Sun06262016

Last update11:47:48 PM GMT

Bỡ ngỡ với bài kiểm tra 1 tiết đầu tiên vào lớp 6?

  • PDF
Nhiều em học sinh mới bước vào lớp 6 có lẽ đang bỡ ngỡ với phương pháp học khác với phương pháp học ở cấp 1. Vậy mà chỉ còn khoảng 2 – 3 tuần nữa là đã tới loạt bài kiểm tra một tiết đầu tiên của học kì. Làm thế nào để ôn tập và đạt điểm cao trong những bài kiểm tra đầu tiên?

Trước hết, các em cần phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Ví dụ như với bộ môn Toán, các em nên đọc phần tóm tắt kiến thức cuối chương hay với bộ môn Ngữ văn, các em nên đọc lại lý thuyết và tác phẩm. Sau đó, các em áp dụng các kiến thức đã học vào giải các bài tập ôn luyện để có kĩ năng làm bài.

Tuy nhiên, theo các thầy cô, không chỉ kiến thức quan trọng mà cả cách trình bày bài làm cũng là một yếu tố không thể thiếu được để giúp các em đạt điểm cao. Đặc biệt, các em học sinh lớp 6 đang trong thời gian bỡ ngỡ với cách học, cách trình bày bài làm ở cấp 2 càng cần chú trọng rèn luyện kĩ năng và cách trình bày bài làm.

Vào ngày 3/9, Hocmai.vn sẽ khai giảng các khóa học ôn tập kiểm tra 1 tiết, ôn tập kiểm tra học kì môn ToánNgữ văn cho học sinh khối 6, 7, 8, 9. Không chỉ khái quát, hệ thống hóa lại kiến thức, các thầy cô còn giải các bài tập tiêu biểu để củng cố vững chắc thêm các đơn vị kiến thức trong bài kiểm tra. Ngoài ra, các thầy cô còn chú trọng rèn cho các em cách trình bày bài làm khoa học nhất để tự tin đạt điểm cao ngay từ những bài kiểm tra đầu tiên.

Đây cũng chính là một phương pháp ôn tập kiểm tra mới mẻ song rất hiệu quả dành cho các em: chăm chỉ làm bài tập về nhà hàng ngày, tham gia các bài giảng ôn tập kiểm tra tại Hocmai.vn, làm các đề kiểm tra thử do các thầy cô kinh nghiệm biên soạn bổ trợ cho bài giảng. Hocmai.vn tin rằng với công thức 3 bước đó, các em sẽ có thể tự tin làm bài và dành được điểm 9, 10 trong những bài kiểm tra trên lớp.

Nếu các em có thêm thắc mắc, liên hệ Hocmai.vn để được giải đáp qua các kênh sau:

  • Gọi điện tới số: 0902.11.00.33 (24h/24h)
  • Gửi email về địa chỉ: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
  • Hoặc để lại phản hồi dưới bài viết này

Cập nhật ngày Thứ năm, 13 Tháng 9 2012 11:21