Tue06282016

Last update11:47:48 PM GMT

Thi vào lớp 10: Học sinh giỏi cấp thành phố được cộng điểm

  • PDF
4cs.jpg
Tại hội thảo bàn về phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2009-2010, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra 3 phương thức tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên.
 
 
 
 
 
3 phương án đó là:
  • Hầu hết các trường sẽ tuyển sinh theo hình thức thi tuyển, riêng các trường còn khó khăn sẽ áp dụng hình thức xét tuyển
  • Áp dụng hình thức thi tuyển đối với tất cả các trường
  • Kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển
Phương án kết hợp giữa hai hình thức thi và xét tuyển được nhiều ý kiến tán thành vì nó có thể đánh giá học sinh trong cả quá trình, khuyến khích các trường THCS nâng cao chất lượng khi được “tham gia” vào khâu xét tuyển.

Các  môn thi bắt buộc là: Toán, Ngữ văn và môn thứ 3 (môn thứ 3 sẽ được công bố sau). Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS, chủ yếu là lớp 9. Đề thi sẽ có tính phân loại trình độ của thí sinh để đánh giá chính xác kiến thức, năng lực của học sinh.

Học sinh đạt giải môn thi trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, thành phố trùng với môn chuyên đăng ký được cộng thêm 2 điểm (đối với giải Nhất); 1,5 điểm (đối với giải Nhì); 1,0 điểm (đối với giải Ba).

Ngoài trường đăng ký xét tuyển, học sinh được đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của các trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây. Học sinh dự thi vào lớp chuyên sẽ làm bài thi môn Văn, Toán và môn chuyên.

LG (tổng hợp)

Cập nhật ngày Thứ ba, 09 Tháng 12 2008 17:53