Sat05302015

Last update01:47:35 AM GMT

Có thể nộp hồ sơ trong TPHCM nhưng dự thi ở Hà Nội?

  • PDF
Ngành Kỹ thuật y sinh học cái gì? Có thể nộp hồ sơ vào trong Nam nhưng thi ở ngoài Hà Nội được không? bị buộc thôi học tại trường ĐH hiện tại thì có được dự thi ĐH năm nay không? Thí sinh tự do nhận giấy báo dự thi ở đâu...?
 
 
Em thấy trong cuốn sách Những điều cần biết ở trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có ngành kĩ thuật y sinh vậy ngành đó học cái gì? Ra trừơng làm gì , ở đâu? Điểm chuẩn ngành này liệu có cao không? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Kỹ thuật y sinh (KTYS) làm một ngành mới được đào tạo vài năm trở lại đây. Ngành này hiện đang là một lĩnh vực nổi bật thu hút sự quan tâm của thế giới. Đây là một lĩnh vực đa ngành, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về các tiến trình sinh học của con người. Những sản phẩm của ngành này rất phong phú, bao gồm máy CT-scanner, X-quang, điện tâm đồ, nội soi, bộ phận nhân tạo trong cơ thể người, vật liệu sinh học...

KTYS tập trung vào định hướng nghiên cứu chế tạo và ứng dụng thiết bị y tế nhằm đào tạo đội ngũ kỹ sư có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa và chế tạo các thiết bị y tế, còn gọi là kỹ sư lâm sàng.

Mục tiêu của ngành KTYS là đào tạo ra những kỹ sư giỏi được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực giao thoa giữa y học, sinh học và kỹ thuật. Ra trường, sinh viên làm tại các bệnh viện, viện nghiên cứu và có thể giữ vị trí lãnh đạo trong các ngành khoa học và kỹ thuật có liên quan.

Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngành này đào tạo theo chương trình tiên tiến hợp tác với các trường ĐH Hoa Kỳ, học bằng tiếng Anh, năm 2011, trường tuyển 30 - 50 chỉ tiêu. Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo điểm thi đại học và điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh sau khi nhập học.

Hiện nay đang là sinh viên năm nhất của 1 trường Đại hoc ở TPHCM nhưng đã bảo lưu kết quả học tập và đang tạm nghỉ học theo sự đồng ý của nhà trường. Trong kì thi tuyển sinh sắp tới em có đăng kí thi lại, vậy cho em hỏi,  hồ sơ tuyển sinh của em phải xin xác nhận của địa phương nơi thường trú hay là của trường Đại hoc nơi em đang theo học? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Em phải xác nhận nơi thường trú.

Theo em được biết thì ĐH Giao thông vận tải tổ chức thi ở 5 cụm. Hiện tại em đang ở Hà Nội nhưng lại muốn thi ĐHGTVT cơ sở 2 ở trong Nam vì điểm thấp hơn. Vậy em có thể nộp hồ sơ vào trong Nam nhưng thi ở ngoài Hà Nội được không ạ? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

 Ông Triệu Nam Hải - phòng đào tạo ĐH GTVT trả lời: Thí sinh không được phép đăng ký thi như vậy. Nộp hồ sơ ở đâu thì  phải thi ở đó vì trường đã tổ chức thi 5 cụm cho thí sinh. Trong trường hợp nếu đỗ vào trường thí sinh vẫn phải vào trong đó học chứ không được học ở Hà Nội. Điểm chuẩn thi vào trường tính theo từng vùng.

Em đang là sv năm 1, nhưng khi học được 2 tháng em cảm thấy mình không thích ngành học này và em tự ý nghỉ học từ lúc đó. Vậy em xin hỏi nếu em bị buộc thôi học tại trường ĐH hiện tại thì có được dự thi ĐH năm nay không? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Em vẫn được dự thi đại học bình thường vì lý do bỏ học của em là không thích học ngành đó chứ em không vi phạm kỷ luật nào của nhà trường.

Theo em biết trường Công đoàn cho thí sinh được chuyển vào ngành khác cùng khối thi của trường nếu đủ điểm và ngành đó còn chỉ tiêu (năm 2010 là ngành Bảo hộ lao động) trong trường hợp trượt ngành đã đăng ký, em muốn hỏi điều đó có bị bắt buộc không?Em có được cấp giấy chứng nhận kết quả để xét NV2 ở trường khác không?
Năm 2007 em có trúng tuyển vào Viện đại học Mở Hà Nội,em nộp hồ sơ vào trường nhưng chỉ học được 1 tháng rồi nghỉ. Khi em nghỉ trường cũng không có thông báo gì.Năm nay em định thi lại thì có vấn đề gì không?Em có cần phải liên hệ với trường cũ để xin rút hồ sơ ra rồi mới được thi lại không? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Trong trường hợp, em không đủ điểm vào ngành mình đã đăng ký mà đủ điểm vào ngành khác còn chỉ tiêu nếu em có nguyện vọng trường sẽ xếp cho em vào học ngành đó. Trong trường hợp em không muốn học tại trường thì trường cấp giấy chứng nhận kết quả thi để em xét NV2 ở trường khác.

Em vẫn được dự thi đại học bình thường. Em không cần liên hệ với nhà trường để xin rút hồ sơ vì em nghỉ đã quá lâu rồi từ năm 2007.

Em là thí sinh tự do hiện đang sống ở TPHCM (em có hộ khẩu ở tỉnh Vĩnh Long) và em muốn dự thi vào trường Đại học Y dược Cần Thơ nhưng em muốn được thi ở TPHCM luôn mà không dự thi theo cụm tại Cần Thơ thì có được không và nếu được thì tại mục “Thí sinh dự thi tại…” thì em để trống hay làm cách nào vậy? Và sau khi nộp hồ sơ DKDT thì vào đầu tháng 6 nơi nhận hồ sơ DKDT sẽ gửi giấy báo dự thi qua đường bưu điện hay là bắt buộc thí sinh phải đến nơi nhận hồ sơ để lấy trực tiếp? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

ĐH Y Dược Cần thơ năm nay vẫn tổ chức thi tuyển, trường chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ và Nam Trung bộ.  Do vậy, em chỉ được dự thi ở TP.HCM trong trường hợp trường có tổ chức cụm thi ở đó nếu không em vẫn phải về điểm thi của trường để dự thi. 

Em nộp hồ sơ ĐKDT ở điểm nào thì em đến điểm đó nhận giấy báo dự thi.

Theo Dân trí

Cập nhật ngày Thứ năm, 24 Tháng 3 2011 15:53