Mon06272016

Last update11:47:48 PM GMT

Xem bài giảng hướng dẫn chi tiết giải đề thi đại học khối A và khối B năm 2012

  • PDF
Nhằm giúp các bạn học sinh hiểu rõ cấu trúc đề thi đại học, nắm được phương pháp giải chi tiết cho từng dạng bài trong đề thi đại học năm 2012, Hocmai.vn cung cấp miễn phí các video bài giảng giải đề thi đại học các môn khối A và khối B.
 
 
Các bạn có thể truy cập vào kênh video chính thức của Hocmai.vn tại địa chỉ http://youtube.com/videohocmai hoặc bấm vào các liên kết dưới đây để xem nội dung các bài giảng hướng dẫn giải đề thi đại học năm 2012

Môn
 Khối A
 Khối B
 Toán Bài giảng  
 Vật lí Bài giảng  
 Hóa học Bài giảng Bài giảng
 Sinh học   Bài giảng

 Môn Vật lí - thầy Đặng Việt Hùng

Nhận định về đề thi môn Vật lí khối A - 2012, thầy Đặng Việt Hùng cho biết: “Đề thi có tính phân loại cao, bám sát chương trình sách giáo khoa, tuy nhiên đề thi hơi dài so với thời gian làm bài 90 phút, các câu hỏi khó chủ yếu tập trung vào phần điện và cơ. Với đề thi như vậy thì học sinh có học lực khá trở lên chỉ có thể kiếm được điểm 7-8. Phổ điểm chung dao động trong phạm vi từ 4-6. Điểm tuyệt đối sẽ rất khan hiếm, chỉ có những em đặc biệt xuất sắc mới có thể dành được điểm 10."

>>> Xem chi tiết bài giảng giải đề tại đây.

Môn Hóa học - thầy Vũ Khắc Ngọc

Khối A

Thầy Vũ Khắc Ngọc cho biết: “Mức độ đề thi tương đương năm 2011. Có một số câu hỏi khó để phân loại thi sinh như câu hỏi điện phân. Có một số câu mang tính bất ngờ vì nhiều thí sinh ít để ý như câu tính tốc độ phản ứng. Tuy nhiên các câu hỏi của đề không mới, nhiều câu hỏi có tính trùng lặp với các đề thi trước đây hoặc các đề thi thử có ở trên mạng”.

Cũng theo thầy Ngọc, đối với học sinh có học lực khá thì có thể kiếm được điểm 6-7 là chủ yếu, điểm 9-10 sẽ rất khó để đạt được. Chỉ có những thí sinh luyện các dạng bài nhiều cũng như chịu khó làm các đề thi của các năm thì mới có thể đạt điểm cao. 

>>> Xem chi tiết bài giảng giải đề tại đây.

Khối B:

>>> Xem chi tiết bài giảng giải đề tại đây.

Môn Toán - thầy Lê Bá Trần Phương

Khối A:

“Đây là một đề thi cơ bản bám sát chương trình sách giáo khoa, có tính phân loại tốt ở câu số 6. Với đề thi này phổ điểm trung bình sẽ rơi vào phạm vi 7-8 điểm. Điểm 10 sẽ rất khan hiếm và chỉ dành cho thí sinh thực sự xuất sắc. Câu số 6 muốn làm được phải mất gần 30 phút”.

Về các câu hỏi của đề thi, thầy Phương nhận định: Câu số 1 và 2 là một dạng toán cơ bản, không có nhiều phức tạp. Câu 3 hệ phương trình dùng phương pháp thế có thể làm được khi biết cách biến đổi. Câu số 4 tích phân cơ bản, đây là dạng toán nhiều sách tham khảo có đề cập. Câu số 5 về hình học không gian chỉ cần biết vẽ hình và phân tích dữ liệu đề bài thì tính được khoảng cách ngay. Câu số 6 là câu phân loại thí sinh, chỉ có thí sinh thực sự xuất sắc mới làm được.

Về phần chương trình chuẩn và nâng cao thì lượng câu hỏi có mức độ tương đồng nhau nhưng không quá khó. Chỉ cần ôn tập ở một số sách nâng cao hoặc từng học các trung tâm luyện thi thì có thể làm được bởi dạng toán này khá phổ biến.

>>> Xem chi tiết bài giảng giải đề tại đây.

Môn Sinh học - thầy Nguyễn Quang Anh

Nhận định về đề thi môn Sinh học khối B, thầy Nguyễn Quang Anh cho biết: "Đề thi hay, bao quát chương trình, câu hỏi biến đổi hay, đặc biệt là các câu bài tập. Độ khó tăng hơn so với năm trước nhưng nhìn chung vừa sức với phần lớn thí sinh có học lực trung bình khá trở lên."

Các câu lí thuyết nhìn chung là không quá khó và quá lắt léo nhưng đòi hỏi phải nắm vững kiến thức thì mới có thể trả lời được tốt. Nhiều đơn vị kiến thức yêu cầu học sinh nắm bắt tỉ mỉ cơ chế sinh học ví dụ truyền thông tin di truyền từ ADN (gen-> mARN -> polipeptit). Một số câu hỏi lí thuyết tương đối đơn giản mà học sinh trung bình có thể trả lời được, nên với học sinh trung bình khá để được điểm 5, 6 không khó.

Bài tập không xuất hiện các dạng mới nhưng lại đòi hỏi học sinh phối hợp nhiều đơn vị kiến thức đồng thời cần có kĩ năng sử dụng toán xác suất thành thạo.

Về phổ điểm, sẽ ít điểm 9, 10, với học sinh khá thì dễ dàng được 7, 8. 

>>> Xem chi tiết bài giảng giải đề tại đây.

Chúc các sĩ tử hoàn thành tốt kì thi ĐH, CĐ 2012!

Mọi ý kiến đóng góp các bạn có thể "Viết ý kiến" dưới bài viết này hoặc liên hệ các kênh trợ giúp sau:

  • Hỗ trợ trực tuyến
  • Hỗ trợ dịch vụ: 0936-58-58-12 (24/24h)
  • Hỗ trợ chuyên môn: 1900-58-58-12 (8-17h30)
  • Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hocmai.vn

Cập nhật ngày Thứ tư, 18 Tháng 7 2012 16:58