Thu05282015

Last update01:21:25 AM GMT

Bao giờ có giấy nhập học NV2?

  • PDF
Sự khác nhau giữa ngành bảo vệ thực vật và ngành nông nghiệp? Học trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội ngành nào dễ xin việc? Điểm cộng đối tượng ưu tiên 06, dân tộc Tày? Liên thông từ trung cấp Đông Nam Á lên ĐH Phạm Ngọc Thạch có được không? Bao giờ có giấy báo nhập học NV2 trường CĐ Ngân hàng?...
 
 
Em là 1 hoc sinh lớp 12 em tính thi vào ngành bảo vệ thực vật, vậy cho em hỏi ngành này hiện nay trong tỉnh Tiền Giang có cần nguồn nhân lực không? Học ngành này ở Tiền Giang là có khó xin việc không ạ? Với lại mức lương khởi đầu của ngành này là bao nhiêu ạ?ngành này trong tương lai có bị lạc hậu không ạ? Em là nữ vậy học ngành này ra làm những công việc cụ thể nào ạ?

Hiện tại, nhu cầu nhân lực của ngành bảo vệ thực vật trong cả nước nói chung, đặc biệt là khu vực ĐBSCL (trong đó có tỉnh Tiền Giang) là rất lớn. Trong xu thế đẩy mạnh phát triển hiện đại hóa Nông – Lâm nghiệp tiến tới một nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững thì việc học ngành bảo vệ thực vật không bao giờ là lạc hậu. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư Bảo vệ thực vật có cơ hội việc làm tại các trường ĐH, CĐ, TH dạy nghề và các cơ sở nghiên cứu, các cơ quan, viện, cục BVTV, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực BVTV. Công tác tại các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp. Làm tư vấn và quản lý trong các cơ quan Bộ ngành và các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong lĩnh vực Nông nghiệp và BVTV.

Vấn đề xin việc khó hay dễ, lương khi mới ra trường là bao nhiêu còn tùy thuộc vào các kỹ năng, năng lực nghề nghiệp của em, nơi em xin và làm việc.

Em lưu ý các thông tin trên nhé, chúc em thành công!

Cho em hỏi giữa ngành bảo vệ thực vật và ngành nông nghiệp khác nhau chỗ nào vậy? Giữa 2 ngành này ngành nào rộng mở hơn? Nếu học ngành bảo vệ thực vật thì ngành đó trong những năm tới về việc làm có rộng mở không vậy?

Ban tư vấn tuyển sinh cung cấp cho em một số thông tin như sau:
- Ngành Bảo vệ thực vật: Đào tạo những kỹ sư có kiến thức, kỹ năng nghiên cưu và phòng trừ các tác nhân gây hại đến tài nguyên thực vật, để bảo vệ cây trồng nhằm đạt hiệu quả kinh tế, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ gìn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường đồng thời góp phần phát triển một nền nông nghiệp nhiệt đới hiện đại, bền vững của Việt Nam. kỹ sư bảo vệ thực vật thích ứng với công việc đa dạng tại các cơ quan giảng dạy, nghiên cứu, quản lý khoa học công nghệ, chỉ đạo sản xuất và kinh doanh tại các tổ chức hay cơ sở nông lâm nghiệp, môi trường trong và ngoài nước…

- Ngành nông nghiệp: Đây là một nhóm ngành tên gọi chính xác là nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp với nhiều ngành học khác nhau như nông học, phát triển nông thôn, công nghệ rau quả và cảnh quan, khoa học cây trồng,… Trong đó có cả ngành bảo vệ thực vật. Tùy theo từng chuyên ngành mà người học được đào tạo với những kiến thức và kỹ năng khác nhau phù hợp với mục đích đào tạo trình độ kỹ sư chuyên ngành đó.
Về cơ hội việc làm của các chuyên ngành trong nhóm ngành nông – lâm – ngư nói chung là rất lớn. Cụ thể đối với ngành bảo vệ thực vật khi ra trường, người học được trang bị những kiến thức khá cơ bản và toàn diện về sinh học, bảo vệ thực vật, nông học và môi trường, kỹ sư bảo vệ thực vật dễ thích ứng với công việc đa dạng tại các cơ quan giảng dạy, nghiên cứu, quản lý khoa học công nghệ, chỉ đạo sản xuất và kinh doanh tại các tổ chức hay cơ sở nông lâm nghiệp, môi trường trong và ngoài nước.
Em có thể tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về từng ngành mà em quan tâm tại các trường có đào tạo như ĐH Nông Lâm TP. HCM, ĐH Cần Thơ, ĐH An Giang, ĐH Nông nghiệp Hà Nội,….
Chúc em thành công!

Ban tư vấn cho e biết là những trường cao đẳng nào xét tuyển nv3 ạ?

Theo thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT hiện tại các trường đã công bố chỉ tiêu, điểm xét tuyển NV3, thời gian bắt đầu nhận hồ sơ và kết thúc. Em có thể xem thông tin chi tiết trong bài viết “Bộ GD-ĐT công bố toàn cảnh xét tuyển NV3” tại mục Tuyển sinh trên trang http://tintuc.hocmai.vn để lựa chọn trường phù hợp cho mình.

Chúc em thành công!

Thưa ban tư vấn hocmai.vn, em đang là học sinh lớp 12 . Em muốn hỏi trong số các ngoại ngữ được đào tạo tại trường Đại học Hà Nội thì ngành nào là ngành có cơ hội việc làm cao sau này? Em cũng không biết nếu chỉ học chuyên về ngoại ngữ thì sau này có khả năng làm những công việc gì? Thực tế thì bây giờ ai cũng học ngành tài chính kế toán rồi mới đi học thêm ngoại ngữ, có lẽ khả năng kiếm việc sẽ cao hơn là chuyên về ngoại ngữ. Em rất mong ban tư vấn giải đáp giúp em.


Các chuyên ngành đào tạo về ngoại ngữ của trường ĐH Hà Nội nói riêng và các trường có đào tạo các chuyên ngành ngoại ngữ đều có cơ hội việc làm rất lớn và rộng mở. Một số ngành như ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn,… còn được các chuyên gia đánh giá và liệt vào danh sách “ những ngành học khỏi lo thất nghiệp”.

Sau khi tốt nghiệp đại học các chuyên ngành ngoại ngữ, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, điển hình là biên-phiên dịch, giảng viên ngoại ngữ, cán bộ chương trình, thư ký, trợ lý, cán bộ đối ngoại trong các bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức, công ty trong nước và quốc tế có sử dụng tiếng Anh, nhân viên các đại sứ quán, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, các hãng thông tấn, hướng dẫn viên du lịch…

Em hãy yên tâm và cố gắng học thật tốt. Chúc em thành công!

Bố em trên đương đi công tác bị tai nạn và có giấy chứng nhận tai nạn lao động mất 32% từ 1995. Trong thời gian học phổ thông em đều được giảm học phí. Vì vậy khi làm hồ sơ thi đại học em điền diện ưu tiên là 06. Vừa qua em đỗ đại học nhưng khi nhập trương nhà trường nói em không thuộc diện ưu tiên đó vì vậy em không đủ điểm đỗ. Vậy cho em hỏi nếu em thừa điểm vào nguyện vọng 2 thì em có được nhập học không?

Đối tượng 06 gồm: Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh“, làm suy giảm khả năng lao động dưới 81%. Như vậy, chưa có quy chế nào quy định con của người bị mất sức lao động được hưởng ưu tiên trong tuyển sinh. Chính vì thế em không thuộc diện đối tượng ưu tiên nào cả.

Trường hợp nhà trường có tuyển NV2 và em có thừa điểm NV2, tuy nhiên nếu em không làm hồ sơ xét tuyển NV2 vào nhà trường thì em vẫn không có giấy báo nhập học của nhà trường.
Em lưu ý các thông tin trên!

Em thuộc khu vực 2 và bố em là bệnh binh 61% thì e được cộng mấy điểm ạ?

Theo quy định khi tham gia thi tuyển sinh ĐH, CĐ, khu vực 2 em được cộng 0.5 điểm ưu tiên khu vưc. Em thuộc đối tượng 06 (bố em là bệnh bênh dưới 81%) nên em được cộng 1 điểm ưu tiên. Tổng cộng em được cộng 1.5 điểm khi tham gia thi tuyển sinh ĐH,CĐ. Em lưu ý các thông tin trên nhé!

Em có hộ khẩu tại Lạng Sơn và là dân tộc Tày, vậy em muốn học tại trường cao đẳng sư phạm Lạng Sơn, khi làm nv2 vào em có được cộng 3.5d như đi thi đại học không ạ! Em xin cảm ơn!

Theo như quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, khi làm hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH,CĐ các thí sinh vẫn được tính điểm ưu tiên như khi thi, xét tuyển NV1. Do đó khi làm hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn em vẫn được cộng điểm ưu tiên như khi em đi thi đại học.

Em muốn hỏi trường đại học công nghiệp hà nội đã có điểm chuẩn nv2 năm 2011 chưa?

Ngày 19/9/2011, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã công bố điểm chuẩn NV2 vào trường. Điểm chuẩn khối D1 cao nhất (24 điểm); các khối khác dao động từ 13 - 17 điểm, cao hơn điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 0,5 đến 4,5 điểm.
Em có thể vào website của trường để xem thông tin chi tiêt hoặc vào các trang thông tin tuyển sinh để xem cụ thể điểm chuẩn NV2 của trường.
http://www.tienphong.vn/khoa-giao/552266/dh-cong-nghiep-ha-noi-cong-bo-diem-chuan-nv2-tpov.html

Bao giờ có giấy báo nhập học trường CĐ Ngân hàng NV2 năm 2011 ạ?

Theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, Thời gian nộp hồ sơ NV2 kéo dài từ ngày 25/8 đến hết ngày 10/9 tính theo dấu bưu điện. Kết quả xét tuyển NV2 sẽ được công bố trước ngày 15/9. Sau đó các trường sẽ bắt đầu gửi giấy báo nhập học về cho các thí sinh theo đường bưu điện và địa chỉ các em ghi trên phong bì.

Em có thể vào website của trường để xem các thông tin hoặc gọi điện tới Phòng Đào tạo của trường để biết các thông tin cụ thể. Trong một số trường hợp có thể giấy báo bị thất lạc, em có thể đến trực tiếp phòng đào tạo của nhà trường để xin cấp lại giấy báo mới.
Chúc em thành công!

Em nộp hồ sơ NV2 tại đại học Công nghiệp Hà Nội, em được 16,5 (cả điểm khu vực) đăng kí ngành quản trị kinh doanh du lịch liệu có đỗ không

Theo thông báo của trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội, Điểm chuẩn NV2 ngành Quản trị kinh doanh du lịch là 16,5 khối A, và 15,5 khối D1. Nguyên tắc xét tuyển NV2 là sau khi chốt hạn nộp hồ sơ các trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Mức điểm thấp nhất để vào trường gọi là điểm chuẩn NV2.. Em được 16,5 điểm nên cơ hội đậu của em là rất lớn. Em thường xuyên theo dõi các thông tin về số lượng và chất lượng hồ sơ đăng ký vào ngành đó trên trang tuyển sinh của trường để biết cụ thể.
Chúc em thành công!

Cho em hỏi: em muốn học ngành điều dưỡng đa khoa thì trường nào là có uy tín?Em cảm ơn!

Theo thông tin từ các trường cũng như từ Bộ GD&ĐT, hiện nay có rất nhiều trường có tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa. Khi tốt nghiệp các em được cấp bằng có giá trị như nhau và đều có cơ hội việc làm cũng như học tập tiếp. Chương trình đào tạo chuyên ngành điều dưỡng (điều dưỡng đa khoa) với hệ cử nhân đại học là 4 năm, cao đẳng là 3 năm, trung cấp là 2 năm. Em có thể căn cứ vào nơi mình sinh sống, có thể tham gia học tập được ở những trường nào để lựa chọn trường phù hợp cho mình. Em có thể tìm hiểu và tham khảo các thông tin về nhà trường tại các trang website của nhà trường, các kênh thông tin đại chúng, hoặc tại website thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT: http://thi.moet.gov.vn/?page=1.17

Chúc em thành công!

Cho em hỏi học điều dưỡng đa khoa ở trường trung cấp tổng hợp Đông Nam á, ra trường có được cấp bằng, có việc làm không? Liệu trường này có được liên thông lên đại học Y khóa Phạm Ngọc Thạch không?

Trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á có tuyển sinh đào tạo 2 ngành thuộc khối Y – Dược là điều dưỡng và dược sĩ. Tốt nghiệp ra trường các em được cấp bằng có giá trị như các trường khác có đào tạo các chuyên ngành đó cùng trình độ. Nếu em học tập tốt, có năng lực thì không lo không có việc làm vì hiện nay và trong tương lai nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng là rất lớn.

Em được học liên thông lên trình độ Đại học nếu trường đó có đào tạo trình chuyên ngành đó và có tuyển sinh hệ liên thông. Tuy nhiên, với đặc tính của ngành Y nên việc quy định tuyển sinh liên thông từ TCCN-CĐ, TCCN-ĐH và CĐ-ĐH đối với khối trường Y Dược có nhiều điểm “nghiêm khắc” hơn so với quy định của Bộ GD-ĐT. Về nguyên tắc và quy định của Bộ GD&ĐT thì khi học xong trung cấp em có thể liên thông lên CĐ, ĐH. Tuy nhiên đối với ngành Y – Dược có kèm theo 1 số điều kiện bắt buộc cho từng chuyên ngành mà em học, từng đối tượng thí sinh muốn liên thông,…
Em có thể tham khảo các quy định, điều kiện chi tiết trong bài viết “Những điều bắt buộc khi liên thông khối ngành Y – Dược ” hoăc tìm hiểu về quy định liên thông trong ngành Y để biết thông tin chi tiết.
Em lưu ý các thông tin trên nhé!

Em đã học trung tấp điều dưỡng xong rồi nhưng giờ em muốn chuyển ngành của em qua ngành dược sĩ thì có lớp nào học 6 tháng không ạ?

Theo quy định về liên thông trong ngành Y, em có thể chuyển qua ngành dược sĩ sau khi em học xong ngành điều dưỡng hệ trung cấp. Theo như quy định thì có các lớp học 3 tháng hoặc 6 tháng.Về thủ tục và quy định giấy tờ cụ thể, thời gian, chương trình học em liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thông tin và được hướng dẫn.

Chúc em thành công!

Cho em hỏi, năm nay 2011 .em thi ĐH kĩ thuật y tế Hải Dương khoa VLTL/Phục hồi chức năng được 16 điểm (tính cả 1điểm cộng), em không đỗ đại học. Em nguyện vọng 2 xuống hệ cao đẳng của trường cũng khoa đó liệu có được không ạ , nếu đỗ thì khi nào trường gửi giấy báo cho em ạ? Em xin cảm ơn !


Theo thông tin từ Ban tuyển sinh trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, trường dành 350 chỉ tiêu tuyển NV2, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2011 khối B theo đề thi chung của Bộ có điểm bằng hoặc lớn hơn với điểm chuẩn NV1 của trường có thể làm hồ sơ Xét tuyển NV2. Điểm chuẩn NV1 ngành VLTL/PHCN hệ cao đẳng là 12,5 ( có ngân sách nhà nước) và 11,5 (ngoài ngân sách). Tuy nhiên, Nhà trường nhận hồ sơ NV2 từ 25/8 đến 15/9/2011 nên đã hết hạn nhận hồ sơ NV2.

Em lưu ý các thông tin trên nhé!

Trường ĐH Y Hải Phòng xét tuyển nv3 ngành bác sỹ răng hàm mặt điểm xét tuyển là 21. em được 21,5 d thi cơ hội trúng tuyển có cao không ạ? Cho em hỏi là bác sĩ răng hàm mặt cơ hội việc làm có cao không và thu nhập thế nào ạ?

Trường ĐH Y Hải Phòng thông báo điểm xét tuyển NV3 ngành Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt (Mã ngành 303) là 21 điểm với 17 chỉ tiêu, xét tuyển từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu. Em được 21,5 điểm do đó cơ hội đậu của em cũng khá cao. Em nên thường xuyên theo dõi các thông tin về lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành đó trên website của trường để biết chính xác hơn.

Ngành Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt đào tạo 6 năm, sau khi tốt nghiệp Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt có thể làm các công việc như: Làm công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, tổ chức chăm sóc và nâng cao sức khỏe răng - hàm - mặt, bảo vệ vệ sinh môi trường và đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp; chẩn đoán và xử trí những bệnh răng - hàm - mặt thông thường; chẩn đoán và xử trí ban đầu một số bệnh răng - hàm - mặt; xử trí được các trường hợp cấp cứu răng - hàm - mặt như chảy máu sau nhổ răng, viêm tủy răng, gãy xương hàm...; sử dụng kết hợp được một số biện pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh răng - hàm - mặt; quản lý được một cơ sở điều trị nha khoa.

Nơi làm việc sau tốt nghiệp: Khoa Răng - Hàm - Mặt của các trường Đại học, các Bệnh viện, Viện và các cơ sở y tế khác.

Hiện nay, ngành Răng - Hàm - Mặt luôn cần bổ sung nguồn nhân lực do sự thiếu hụt quá lớn. Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này là rất cao. Em hãy cố gắng học tập thật tốt để có một công việc phù hợp và thu nhập tương xứng.

Em lưu ý các thông tin trên nhé!

Anh chị ơi cho em hỏi hồ sơ em nộp nv3 ĐH Y Hải Phòng nhưng phong bì kèm theo không gián tem. có sao không ạ? Mong giải đáp giúp em với!

Theo quy định quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, Hồ sơ xét tuyển NV2 bao gồm:

+ 01 phiếu chứng nhận điểm điền đủ thông tin xét tuyển (phiếu chứng nhận điểm phải có dấu đỏ của trường thí sinh ĐKDT; không chấp nhận bản phô tô hoặc bản sao)
+ 01 phong bì có dán tem và địa chỉ nhận kết quả nguyện vọng 2

Hồ sơ xét tuyển phải nộp qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh. Không nộp hồ sơ xét tuyển NV2 trực tiếp tại trường.

Trường hợp em không dán tem vào phong bì, nếu trúng tuyển nhà trường vẫn linh động gửi giấy báo nhập học về cho em. Trong trường hợp em trúng tuyển mà không nhận được giấy báo, có thể lên trực tiếp Phòng Đào tạo của nhà trường để xin cấp lại.

Chúc em thành công!

Ban tư vấn tuyển sinh Hocmai.vn

Cập nhật ngày Thứ tư, 22 Tháng 8 2012 09:48