Sun10232016

Last update11:47:48 PM GMT

Để nhớ lâu kiến thức Hóa học

 • PDF
Đã bao giờ Bạn tự hỏi kiến thức Hóa học này mình đã được học từ THCS, học từ năm lớp 10, học từ mấy tháng trước hay vừa học từ tuần trước chưa? Nếu Bạn không định hình được kiến thức đó được học từ bao giờ, bản chất của kiến thức ra sao thì Bạn vẫn chưa biết cách nhớ lâu kiến thức Hóa học.

>>> Mỗi ngày một bài giảng miễn phí
>>> Ra mắt khoá Luyện thi đại học KIT
“Học sinh được học Hóa học từ năm lớp 8, tuy nhiên do không hiểu bản chất và không biết cách vận dụng nên thông thường học sinh rất nhanh quên những kiến thức Hóa học đã học được.” – thầy Trần Hải cho biết.

Để nhớ lâu được kiến thức Hóa học, đối với học sinh ôn thi đại học, cao đẳng, việc trước tiên là biết được cấu trúc đề thi ra sao để có thể giới hạn các phần kiến thức cần phải học. Việc học Hóa học cần phải đặc biệt tập trung và đi vào trọng tâm bởi nếu học sinh học lan man thì kết quả học tập sẽ trở lại điểm xuất phát ban đầu.

Rèn luyện phương pháp học, tư duy, phân tích một bài Hóa sẽ là bước thứ 2 học sinh cần phải làm. Thông thường, học sinh hay chỉ nắm được phần ngọn kiến thức: thấy công thức đó quen quen, đã đọc ở đâu đó nhưng không thực sự biết công thức ấy vận dụng như thế nào. Việc rèn luyện tư duy và tìm kiếm phương pháp học giúp học sinh hiểu được bản chất vấn đề, tìm ra cách học, cách nhớ logic và hiệu quả.

Học từ những sai lầm chính là cách học giúp tìm tới thành công nhanh hơn. Với mỗi sai lầm, việc đầu tiên cần làm là tìm nguyên nhân cho nó, tại sao lại như vậy, có phải bởi làm sai điều này hay điều kia, liệu đâu là cách khắc phục tốt nhất. Nếu với mỗi sai lầm gặp phải khi học Hóa học, học sinh đều có ý thức ghi nhớ, sửa chữa thì không chỉ khắc phục được sai lầm mà các bạn còn rèn luyện được tư duy logic.

Mục tiêu của rất nhiều học sinh là thi đỗ đại học. Nhưng khi đã thi đỗ, với học sinh không theo các ngành học liên quan như sư phạm hay nghiên cứu… đa phần đều cho rằng Hóa học tới đây là kết thúc vì lên đại học chẳng có môn học nào liên quan. Tuy nhiên, suy nghĩ đó cũng là một sai lầm. Học Hóa tốt sẽ giúp học sinh rèn luyện tư duy, phương pháp luận để ứng dụng trên giảng đường đại học, khi ra trường làm việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là một số điểm chính trong video tư vấn “Để nhớ lâu kiến thức Hóa học” của thầy Trần Hải. Các bạn vui lòng bấm vào ảnh dưới đây để xem toàn bộ nội dung tư vấn của thầy. (Lưu ý: Đăng nhập vào tài khoản, Gmail hoặc Yahoo mail tại http://hocmai.vn/login/index.php trước khi xem)

Hoa thay Hai

Một số thông tin cần biết về thầy Trần Hải và khóa Luyện thi đại học KIT-1 môn Hóa học:
 
Giáo viên: Trần Hải Khóa Luyện thi đại học môn Hóa học
Công tác tại: Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam

Phương pháp giảng dạy:
 • Hướng học sinh tới việc hiểu bản chất của hiện tượng hóa học để hình thành kĩ năng phân tích, tư duy logic ngay trong chính đề bài
 • Hệ thống kiến thức cho học sinh từ dễ tới khó. Với một bài tập, giáo viên luôn cung cấp cho học sinh 2 phương pháp giải:
  • Phương pháp cơ bản: Sử dụng khi học sinh chưa có kiến thức căn bản về Hóa học
  • Phương pháp giải nhanh: Dựa trên những kiến thức đã tích lũy, tư duy để đưa ra đáp án tối ưu nhất
=> Xem thêm thông tin về giáo viên tại đây
Cấu trúc khóa học: 35% lý thuyết trọng tâm, 20% bài tập định tính và 45% bài tập định lượng

Đối tượng tham gia:
 • Học sinh đã nắm chắc kiến thức căn bản trong chương trình ôn, luyện thi ĐH, CĐ.
 • Học sinh không có nhu cầu học lại những kiến thức căn bản mà chỉ có nhu cầu tập trung ôn luyện đầy đủ và chuyên sâu kiến thức nằm trong cấu trúc đề thi ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT.
=> Tìm hiểu chi tiết khóa học tại đây

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hỗ trợ dịch vụ: 0936-58-58-12 (24/24)
 • Hỗ trợ chuyên môn: 1900-58-58-12 (8h-17h30)
 • Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Hocmai.vn
 

Cập nhật ngày Thứ hai, 16 Tháng 9 2013 10:44