Sun06262016

Last update11:47:48 PM GMT

Mỗi bài học là những kinh nghiệm sống

  • PDF
Mỗi bài học là những kinh nghiệm sống Mỗi tác phẩm văn học không chỉ cung cấp cho chúng ta thêm những kiến thức mới phục vụ cho các kì thi mà còn là những bài học, kinh nghiệm sống bổ ích.
Đến với văn học, chúng ta như tự thấy mình đang được đến với cuộc sống với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đến với văn học, các bạn sẽ có những cách nhìn đời và nhìn người sâu sắc hơn cũng như khám phá thêm rất nhiều điều bổ ích, thú vị của cuộc sống. Văn học còn là nơi để những tâm hồn gặp nhau, đồng cảm và cùng chia sẻ những nghĩ suy về cuộc sống, những trăn trở, băn khoăn, những lo âu đời thường của cuộc sống. Ở đó, những cảm xúc thật rất đời thường, rất chân thực và có pha cả những chút lãng mạn đã tìm thấy sợi dây đồng cảm.

Kiến thức môn Ngữ văn mà chúng mình được học trong nhà trường phổ thông cung cấp cho mỗi bạn học sinh chúng mình một hệ thống kiến thức nền tảng rất cần thiết. Các bạn được làm quen và tìm hiểu về những kiến thức ngữ pháp liên quan đến câu, từ, đoạn văn, các loại văn bản....; về những tác giả lớn của văn học, những tác phẩm văn học nổi tiếng. Qua những bài ca dao tình nghĩa, ca dao hài hước, những câu chuyện cổ tích.... trong văn học dân gian giúp chúng mình thêm hiểu biết về vẻ đẹp tâm hồn, khả năng sáng tạo vô cùng phong phú của nhân dân lao động. Văn học thời trung đại cho chúng ta thấy được tinh thần yêu nước chứa chan và những giá trị nhân văn sâu sắc. Bước sang thời kì hiện đại hiện thực cuộc sống, chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc của nhân dân lao động đã được văn học phản ánh chân thực, sinh động ở những góc cạnh khác nhau.

Những tác phẩm văn học ấy đều mang hơi thở và sức sống của cuộc sống hiện tại, đều bắt nguồn từ thực tế và lấy thực tế là đối tượng phản ánh. Mỗi tác phẩm văn học không chỉ cung cấp cho chúng ta thêm những kiến thức mới phục vụ cho các kì thi mà còn là những bài học, kinh nghiệm sống bổ ích.

Tham gia cuộc thi Tú tài Số là một trong những cách để bạn thể hiện sự quan tâm, tình yêu và sự hiểu biết của bạn với môn Văn học. Các bạn sẽ được thử sức với các đề thi dành cho từng chương trình cơ bản và chương trình phân ban. Mỗi câu hỏi không chỉ đi cụ thể vào từng nội dung của bài học mà còn mang tính chất khái quát, tổng hợp giúp các bạn rèn luyện kỹ năng, tư duy, kiểm tra khả năng cảm thụ và mức độ thông hiểu tác phẩm phục vụ cho việc ôn luyện cho các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chia sẻ những ý kiến của mình trên diendan.hocmai.vn để chia sẻ những hiểu biết của bản thân mình và khám phá những tri thức mới, những nội dung vừa khái quát, vừa sâu sắc về tác giả, tác phẩm, những giai đoạn văn học, những thể loại văn học...
Văn Vũ 

Cập nhật ngày Thứ năm, 28 Tháng 5 2009 16:15