghề phù hợp, em sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, đầu tư nhiều hơn cho ngành nghề, gắn bó lâu dài với nghề và ít bị áp lực trong quá trình học tập cũng như làm việc sau này và cơ hội thành công trong nghề nghiệp sẽ sớm đến với bạn. Chúc em thành công.

Em muốn dự thi vào Học viện An ninh nhân dân. Em sinh tháng 9/1990 đã tốt nghiệp đại học. Em có còn được dự thi nữa không? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Bộ Công an quy định độ tuổi thi vào các học viện, trường đại học công an như sau: Học snh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT không quá 22 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 24 tuổi (tính đến năm dự thi).

Em đang có ý định đăng kí vào trường ĐH Ngoại thương. Xin cho em biết về cơ hội việc làm khi ra trường của 2 ngành Thương mại quốc tế, Kinh tế đối ngoại và tài chính quốc tế? Ngành nào khi ra trường dễ xin việc hơn? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Những ngành học em hỏi đều là những ngành có cơ hội việc làm rất cao. Theo thống kê của trường ĐH Ngoại thương, sinh viên những ngành học này ra trường 100% đều có việc làm ngay. Mỗi ngành học này đều có thế mạnh riêng, em nên chọn ngành học nào mà mình cảm thấy yêu thích nhất. Chúc em thành công.

Cho em hỏi là ở TPHCM trường ĐH nào đào tạo ngành Vật lý hạt nhân. Trường ĐHBK HCM có ngành này không ạ? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM đang đào tạo ngành học này, em nên nghiên cứu tìm hiểu để thi vào. Trong các ngành nghề đào tạo của ĐH Bách khoa TPHCM chưa có ngành học này.

Theo Dân trí

Cập nhật ngày Thứ tư, 22 Tháng 8 2012 09:47

Các bình luận   

 
0 #25 Đào Thị Hiền 2014-08-29 14:30
Cho em xin hỏi, năm nay em lớp 11 và đang muốn hướng vào ĐHNT, nhưng học lực của e không dc khá cho lắm, nên e muốn biết váo dc trường này cần những yêu tố cơ bản nào và cơ hội ra trường sẽ ra sao ạ. Em cảm ơn
Trích dẫn
 
 
0 #24 Tư vấn Hocmai.vn 2014-08-26 17:08
Nguyên văn bởi Ngọc:
Dạ các anh chị cho em hỏi. Hiện em đang học lớp 12,em định thi khối A,nhưng em không biết nên chọn ngành nào khi ra trường cơ hội có việc làm cao. Đồng thời phù hợp với năng lực của mình, em học cũng khá tốt 3 môn toán lí hóa...vậy em nên chọn ngành nào mong các anh chị tư vấn cho em.
Em xin cám ơn.

Chào Bạn.
Khi cho ngành để gắn bó đầu tiên Bạn cần phải xác định xem mình có yêu thích và đam mê ngành nghề nào không.
Sau đó xét đến khả năng mình có phù hợp với ngành nghề đó hay không.
Hiện nay có một số nhóm ngành đang có cơ hội việc làm cao Bạn có thể tham khảo : nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ,nhóm ngành ngoại ngữ, Nhóm ngành quân đội, Công An...
Chúc Bạn học tốt.
Trích dẫn
 
 
0 #23 Ngọc 2014-08-24 18:11
Dạ các anh chị cho em hỏi. Hiện em đang học lớp 12,em định thi khối A,nhưng em không biết nên chọn ngành nào khi ra trường cơ hội có việc làm cao. Đồng thời phù hợp với năng lực của mình, em học cũng khá tốt 3 môn toán lí hóa...vậy em nên chọn ngành nào mong các anh chị tư vấn cho em.
Em xin cám ơn.
Trích dẫn
 
 
0 #22 Ban tư vấn Hocmai.vn 2014-07-17 09:27
Nguyên văn bởi Minh Thy:
Em thích học anh văn và toán, thích nhất là anh văn, em thích giao tiếp với người nước ngoài, em cũng khá thích công việc kinh doanh, em dự định chọn học trường đại học Kinh Tế ở thành phố HCM và chọn ngành kinh tế đối ngoại, em cũng định thi thêm khối D học ngoại thương. Gia sư có thể cho em biết là ngành kinh tế đối ngoại cần học những gì và sau này em sẽ làm gì ko ạ?

Chương trình tổng quan của chuyên ngành Kinh tế đối ngoại là hướng tới đào tạo các cán bộ Ngoại thương (xuất nhập khẩu). Tuy nhiên, kiến thức liên quan rất rộng: Tài chính quốc tế, Marketing quốc tế, Vận tải và bảo hiểm, Pháp luật trong hoạt động kinh doanh quốc tế, Thanh toán quốc tế, Thương mại điện tử, Chứng khoán, Kế toán, Hải Quan... Chính vì vậy, sinh viên học ngành này ra trường có thể làm rất nhiều việc như: Nhân viên Xuất nhập khẩu, ngân hàng, chứng khoán, trong các doanh nghiệp nước ngoài, văn phòng đại diện...
Trích dẫn
 
 
0 #21 Ban tư vấn Hocmai.vn 2014-07-17 09:25
Nguyên văn bởi Minh Thy:
Em năm nay lớp 10 và em muốn chọn trước trường ĐH để có mục tiêu rõ hơn. Em thích học anh văn và toán, thích nhất là anh văn, em thích giao tiếp với người nước ngoài, em cũng khá thích công việc kinh doanh, em dự định chọn học trường đại học Kinh Tế ở thành phố HCM và chọn ngành kinh tế đối ngoại, em cũng định thi thêm khối D học ngoại thương. Gia sư có thể cho em biết là ngành kinh tế đối ngoại cần học những gì và sau này em sẽ làm gì ko ạ? em cũng xin hỏi câu hỏi tương tự với đại học ngoại thương nữa ạ.
À mà gia sư ơi, e thấy khối A1 có ngành học viện ngoại giao, ngành đấy sẽ làm gì ạ?

Chào em,
Học nội dung gì và ra trường làm gì là phụ thuộc vào em học chuyên ngành gì của trường đó. Vì vây, đối với trường ĐH Ngoại thương và trường HV Ngoại giao do em chưa cung cấp cụ thể em muốn học chuyên ngành nào nên Ban tư vấn chưa hỗ trợ được cho em.
Trích dẫn
 
 
+2 #20 Minh Thy 2014-07-16 14:01
Em năm nay lớp 10 và em muốn chọn trước trường ĐH để có mục tiêu rõ hơn. Em thích học anh văn và toán, thích nhất là anh văn, em thích giao tiếp với người nước ngoài, em cũng khá thích công việc kinh doanh, em dự định chọn học trường đại học Kinh Tế ở thành phố HCM và chọn ngành kinh tế đối ngoại, em cũng định thi thêm khối D học ngoại thương. Gia sư có thể cho em biết là ngành kinh tế đối ngoại cần học những gì và sau này em sẽ làm gì ko ạ? em cũng xin hỏi câu hỏi tương tự với đại học ngoại thương nữa ạ.
À mà gia sư ơi, e thấy khối A1 có ngành học viện ngoại giao, ngành đấy sẽ làm gì ạ?
Trích dẫn
 
 
0 #19 Minh Thảo 2014-04-26 07:13
Dạ cho em hỏi đh Ngoại thương các nghành kinh tế đối ngoại và tài chính quốc tế có nhiều thang điểm chuẩn và khối thi khác nhau vậy nghành theo từng khối thi co khác nhau không ạ. Cơ hội việc làm là bao nhiêu phần trăm ạ .
Trích dẫn
 
 
0 #18 Ban tư vấn Hocmai.vn 2014-02-26 17:16
Nguyên văn bởi Lan:
e ở ngoài Bắc muốn thi vào trong Nam học Đại học ngoại thương thì cần những thủ tục gì ạ, xin tư vấn giúp e

Chào em,
Trong trường hợp trường tuyển sinh trên toàn quốc thì em có thể làm hồ sơ thi tuyển bình thường.
Trường hợp trường không tuyển sinh đối tượng khu vực phía Bắc thì em cần có hộ khẩu thường trú trong vùng tuyển sinh của trường.
Trích dẫn
 
 
+1 #17 Lan 2014-02-26 06:10
e ở ngoài Bắc muốn thi vào trong Nam học Đại học ngoại thương thì cần những thủ tục gì ạ, xin tư vấn giúp e
Trích dẫn
 
 
+2 #16 dang duy 2012-03-25 07:09
Nếu em học ngành luật hoặc luật kinh tế của đại học luật Hà Nội thì khi tốt nghiệp sẽ làm gì,làm ở đâu ạ,cơ hội của hai ngành học này khi ra trường như thế nào ạ?Mong anh chị tư vấn giúp em!
Trích dẫn
 

Add comment


Security code
Refresh