Wed06032015

Last update06:59:40 AM GMT

Học ngành Hóa dầu ra trường làm gì?

  • PDF
sv.jpg
Trường ĐH Kiến trúc có vòng sơ tuyển đối với các ngành năng khiếu không? Học ngành Hóa dầu sau khi tốt nghiệp sinh viên nắm bắt được những kiến thức gì, làm gì?
 
Cho em hỏi trường ĐH Kiến trúc năm nay tuyển sinh như thế nào với các ngành năng khiếu? Năm nay em đang định thi vào trường đó không biết có phải sơ tuyển các nghành năng khiếu không? Nguyễn Trọng Công Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hiện tại thì các trường ĐH, CĐ chưa đưa ra phương án tuyển sinh cụ thể cho năm 2009. Tuy nhiên, theo nhận định của Ban tư vấn, sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2008.

Cụ thể, năm 2008, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội không tổ chức thi sơ tuyển môn Vẽ Mỹ thuật. Thí sinh đăng kí trực tiếp vào các ngành năng khiếu và thi môn năng khiếu trong kỳ thi chính thức tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Trường tuyển sinh ở 3 khối thi A, V, H. Các ngành có môn thi năng khiếu gồm: Kiến trúc công trình (V), Quy hoạch đô thị (V), Mỹ thuật công nghiệp (H). Khối V thi các môn: Toán, Lí (theo đề khối A); Vẽ Mĩ thuật (nhân hệ số 1,5). Môn vẽ Mĩ thuật gồm hai bài thi MT1 và MT2, vẽ bằng bút chì đen trên khổ A3. Khối H thi các môn: Văn, Hình họa Mĩ thuật (vẽ người mẫu nam toàn than bằng bút chì đen trên khổ giấy A1), Bố cục trang trí màu (bằng bột màu trên khổ giấy A3). Hai môn năng khiếu không nhân hệ số.
 
Em muốn biết đôi chút về trường ĐH Xây dựng Hà Nội (mainhoemtocdai_ht)

Trường ĐH Xây dựng Hà Nội gồm 14 Khoa, Viện, Trung tâm đào tạo: Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Kinh tế và Quản lý xây dựng, Xây dựng Cầu Đường, Cơ khí xây dựng, Xây dựng Công trình thủy, Công nghệ thông tin, Kiến trúc và Quy hoạch, Mác – Lênin, Vật liệu xây dựng, Đào tạo Sau đại học, Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường. Em có thể vào website của trường để tìm hiểu thêm thông tin: http://nuce.edu.vn/

Cho em hỏi website của trường đại học Răng Hàm Mặt như thế nào?
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Website của trường ĐH Răng Hàm Mặt: http://www.dhrhm.edu.vn/uos/vn/
 
Em xin hỏi đào tạo Hóa dầu ở trường ĐH Công nghiệp TP. HCM sau khi tốt nghiệp sinh viên nắm bắt được những kiến thức gì? Nguyễn Văn Tới ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Chuyên ngành Công nghệ Hóa dầu nằm trong nhóm ngành Công nghệ hóa học của ĐH Công nghiệp TP. HCM.

Về kiến thức: Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, về ngoại ngữ, tin học, kiến thức cơ bản về hóa học, kiến thức cơ bản và chuyên sâu về công nghệ hóa học ở bậc đại học.

Về kỹ năng: Sinh viên được trang bị kỹ năng thực hành, thực nghiệm về hóa học cơ bản và công nghệ hóa học, có khả năng tham gia trong công tác giảng dạy và bước đầu có tư duy sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

Về năng lực: Cử nhân công nghệ hóa học có đủ năng lực để đảm nhận công tác nghiên cứu ở các trung tâm, các viện nghiên cứu, làm cán bộ kỹ thuật ở các nhà máy, xí nghiệp, làm việc ở các công ty, các cơ sở sản xuất kinh doanh, có khả năng ứng dụng các quá trình công nghệ hóa học vào sản xuất, đảm nhiệm công tác giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông hoặc có thể tiếp tục học tập ở các chương trình đào tạo sau đại học.

Nội dung chương trình đào tạo:

Tổng số tín chỉ phải tích lũy: 136 tín chỉ, trong đó: khối kiến thức chung (không tính các môn học giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng - an ninh): 30 tín chỉ, khối kiến thức khoa học xã hội và nhân văn: 2 tín chỉ; khối kiến thức cơ bản chung của nhóm ngành: 68 tín chỉ; khối kiến thức cơ sở ngành: 18 tín chỉ; khối kiến thức chuyên ngành: 11 tín chỉ; khóa luận tốt nghiệp: 7 tín chỉ.

Về chương trình khung cho chuyên ngành công nghệ hóa dầu bao gồm các môn học: Hóa học dầu mỏ, Công nghệ lọc dầu, Công nghệ hóa dầu, Xúc tác lọc hóa dầu, Phụ gia khai thác, vận chuyển và bảo quản dầu mỏ, Các sản phẩm dầu mỏ, Công nghệ sản xuất nhiên liệu dầu và khí, Công nghệ chế tạo monome và các hóa chất cơ bản từ dầu mỏ, Các quá trình oxy hóa hidrocacbon từ dầu mỏ, An toàn và bảo vệ môi trường trong công nghiệp dầu khí, Công nghệ hidro xử lý các sản phẩm dầu khí, Công nghệ tách hidrocacbon trong lọc hóa dầu, Kinh tế dầu khí...

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm việc làm ở các đơn vị kinh tế chuyên ngành dầu khí hoặc các sản phẩm từ dầu khí hiện đang phát triển rất mạnh ở khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) và nhiều địa phương khác; làm công tác giảng dạy, đào tạo ở các trường đại học, trường dạy nghề hoặc Viện nghiên cứu.

Ngoài ra, sinh viên có thể theo học các khóa nâng cao như đào tạo Cao học, Nghiên cứu sinh tại các trường ĐH, Viện nghiên cứu dầu khí trong và ngoài nước.
 
Mọi thắc mắc về tuyển sinh 2009 xin gửi về hòm thư  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc nêu câu hỏi ngay phần viết ý kiến dưới mỗi bài viết. Hocmai.vn sẽ tập hợp và giải đáp ở mục Hỏi – Đáp. Các bạn chú ý theo dõi để nhận được câu trả lời nhé!  

Hocmai.vn

Cập nhật ngày Thứ năm, 18 Tháng 12 2008 23:42